Bà Rịa – Vũng Tàu: Điểm Nhóm Mới Chí Linh

4472

HTTLVN.ORG – Từ năm 2016, Mục sư Nguyễn Hoàng Thanh Lâm – Quản nhiệm, và Ban Chấp sự Hội Thánh Vũng Tàu đã đặt vấn đề để cầu nguyện xin Chúa phấn hưng và phát triển công việc Chúa tại đây. Hội Thánh đã đặt kế hoạch cụ thể cầu nguyện xin Chúa cho mở thêm một điểm nhóm mới trong thành phố Vũng Tàu, dù lúc này vẫn chưa xác định địa điểm ở đâu.


Các tôi con Chúa tại Điểm Nhóm Chí Linh trong ngày lễ cảm tạ, công bố thành lập.

Sau hơn một năm rưỡi kiên trì cầu nguyện, Thánh Linh Chúa thúc giục, Mục sư và các chấp sự đã dành thời gian đi khảo sát và tìm hiểu nhiều địa điểm, khu vực tại Vũng Tàu. Chiều thứ Bảy, ngày 13/05/2017, Quản nhiệm và Ban Chấp sự Hội Thánh đến thăm gia đình anh chị Thịnh – Tình, tại khu dân cư Khang Linh. Chúa đã cảm động lòng anh chị, tình nguyện cho phép Hội Thánh sử dụng căn nhà của mình để làm điểm nhóm. Ngày 03/06/2017, trong cuộc họp thường kỳ, Mục sư và Ban Chấp sự đã biểu quyết đồng thuận xác định mục tiêu phát triển công việc Chúa tại khu vực phường 10, phường 11, phường Rạch Dừa, phường Thắng Nhất. Ngày 05/06/2017, Hội Thánh tổ chức buổi cầu nguyện đầu tiên tại nhà anh chị Thịnh – Tình, tạm gọi là “Điểm Cầu Nguyện Phường 10” có hơn 20 người tham dự.


Ban hát Điểm Nhóm Chí Linh tôn vinh Chúa

Điểm cầu nguyện được tổ chức nhóm lại vào mỗi tối thứ Hai từ 19g30 – 20g30, các chấp sự luân phiên hướng dẫn, Mục sư Quản nhiệm chia sẻ Kinh Thánh. Bắt đầu từ tháng 01/2018, hướng dẫn chương trình cầu nguyện được giao cho các tín hữu tại Điểm Cầu nguyện Phường 10, Mục sư và các chấp sự hướng dẫn việc học Lời Chúa.


Nhóm tuần hoàn tại nhà tín hữu trước khi Điểm Nhóm được chính thức thành lập 
Dù khó khăn, nhưng Điểm Nhóm vẫn duy trì nhóm tuần hoàn tại nhà các tín hữu trước khi có nơi nhóm cố định

Ngày 05/05/2018, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự thống nhất đổi tên gọi “Điểm Cầu Nguyện Phường 10” thành “Điểm Cầu Nguyện Chí Linh”, và sử dụng tên gọi này trong các văn bản, giấy tờ và việc đăng ký với chính quyền để thành lập Điểm Nhóm trong tương lai. Hội Thánh cũng quyết định tiếp tục cầu nguyện xin Chúa cho phép mua được đất để xây dựng Điểm Nhóm và xúc tiến các thủ tục cần thiết để xin phép chính quyền chính thức công nhận “Điểm Nhóm Chí Linh”.


