Hội Đồng Bồi Linh Tỉnh Cà Mau 2023: Phấn Hưng Tâm Linh Trong Ngày Đầu Năm Mới!

745

HTTLVN.ORG – Theo thường lệ vào dịp đầu năm mới, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Cà Mau tổ chức Hội đồng Bồi linh cho quý tôi con Chúa trong toàn tỉnh để được hiệp chung thờ phượng Chúa, bồi dưỡng tâm linh qua Lời Chúa và thông công với nhau. Kỳ Hội đồng Bồi linh năm nay được tổ chức vào dịp đầu Xuân mới – ngày 28/01/2023 (Mùng 7 Tết) tại nhà thờ Tin Lành Cà Mau. Diễn giả cho Hồi đồng Bồi linh là Mục sư Thái Phước Trường – Hội trưởng HTTLVN.

Từ ngày được thông báo về chương trình, tôi con Chúa trong các Hội Thánh vô cùng háo hức và chờ đợi để tham dự ngày bồi linh, đặc biệt là được lắng nghe hai sứ điệp bồi linh từ Mục sư Hội trưởng với đề tài vô cùng mới mẻ “Bức Tường & Lỗ Hổng” và “Thách Thức Trong Năm Mới”.

Phá Đổ Bức Tường – Vá Lại Lỗ Hổng

Trong sứ điệp bồi linh “Bức Tường & Lỗ Hổng”, Mục sư Hội trưởng giảng dạy dựa trên phần Kinh Thánh nền tảng Ê-xơ-tê 4:1-17 và câu gốc I Phi-e-rơ 5:10. Nương trên Lời Chúa, Mục sư Hội trưởng đã liên hệ “Bức tường” với những trở lực trong đời sống theo Chúa và hầu việc Ngài. Còn “lỗ hổng” chỉ về những khiếm khuyết cá nhân làm đánh mất những kết quả của chúng ta. Từ đó, Mục sư khích lệ toàn thể hội đồng:

Cần Phá Đổ Bức Tường

Trong Ê-xơ-tê chương 4 có ký thuật một “bức tường” ngăn cách giữa bên ngoài và bên trong cung điện. Chính “bức tường” đó đã làm cho Ê-xơ-tê không nhận biết được dân sự đang đứng trước nguy cơ diệt vong. Khi Ê-xơ-tê ở trong cung điện nguy nga, bình an, giàu có, đủ đầy… bà không hề biết những nguy cơ ở bên ngoài mà dân sự mình đang đối diện. Bà cũng biết tại sao Mạc-đô-chê lại xé áo mình, mặc bao và phủ tro đau khổ như vậy. Bà cũng không biết mưu đồ của Ha-man như thế nào.

Ngày nay cũng có những “bức tường” ngăn trở khiến cho chúng ta không thể nhận biết những điều cần phải nhận biết. Chính mỗi chúng ta cũng đang có những “bức tường” vây quanh làm cho nhiều khi chúng ta cảm thấy mình bình an, nên sống ích kỷ, không quan tâm gì khác ngoài cá nhân và gia đình mình.

“Hội Thánh của Chúa ngày nay đang đứng trước nhiều nguy cơ mà dường như chúng ta thản nhiên, vô cảm quá!” – Mục sư Hội trưởng đặt vấn đề, và tiếp tục: “Chúng ta không thể nhìn xuyên qua bức tường, nhưng chúng ta có thể phá đổ nó”. Thật vậy! Mỗi chúng ta hãy cầu xin Chúa ban ơn và sức mạnh để có thể phá đổ những “bức tường” đang ngăn trở chúng ta, hầu cho nhìn thấy được những nguy cơ bên ngoài để có thể hành động kịp lúc trước khi quá muộn.

Mỗi người lắng nghe sứ điệp có thời gian tra xét đời sống chính mình đang có những “bức tường” nào khiến cho bản thân không có tầm nhìn chính xác, không thể nghe được chính xác và không thể hành động chính xác cho đời sống tâm linh của mình và cho công việc nhà của Chúa. Những bức tường tội lỗi, những tư lợi cá nhân cần phải được phá đổ để có thể nhìn xa hơn, nhìn rõ hơn về Hội Thánh Chúa, về chức vụ của mình.

