Huấn Luyện Chăm Sóc Y Tế Cơ Bản Tại Tỉnh Đăk Lăk

951

HTTLVN.ORG – Lúc 8 giờ 30 ngày 09/06/2018, tại nhà thờ Tin Lành Alê A, Ban Đại Diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk phối hợp với Ủy Ban Y Tế Xã Hội – Tổng Liên Hội đã tổ chức chương trình huấn luyện chăm sóc y tế cơ bản cho các Hội Thánh trong tỉnh.

Tham dự chương trình có Mục sư Lemous Philemol, Ủy viên BĐD, Đặc trách công tác y tế xã hội; anh Trần Phước Trường, thành viên Ủy ban YTXH TLH; Bác sỹ H’Lanh Mlô và Bác sỹ Nina Ksor, Hướng dẫn viên chăm sóc y tế cơ bản và 60 học viên là những người phụ trách tủ thuốc tại 30 Hội Thánh.

Mục sư Lemous Philemol hướng dẫn chương trình, có lời giới thiệu, chào mừng và dùng Lời Chúa trong Mathiơ 9:35-38 để tâm tình, khích lệ, kêu gọi các nhân sự học theo gương Chúa và đáp ứng Lời Chúa qua đề tài: Sứ Mạng Chúa Giao. Mục sư nhấn mạnh đến việc Chúa làm, Chúa thấy, Chúa giao, và đáp ứng của chúng ta.

Chương trình tiếp tục với sự hướng dẫn của các Bác sỹ về tổ chức, quản lý tủ thuốc, đặc biệt là cách nhận biết một số chứng bệnh cơ bản cũng như cách sử dụng các thuốc thiết yếu thuộc các nhóm theo tác dụng.

Tạ ơn Chúa, cho đến nay, Ủy ban YTXH TLH đã hỗ trợ 90 tủ thuốc cho các Hội Thánh tại tỉnh Đăk Lăk. Việc này đã đem lại hiệu quả rất tốt cho công tác chăm sóc sức khỏe ban đầu cho con cái Chúa ở các vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn cũng như cách thiết thực bày tỏ mối quan tâm, chăm sóc, yêu thương lẫn nhau của Hội Thánh. Nhiều Hội Thánh đã chi phí vài triệu đồng hằng tháng để trang bị thuốc cho Hội Thánh.

Chương trình kết thúc lúc 15 giờ 30 sau lời cầu nguyện của Mục sư Lemous Philemol.

TTV. Elisha

Mục sư Lemous Philemol hướng dẫn chương trình và chia sẻ Lời Chúa

Quang cảnh chương trình huấn luyện

Thực tập chuyên môn

Bác sỹ H’Lanh Mlô hướng dẫn chuyên môn

Bác sỹ Nina Ksor hướng dẫn chuyên môn

Anh Trần Phước Trường hướng dẫn tổ chức quản lý tủ thuốc

Chụp hình chung