Thành Lập Nhóm Y Tế Lưu Động Tại Kiên Giang

923

    Theo nhận định của Uỷ Ban YTXH-TLH, công tác Y tế lưu động có ý nghĩa không nhiều lắm về khía cạnh chuyên môn nhưng đã giúp nhiều Hội Thánh mới hình thành trong việc tạo mối quan hệ với cộng đồng và khích lệ tinh thần phục vụ cộng đồng của con cái Chúa. Trong năm 2010 vừa qua, Uỷ Ban YTXH đã thực hiện 2 ngày khám bệnh tại Hòn Đất và An Biên và một chuyến khám bệnh tại Kiên Lương vào ngày 18/12/2010.


    Các MS và con cái Chúa tại tỉnh Kiên Giang nhận thấy đây là công tác “mở đường” đem lại nhiều ảnh hưởng tốt trong việc phục vụ đồng bào và muốn thực hiện nhiều chuyến tương tự, tuy nhiên Nhóm Khám bệnh Tình nguyện của UB YTXH TLH lại không thể thực hiện quá nhiều chuyến khám bệnh từ thiện cho một tỉnh. Vì trong khi tỉnh nhà có một số con cái Chúa là Y Bác sĩ đang làm việc tại các bệnh viện nên Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Kiên Giang đã đề nghị UB YTXH TLH hỗ trợ thành lập “Đoàn Khám Bệnh Thiện Nguyện” của tỉnh.


    Ngày 01/12/2010 vừa qua, khoảng 25 người gồm các MS, đại diện Chấp sự các HT và các YBS trong tỉnh đã họp mặt tại HTTL Rạch Giá dưới sự triệu tập của Ban Đại diện Tin Lành tỉnh có sự tham gia của đại diện Uỷ Ban YTXH TLH. Buổi họp mặt nhằm chia sẻ kinh nghiệm trong công tác thiện nguyện mà UB YTXH TLH đã thực hiện trong nhiều năm qua. Những khó khăn, thuận lợi và mục tiêu của công tác này được phân tích khá kỹ lưỡng. Cuối cùng, “Đoàn Khám bệnh Thiện nguyện” tỉnh Kiên Giang đã được thành lập với quyết tâm của các Y Bác sĩ và sự hỗ trợ, cầu thay của các HT trong tỉnh.


    Đoàn được nhiều người tham gia trong đó có 3 Bác Sĩ và 8 Y sĩ, Dược sĩ đang làm việc tại các bệnh viện. Theo dự kiến, Đoàn Khám bệnh Thiện nguyện sẽ cùng với Ban YTXH tỉnh Kiên Giang tổ chức thực hiện từ 4-6 chuyến khám bệnh trong năm 2011 với sự hỗ trợ của UB YTXH TLH về tài chính (khoảng 75%) và BS thuộc một số chuyên khoa đặc biệt. Các năm sau đó, Đoàn sẽ tự vận động kinh phí và thực hiện.


    Được biết, các tỉnh lân cận như Cần Thơ, Hậu Giang, An Giang cũng có một số tín hữu làm việc trong ngành Y Dược. Cần Thơ đã lập được Đoàn Y tế và đã thực hiện được một số chuyến trong năm vừa qua. Trong thời gian tới nếu có được sự phối hợp chặt chẽ giữa các tỉnh trong khu vực, đoàn sẽ có nhiều người tham gia hơn và sẽ mở rộng địa bàn khám bệnh trong khu vực các tỉnh lân cận.


    Xin cầu nguyện đặc biệt và hỗ trợ cho Đoàn Khám bệnh Thiện nguyện tỉnh Kiên Giang! 

Thành lập Đoàn khám bệnh Thiện Nguyện


 

Thành lập Đoàn khám bệnh Thiện Nguyện


Một thành viên UB YTXH TLH

Bài trướcHình Ảnh Khám Bệnh Từ Thiện Tại Hòa Vang (09-2010)
Bài tiếp theoXây Nhà Tình Thương Và Khám Bệnh Từ Thiện – UBYTXH Tin Lành Tỉnh Khánh Hòa.