UB YT-XH TLH: Chương Trình “Ngân Hàng Bò” Giúp Đỡ Cho Con Cái Chúa Còn Khó Khăn

1870

HTTLVN.ORG – Để góp phần giảm thiểu những khó khăn về kinh tế và nâng cao chất lượng đời sống cho gia đình tín hữu, Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội (UB YT-XH TLH) thông qua Hội Thánh địa phương hỗ trợ các gia đình tín hữu thực hiện dự án “Ngân hàng Bò” tại một số khu vực.

Từ khi thực hiện, năm 2018, đến nay đã có 50 hộ gia đình thuộc các Hội Thánh: A Chôm 2, Đại An, Đại Cường, Trường An, Quế Xuân, Việt An, Hiệp Đức, Hà Lam, Bình Triều, Phương Hoà, Cẩm Long, An Hà, Bình Quế, Trường Xuân, Phước Bình, Hương An, Nam Phước… được nhận bò về nuôi. Theo kế hoạch, chương trình sẽ giao bò mẹ cho tín hữu đủ điều kiện để nuôi được thụ hưởng và nhận lại bò con thứ nhất hoặc thứ hai để giao cho hộ gia đình tín hữu khác. Con bò là vật nuôi rất quan trọng đối với các hộ ở vùng nông thôn, bởi vì ngoài việc có thêm nguồn tài chính để sửa chữa nhà cửa sau những trận mưa bão hoặc góp phần trang trải chi phí cho con cái học hành…, bò còn cung cấp nguồn phân bón dồi dào cho việc trồng trọt.
Chương trình “Ngân hàng Bò” đã góp phần khích lệ tinh thần tự nỗ lực và giảm khó khăn về đời sống cho tín hữu, đặc biệt là những tín hữu ở vùng sâu, vùng xa còn hạn chế về kinh nghiệm cải thiện kinh tế, đồng thời cũng giúp họ biết cách quản lý trung tín, biết nâng đỡ và sẻ chia cùng anh chị em tín hữu có cùng chung hoàn cảnh.
Trong thời gian sắp đến, Ban Quản lý Chương trình đang có kế hoạch mở rộng địa bàn của “Ngân hàng Bò” từ Quảng Nam, Quảng Ngãi đến các tỉnh thành khác. Tùy theo từng thời điểm, giá trị một con bò là từ 9-15 triệu đồng. Đây cũng là số tiền ở mức độ vừa phải, thích hợp để quí ân nhân có thể dự phần dâng hiến hầu giúp cho chương trình ngày càng được mở rộng, tiếp cận nhiều địa phương, nhiều hộ gia đình có nhu cầu chính đáng cải thiện đời sống kinh tế.

Nguyện xin “Đức Chúa Trời có quyền ban cho anh em đủ mọi thứ ơn đầy dẫy, hầu cho anh em hằng đủ điều cần dùng trong mọi sự, lại còn có rời rộng nữa để làm các thứ việc lành” 

Một số hình ảnh của chương trình:

Ms Võ Đình Đán – Quản nhiệm HTTL Trường Xuân – chứng kiến việc cam kết nhận bò của tín hữu

UB YT-XH TLH
CTV. Hồ Tuyết Hoa

Bài trướcĐồng Nai: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Lần II – Năm 2023
Bài tiếp theoHậu Giang: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Tháng 04 Năm 2023