Quà Tặng Của Tình Yêu

2314

Quà tặng được xem là một sự thể hiện tấm lòng ưu ái, quan tâm dành cho nhau giữa người với người. Những món quà vật chất hay tinh thần đều mang đến niềm vui thích cho người nhận. Và món quà đó sẽ trở nên một kỷ vật tuyệt vời khi đem lại cho người được tặng những xúc cảm vô cùng đặc biệt.

Hoa hồng đỏ được coi như là một biểu hiện của tình yêu dành cho ai đó; chiếc nhẫn thì bày tỏ lòng mong muốn người kia chỉ thuộc về riêng mình; sô-cô-la là để thể hiện một tình yêu ngọt ngào; chiếc đồng hồ đeo tay thì muốn được chú trọng và luôn đúng giờ; cây bút là để chúc thành công trong công việc, học tập… Mỗi một quà tặng đều có ý nghĩa và giá trị riêng, nhưng nói cho cùng, chúng đều không có gì là trọn vẹn, không có gì là vĩnh cửu, bởi dù nó đem cho ta niềm vui trong một phút giây nào đó, thì theo thời gian, điều ấy ắt sẽ phai dần.

Ngày nay, khi bước vào mùa Giáng sinh, nhiều người cũng có thói quen tặng quà, những món quà để biểu lộ tấm lòng quí mến dành cho người khác. Đôi khi, họ phải mất nhiều thì giờ để đi từ nơi này sang nơi nọ, từ quầy này đến quầy kia, mới tìm được một món quà mang đầy đủ ý nghĩa. Họ đâu biết rằng, việc trao quà cho nhau vào mùa Giáng sinh lại bắt nguồn từ món quà mà Đức Chúa Trời dành ban cho nhân loại, đó là sự giáng sinh của Cứu Chúa Giê-xu.

Đây là món quà vô cùng cao quí không gì sánh nỗi, xuất phát từ tình yêu thương vô bờ bến của Đức Chúa Trời. Ngài không chỉ ban tặng một lần, trong một đêm, cho một số người, nhưng món quà Ngài trao ban là mãi mãi, cho muôn người trong mọi thời đại, để bất cứ ai cũng có thể nhận được món quà ấy một cách tự do, vui thỏa.

Đây là quà tặng mà nhân loại đang thực sự cần, bởi thế giới mà chúng ta đang sống, nếu không có Chúa Giê-xu, thì chỉ là một thế giới trống rỗng, có quá nhiều rủi ro, bất trắc, đầy dẫy đau thương, tăm tối. Nhiều người đi tìm sự hưởng thụ cho riêng mình và chạy theo lạc thú, để rồi cuối cùng phải sống trong nỗi chán chường, thất vọng. Nhiều người cậy dựa vào sức mạnh của sự thống trị của tiền bạc của cải, và coi đó là chìa khóa mở ra cánh cửa của một cuộc sống hạnh phúc. Nhưng một khi sức mạnh thống trị được thể hiện, thì hậu quả của nó chỉ là sự chết chóc và hận thù. Tiền tài và danh vọng khi đã mất đi, thì cuộc đời cũng trở nên bất hạnh, khổ đau. Thế giới ấy cần được đổ đầy bằng Tình yêu vô bờ bến của Đức Chúa Trời. Bởi chỉ có sự yêu thương thật của Ngài mới đem lại cho con người một cuộc sống bình an, phước hạnh. Sự hiện diện của Hài nhi Giê-xu trong đêm Giáng sinh năm xưa chính là quà tặng của Tình yêu từ Đức Chúa Trời.

Mỗi người, chỉ cần mở cánh cửa lòng mình và tiếp nhận món quà đó từ nơi Cha Thiên Thượng, mời Chúa Giê-xu ngự trị lòng mình, thì chúng ta sẽ được vui hưởng niềm hạnh phúc đích thực, và mùa Giáng sinh năm nay mới thật sự có ý nghĩa trọn vẹn cho cuộc đời mình.

Có Chúa, chúng ta có tất cả. Amen

Liêng Jrang K Thiên

Bài trướcBài Hát: Vì Quá Yêu Con Người
Bài tiếp theoĐăk Lăk: Kỷ Niệm 70 Năm Thành Lập HT Buôn Biăp