Thăm Công Việc Chúa Tại Bình Dương

2912

HTTLVN.ORG – Trong tinh thần thăm lại công việc Chúa ở các tỉnh thành, vào ngày 19/04/2022, Ủy ban Truyền giáo Tổng Liên Hội đã có chuyến thăm đến tỉnh Bình Dương, đặc biệt là để thăm lại các Điểm Nhóm mà UBTG đã hỗ trợ ban đầu.

Hoà nhịp với sự chuyển mình phát triển của địa phương, công việc Chúa tại tỉnh Bình Dương cũng đã và đang trên đà mở mang, phát triển. Tính đến thời điểm hiện tại, Bình Dương có 11 Chi Hội và 7 Điểm Nhóm, trong đó có những nơi mới thành lập như Tân Hưng, Bình Chuẩn, Hòa Phú…

Nếu tính về cư dân bản địa của Bình Dương thì không tăng nhiều, nhưng số dân vãng lai từ các địa phương trong nước tìm đến để làm công nhân trong các khu công nghiệp thì khá đông. Tôi nhớ khi còn hầu việc Chúa ở miền Tây, thỉnh thoảng cũng chứng kiến vài gia đình tín hữu từ giã để đến Bình Dương làm ăn. Có thể nói đây là vùng đất mới, có nhiều công việc để làm ăn và ổn định cuộc sống.

Với những Cơ Đốc nhân yêu mến Chúa, dù đi đâu, làm gì, họ cũng đều giữ sự thờ phượng Chúa, nên đến nơi nào họ cũng tìm đến Hội Thánh Ngài. Cũng có nhiều gia đình tín hữu gặp khó khăn về phương tiện và điều kiện đi lại nên họ tạo nhóm nhỏ để học Kinh Thánh, cầu nguyện, thờ phượng Chúa.

Nhìn thấy cơ hội để mở mang Vương Quốc Chúa, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Dương đã cầu nguyện, cậy ơn Chúa tạo mãi đất, hướng đến các khu dân cư mới, các khu công nghiệp để từng bước tập trung tín hữu và thành lập Điểm Nhóm.

Trong chuyến đi lần này, chúng tôi thăm được các Điểm Nhóm như: Thái Hoà, Tân Thành, Lai Uyên, Bàu Bàng, Hưng Định… Nhìn chung, cơ sở của các Điểm Nhóm được trang bị đầy đủ, không gian rộng rãi và sạch sẽ. Riêng Điểm Nhóm Bàu Bàng còn thuê nơi nhóm lại, nên Chi Hội Tân Hưng đang thiết tha cầu nguyện và tìm kiếm khu đất tốt, riêng biệt để xây dựng nhà nguyện cho nơi này. Xin quý tôi con Chúa thêm lời cầu nguyện và góp phần để việc tạo mãi sớm thành hình.

Tại Bàu Bàng cũng đang có một Điểm Nhóm thuộc kiều bào từ Campuchia trở về sinh sống, đang học tiếng Việt do một con cái Chúa gốc Việt đã tin Chúa từ Campuchia phụ trách. Anh giúp họ học ngôn ngữ và cũng dạy Lời Chúa cho họ, ước khoảng từ 60-70 người. Họ cũng mong đợi có nơi thờ phượng Chúa riêng biệt. Xin Chúa tiếp tục ban phước và sớm làm thành những điều ước ao của họ trong thánh ý Chúa!

Tỉnh Bình Dương như “thành ẩn náu” cho nhiều cư dân gặp khó khăn đến để được giải cứu về gánh nặng sinh nhai. Nhưng chính Cứu Chúa Giê-xu mới là nơi ẩn náu tâm linh an toàn vĩnh cửu cho những ai tìm đến Ngài, trung tín thờ phượng Ngài!

Điều trăn trở của các đầy tớ Chúa tại tỉnh Bình Dương là công tác chăm sóc. Hiện các Điểm Nhóm vẫn chưa có Giáo phẩm được cử về cách chính thức để trực tiếp chăm lo gây dựng đời sống tâm linh cho tín hữu. Xin Chúa sớm sai phái và tiếp tục kêu gọi nhiều hơn nữa những con gặt bước vào cánh đồng lúa chín vàng hầu kịp gặt hái và đem lúa vào nhà Cha!

Một số hình ảnh trong chuyến thăm viếng công việc Chúa tại Bình Dương:

Đầy tớ gái

Bài trướcĐồng Tháp: Huấn Luyện Thánh Kinh Hè 2022
Bài tiếp theoBài giảng “HY VỌNG TRONG CHÚA PHỤC SINH” – Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Phó Hội Trưởng II HTTLVN