Thông Tin Cứu Trợ Khẩn Cấp Sau Cơn Lũ Lụt

1128

 

1HTTLVN.ORG – Vừa qua, Ủy Ban Y Tế Xã Hội (UBYTXH) đã mua và cấp phát 45 tấn gạo cho các Hội Thánh (HT) tại 5 tỉnh trị giá tổng cộng 500 triệu đồng.

 

Tại Ninh Thuận: HT Thủ Đức đã hỗ trợ tổng cộng 60 triệu đồng. Số tiền này được phân chia thành 200 phần quà, mỗi phần trị giá 300.000 đồng (bao gồm 1 thùng mì gói, 10 kg gạo và 150.000 đồng). UBYTXH TLH hỗ trợ thêm 5 tấn gạo và đã cấp phát hết cho các HT bị lũ lụt.

 

 

Tại Khánh Hòa: Đã hỗ trợ 10 tấn gạo đến các HT. Tuy nhiên, việc vận chuyển một số gạo lên vùng cao lại gặp khó khăn và quá tốn kém vì đường sá chưa đi được. Hiện tại đường lên huyện Khánh Sơn vẫn chưa thông nên gạo cứu trợ vẫn còn nằm lại tại HT Cam Ranh chờ thông đường.

 


 

Tại Phú Yên, Bình Định và Quảng Ngãi: Mỗi tỉnh 10 tấn gạo, tất cả đã được cấp phát.

 

Hiện tại, tỉnh Quảng Nam cũng bị ảnh hưởng thật nhiều mà chưa hỗ trợ được.

 

Toàn bộ số tiền cứu trợ khẩn cấp trên có được là do mượn từ các nguồn khác nhau. Được biết cho đến thời điểm này, TLH đã nhận được 256 triệu đồng từ các HT gửi về. Một thành viên UB YTXH đã ủng hộ 10 triệu đồng.

 

Rất nhiều gia đình con cái Chúa hoàn toàn trắng tay, không còn nơi ở lẫn cái ăn trong hiện tại và không biết phải làm gì để sống trong những ngày tới.

 

UB YTXH đã lập dự án kêu gọi sự cứu trợ phục hồi sau bão lũ với tổng kinh phí là 160.000 USD. Rất cần được sự tiếp sức của tôi con Chúa xa gần, bằng lời cầu thay lẫn tài vật, bởi vì sau bão lũ là cả một vấn đề vô cùng lớn lao.

 

Một số hình ảnh cứu trợ ở các tỉnh:

 

Tại Ninh Thuận:


1

 

Quà Cứu Trợ


2

 

Quà Cứu Trợ

 

3

 

Quà Cứu Trợ

 

4

 

Hội Thánh Thủ Đức cứu trợ lũ lụt Miền Trung

 

5

 

Chuyên chở Quà Cứu Trợ

 

Tại Quảng Ngãi:

 

6

 

Quà cứu trợ

 

7

 

Quà cứu trợ

 

Bài trướcThư Kêu Gọi Cứu Trợ Nạn Nhân Lũ Lụt Tại Miền Trung
Bài tiếp theoThông Tin Liên Hệ