Đến Thăm Công Việc Chúa Tại Điểm Nhóm Vĩnh Khánh, Tỉnh An Giang

1083

Tháp tùng Mục sư Nguyễn An Khánh, Quản nhiệm Chi Hội Tin Lành Long Xuyên, chúng tôi đến tham dự buổi thờ phượng Chúa tại Điểm Nhóm Vĩnh Khánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang vào một buổi chiều Chúa nhật đầu năm mới 2022 dương lịch.

Khởi hành từ TP. Long Xuyên đi theo Tỉnh lộ DT 943 khoảng giữa đường đến thị trấn Núi Sập, men theo đường liên xã dọc kênh nhỏ khá gồ ghề vì đang thi công, chúng tôi đến được Vĩnh Khánh, cách trung tâm TP. Long Xuyên khoảng 23km, nơi đặc trưng bởi những cánh đồng ruộng cò bay thẳng cánh, man mát hương đồng nội.

Vào những năm 1995, Vĩnh Khánh bắt đầu được HTTL Long Xuyên chú ý gây dựng nhằm nâng đỡ đời sống đức tin của một số ít tín hữu đã tin nhận Chúa tại khu vực này. Nhưng mãi đến năm 2018, nơi đây mới có điều kiện nhóm lại thờ phượng Chúa cách chính thức nơi căn nhà nhỏ từ tấm lòng rộng rãi của ông bà Hồng – Dung cho mượn. Theo thời gian, dù ban đầu có những trở ngại, nhưng Hội Thánh kiên trì cầu nguyện và được Chúa nhậm lời.

Ngày 20/10/2019, chính quyền địa phương đã có quyết định chính thức công nhận Điểm Nhóm Tin Lành Vĩnh Khánh, trực thuộc Chi Hội Tin Lành Long Xuyên. Đến ngày 05/11/2019, Tổng Liên Hội HTTLVN có quyết định chứng nhận Điểm Nhóm Vĩnh Khánh trực thuộc HTTLVN do Mục sư Nguyễn An Khánh, Quản nhiệm Chi Hội Long Xuyên kiêm nhiệm và Nữ Truyền đạo Trương Kim Anh Thư, Phụ tá Quản nhiệm Chi Hội Long Xuyên làm Đặc trách.

Nơi nhóm lại của Điểm Nhóm Vĩnh Khánh

Quang cảnh giờ thờ phượng Chúa

NTĐ Trương Kim Anh Thư chia sẻ Lời Chúa với Hội Thánh

Buổi thờ phượng Chúa chiều Chúa nhật diễn ra trong không khí ấm cúng tại căn nhà cấp 4 với khoảng 30 người nhóm lại, xung quanh là đồng ruộng mênh mông. Chúng tôi có dịp làm quen và trò chuyện với những cháu thiếu nhi tại nơi đây.

Với dáng vẻ phấn khích khi cầm trên tay bộ đồ chơi Bingo học Kinh Thánh, một cháu gái chia sẻ niềm vui khi được đến Điểm Nhóm học Lời Chúa. Chúng tôi không khỏi ngậm ngùi khi nghe cháu kể về hoàn cảnh gia đình mình: “Mẹ con bỏ đi, ba con bị ốc cắt đứt chân, giờ bàn chân hoại tử nên bị cắt bỏ nửa bàn chân, bà của con đang chăm ba trong bệnh viện. Con thì đang ở với ông nội.”

Một cháu thiếu nhi khác 5 tuổi, lẽ ra đã đến tuổi đi học nhưng vì không có thiết bị điện tử nên không học cùng các bạn được.

Cô Truyền đạo Trương Kim Anh Thư cho biết: “Các em thiếu nhi ở đây cũng không có chỗ để ngồi học Kinh Thánh, phải ngồi ngoài đất, nếu mà trời mưa là cô trò phải chạy thật nhanh vào, chứ không có phòng cho các em ngồi học.”

Các cháu thiếu nhi trong Hội Thánh vui chơi bên bờ ruộng

Người dân tại khu vực Vĩnh Khánh phần lớn là làm thuê, làm ruộng. Có một vài con cái Chúa tuổi trung niên nhưng không biết đọc chữ. Nhiều gia đình đổ vỡ vì những gánh nặng kinh tế, ảnh hưởng tới sự phát triển của con trẻ rất nhiều.

Nhìn thấy những ánh mắt hồn nhiên của các em nhỏ, lắng nghe những tâm tư của người hầu việc Chúa, chúng tôi cảm thấy trăn trở về tương lai của Hội Thánh tại nơi đây khi các cháu thiếu nhi còn nhiều thiếu thốn, không có nhân sự lẫn tài liệu học Kinh Thánh theo lứa tuổi mình, không có những công cụ cơ bản để học tập khi dịch Covid xảy ra, và ngay cả nhu cầu cơ bản nhất như cơm ăn, áo mặc cũng thiếu thốn đủ điều.

Mục sư Nguyễn An Khánh, kiêm nhiệm Hội Thánh Chúa tại đây cho biết ông bà Hồng – Dung sẵn lòng nhường lại một phần đất còn lại của gia đình bên cạnh ngôi nhà cấp 4 đang nhóm để tương lai, khi Hội Thánh có tài chính, sẽ xây dựng nhà Chúa khang trang hơn làm nơi thờ phượng Chúa và đáp ứng nhu cầu cho các cháu thiếu nhi trong sự học Lời Chúa và sinh hoạt vui chơi.

Trò chuyện với ông Hồng, người cho mượn căn nhà làm nơi nhóm lại thờ phượng Chúa

Là những thành viên trong thân thể Đấng Christ, tương lai của Hội Thánh Chúa tại Vĩnh Khánh rất cần sự hỗ trợ của quý tín hữu gần xa bằng những lời cầu thay, góp phần, nhất là quan tâm đến nhu cầu của con trẻ như hỗ trợ thực phẩm, quần áo cho các em, tạo một khu vui chơi tập thể từ những vật liệu đơn giản, hỗ trợ những thiết bị công nghệ (như laptop, điện thoại cũ nhưng còn sử dụng được) để các em có thể học tập…

Điểm Nhóm Tin Lành Vĩnh Khánh, tỉnh An Giang

Quý tôi con Chúa xa gần được sự cảm động để hỗ trợ công việc Chúa tại Vĩnh Khánh có thể liên hệ: 

  • Mục sư Nguyễn An Khánh, Quản nhiệm HTTL Long Xuyên và Kiêm nhiệm Điểm Nhóm Vĩnh Khánh
    ĐT: 093-830-8886, email: nakntat@gmail.com
    Địa chỉ: Nhà thờ Tin Lành Long Xuyên, Số 2 Hùng Vương, TP. Long Xuyên, An Giang
  • Nữ Truyền đạo Trương Kim Anh Thư, Đặc trách Điểm Nhóm Vĩnh Khánh
    ĐT: 093-946-7365
    Email: truongkimanhthu@gmail.com

 

CTV. Mai Hoàng
Hình ảnh: Minh Cảnh THT

Bài trướcHTTL ĐÀ NẴNG – CUỘC HÀNH TRÌNH THẾ KỶ (phần 3)
Bài tiếp theoBến Tre: Hiệp Nguyện Đầu Năm 2022