Khối Thiếu Niên: Khai Giảng Chương Trình Đào Tạo Chứng Chỉ Mục Vụ Thiếu Niên

1890

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 19/3/2022, tại văn phòng cơ sở 2 Tổng Liên Hội, Khối Thiếu Niên thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội đã tổ chức buổi khai giảng “Chương Trình Đào Tạo Chứng Chỉ Mục Vụ Thiếu Niên” cho hơn 50 học viên gồm quý đầy tớ Chúa có tâm tình với giới trẻ, đặc trách và người hướng dẫn thiếu niên. Buổi khai giảng thật sự đã thổi một làn gió mới trong bối cảnh nhiều Hội Thánh hiện nay đang phải đối diện với những thách thức và khó khăn trong công tác gây dựng thiếu niên.

MSNC Đỗ Đăng Khoa, Trưởng Khối Thiếu niên đã dùng bài học thuộc linh từ ba ẩn dụ về sự lạc mất mà Chúa Giê-xu kể trong Lu-ca 15, (1) Chiên con lạc mất (2) Đồng tiền lạc mất và (3) Đứa con trai lạc mất, để khích lệ người tham dự trung tín trong tiếng gọi của người chăn bầy, từ đó có thể kinh nghiệm sự vui mừng khi hết lòng tìm kiếm và tìm thấy những gì đã lạc mất. Đó là niềm vui thiên đàng, đó là niềm vui của những ai hết lòng phục vụ Chúa và cũng là niềm vui của người Cha thấy đứa con trai hoang đàng trở về.

Hội Thánh Chúa cần nhờ cậy ơn Chúa để đeo đuổi lời mời gọi của Đấng Chăn Chiên hiền lành:

  • Ưu tiên nào? Vì một con lạc mất hay chín mươi chín con chiên vẫn đang nằm bình yên? Người chăn bầy cần nhận biết những trở ngại nào cần vượt qua để tìm kiếm thế hệ tiếp nối trong đức tin?
  • Giá trị nào? Vì một đồng tiền lạc mất hay tiếp tục tục thỏa lòng với chín đồng tiền trong túi? Đâu là những chỗ mà người chăn chiên phải can đảm “thắp đèn, quét nhà, kiếm cho kỹ càng” để có lại được những giá trị đã lạc mất?
  • Tình yêu nào? Để gia đình vẫn cứ mãi là một gia đình, người cha đã yêu đứa con lạc mất của mình bằng tình yêu đủ lớn để chấp nhận, đủ lớn để kiên nhẫn, đủ lớn để đợi chờ và đủ lớn để dang rộng vòng tay thứ tha, chào đón.

Khóa học lần đầu tiên được tổ chức sau bao năm ấp ủ, cầu nguyện với Chúa về nhu cầu của cánh đồng Mục vụ Thiếu niên trong Hội Thánh Chúa.

Mục tiêu Đào tạo

Với mong ước đáp ứng phần nào nhu cầu rất lớn trong công tác đào tạo người Hướng dẫn Thiếu niên, là những người với lòng yêu mến Chúa, đã cưu mang và dấn thân vào Mục vụ Thiếu niên trong Hội Thánh. Khối Thiếu Niên tổ chức chương trình này nhằm:

  • Giúp đỡ người Hướng dẫn Thiếu niên trở nên những người có nền tảng vững chắc trong đức tin, sâu nhiệm trong sự hiểu biết Lời Chúa và có những kiến thức, kỹ năng phù hợp để hướng dẫn thiếu niên hiệu quả.
  • Từ đó phát triển nguồn nhân lực mạnh mẽ, góp phần đồng công với Hội Thánh trong công tác gây dựng thế hệ trẻ trở nên những người trưởng thành trong Chúa, làm vinh hiển danh Ngài trên đất.

Một số thông tin về Khóa học

Thời gian học vào mỗi thứ Bảy hằng tuần từ tháng 3-12/2022 với hình thức học trực tuyến qua Zoom, gồm 05 môn học :

  • Nền tảng mục vụ Thiếu niên
  • Thần học Căn bản
  • Hướng dẫn học Kinh Thánh và chia sẻ Lời Chúa cho Thiếu niên
  • Tâm vấn Cơ Đốc
  • Đạo đức Cơ Đốc

Buổi khai giảng vừa tổ chức trực tiếp và trực tuyến cho những học viên ở xa. Ao ước khóa học này sẽ giúp đỡ và khích lệ các học viên trở nên hiệu quả hơn tại nơi được Chúa dùng.

Một số hình ảnh của chương trình:

CTV. Võ Minh Mẫn

Bài trướcUB. CĐGD: Giới Thiệu Bài Học Trường Chúa Nhật – Bốn Sách Phúc Âm Tập 2
Bài tiếp theoHội Thảo “Giới Và Bản Dạng Giới” Của Khối Thanh Niên