MS Võ Đông Thu giảng Lời Chúa và công bố quyết định thành lập Điểm Nhóm

Đến cuối tháng 5 năm 2021, do chưa tìm được nơi thích hợp để thuê hoặc mua và cũng lo ngại ảnh hưởng dịch bệnh cho gia đình anh chị Thịnh – Tình, nên Điểm Nhóm tạm dừng sinh hoạt, tuy nhiên vẫn tổ chức nhóm lại trực tuyến qua phần mềm Zoom giữa tháng 12/2021. Sau đó nhân dịp Giáng sinh, ngày 27/12/2021, Điểm Nhóm tổ chức nhóm lại tại nhà thờ để cùng khích lệ tinh thần các anh chị em tín hữu. Khi mọi hoạt động xã hội được trở lại bình thường sau dịch, Điểm Nhóm chuyển sang nhóm cầu nguyện tuần hoàn tại nhà các tín hữu trong khu vực phường Thắng Nhất, phường Rạch Dừa, Phường 10 và Phường 11, riêng tối thứ Hai đầu tháng thì nhóm lại ở phòng nhóm ban ngành tại nhà thờ Tin Lành Vũng Tàu.


MS Võ Đông Thu thay cho TLH chúc mừng Điểm Nhóm

Nhận thấy nhu cầu cần một điểm sinh hoạt tập trung cố định, được sự cảm động của Chúa Thánh Linh, cô Nguyễn Thị Tú Thiện là tín hữu của Hội Thánh Vũng Tàu thuộc điểm Nhóm Chí Linh, đã trình bày với em trai mình là anh Nguyễn Đức Hiển chủ nhà 217/D2 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất cho phép HT mượn một phần căn nhà làm điểm sinh hoạt. Sau thời gian cầu nguyện và bàn bạc, tháng 5/2023, cảm tạ Chúa đã cảm động lòng anh Nguyễn Đức Hiển đã vui vẻ đồng ý cho Hội Thánh mượn tạm một phần căn nhà. Sau khi hoàn tất các giấy tờ cần thiết cho việc xin thành lập Điểm Nhóm Tin Lành tập trung, Hội Thánh đã nộp hồ sơ xin phép thành lập Điểm Nhóm cho chính quyền phường Thắng Nhất.

Cảm tạ Chúa, ngày 08/08/2023, UBND phường Thắng Nhất đã cấp giấy Chứng nhận Sinh hoạt Đạo Tin Lành theo Điểm Nhóm số 1279/GCN-UBND. Theo đó Điểm Nhóm Chí Linh có tên gọi chính thức là: Điểm Nhóm Tin Lành Chí Linh.


Ban Đại diện Tin Lành tỉnh chúc mừng

Ngay sau khi nhận được Giấy Chứng nhận, Mục sư Quản nhiệm đã họp cùng Ban Trị sự và Ban Điều hành Điểm Nhóm để xúc tiến việc tu sửa và trang hoàng lại căn phòng nhóm, mặt tiền phía trước như chúng ta thấy hiện tại.

Lễ Cảm tạ Chúa và Công bố Thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Chí Linh được tổ chức vào lúc 15g30, Chúa nhật, ngày 17/09/2023 tại số nhà 217/D2 Nguyễn Hữu Cảnh, phường Thắng Nhất, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu như là một dấu ấn mới cho Hội Thánh tại nơi đây, Hội Thánh Chúa được chính thức thành lập, con dân Chúa có nơi nhóm lại khang trang, và từ đây, Tin Lành Cứu rỗi của Chúa Cứu thế Giê-xu sẽ được toả lan ra khắp nơi trên địa bàn dân cư qua chính đời sống của mỗi người con Chúa của Điểm Nhóm Tin Lành Chí Linh. Mục sư Võ Đông Thu, UV TLH, Mục vụ tỉnh BRVT đã đến dự, giảng Lời Chúa, và hoà chung niềm vui cùng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh và quý con cái Chúa tại Hội Thánh Vũng Tàu và Điểm Nhóm Chí Linh.


Hội Thánh Vũng Tàu chúc mừng


MS Nguyễn Hoàng Thanh Lâm, Quản nhiệm Chi Hội Vũng Tàu, có lời tri ân.

TTV. MSNC Đào Tấn Chinh
Hình ảnh: MS Nguyễn Hoàng Thanh Lâm

Bài trướcVinh Hiển Của Đấng Đầy Ơn Và Lẽ Thật – 27/9/2023
Bài tiếp theoBài Hát Giáng Sinh: ĐẤNG ĐƯỢC XỨC DẦU ĐÃ ĐẾN