Cần Vá Lại Lỗ Hổng

Lời Chúa trong I Phi-e-rơ 5:10 chép rằng: “Đức Chúa Trời ban mọi ơn đã gọi anh em đến sự vinh hiển đời đời của Ngài trong Đấng Christ, thì sau khi anh em tạm chịu khổ, chính Ngài sẽ làm cho anh em trọn vẹn, vững vàng, và thêm sức cho.” Là tôi tớ, con cái Chúa… mỗi chúng ta đều đã được Đức Chúa Trời kêu gọi và lựa chọn để đến nhận sự vinh hiển đời đời trong Đức Chúa Giê-xu. Chúa cũng cho phép những thử thách, nghịch cảnh xảy đến trên linh trình theo Chúa và hầu việc Ngài của mỗi chúng ta. Nhưng chính Chúa cũng sẽ là Đấng làm cho chúng ta trọn vẹn, vững vàng và ban thêm sức.

Mục sư Hội trưởng giải thích từ “trọn vẹn” trong câu gốc không có nghĩa là không có lỗi lầm, nhưng mang ý nghĩa là được phục hồi như tình trạng ban đầu trước khi bị hư hỏng. Chúa không chỉ làm cho chúng ta được phục hồi, nhưng còn khiến cho vững vàng hơn và thêm sức cho chúng ta để đắc thắng những yếu đuối, lấp đầy những khiếm khuyết trong đời sống theo Chúa.

Mỗi tôi con Chúa được nhắc nhở cần xem xét lại trong chính mình có “lỗ hổng” nào đang làm cho đời sống, chức vụ không kết quả. Giống như cái lưới bị rách cần phải được vá lại trước khi muốn tiếp tục ra khơi để đánh cá. Ước ao những “bức tường” ngăn trở phía trước chúng ta sẽ bị phá đổ và những “lỗ hổng” trong đời sống, công tác, chức vụ chúng ta sẽ được vá lại.

Năm Mới Với Nhận Thức, Mục Tiêu Và Hy Vọng

Sứ điệp buổi chiều Mục sư Hội trưởng giảng có chủ đề “Thách Thức Trong Năm Mới” dựa trên phần Kinh Thánh nền tảng Lu-ca 13:6-9. Đây là một đề tài vô cùng thực tế trong những ngày đầu bước vào năm mới.

Cuộc sống nếu không có những thách thức thì con người sẽ ù lì vì không cần phải phấn đấu. Đứng trước những thách thức mà Chúa đặt để, Mục sư Hội trưởng khích lệ tôi con Chúa về nhận thức đúng đắn, về việc lập mục tiêu cũng như bước đi cách đầy tràn hy vọng:

Nhận Thức Đúng Thực Trạng Của Mình

Nhận thức rất quan trọng, vì nếu nhận thức sai, thì sẽ quyết định và hành động sai lầm. Vì thế trước những sự việc xảy ra trong cuộc sống và trong Hội Thánh, chúng ta cần bình tâm xem xét để nhận định cho thật đúng đắn. Trong câu chuyện mà Chúa Giê-xu kể về cái cây không sinh trái, điều quan trọng là phải tìm hiểu nguyên nhân, đôi khi nó không đến từ các yếu tố bên ngoài như thời tiết, đất đai, cách chăm bón… nhưng do từ chính bên trong gốc rễ của cây vả đó. Cũng vậy, mỗi chúng ta cần nhận thức đúng về tình trạng thật của chính mình: “Tại sao năm qua chúng ta không kết quả cho Chúa?” Nếu không nhận thức đúng thì chúng ta dễ lắm sẽ đỗ thừa cho người khác và hoàn cảnh.

Lập Ra Mục Tiêu Phù Hợp

Trong thí dụ về cây vả không trái, người trồng nho đặt ra mục tiêu “xin để lại năm nầy nữa…”. Thời gian cho ông thực hiện mục tiêu là một năm và kế hoạch cụ thể để ông thực hiện mục tiêu đó là “…sẽ đào đất xung quanh nó rồi đổ phân vào.” Bước vào năm mới 2023, mỗi chúng ta cần xác định cho mình những mục tiêu cả về lĩnh vực cuộc sống đời thường lẫn trong lĩnh vực tâm linh và hầu việc Chúa. Mục tiêu là điều cần có để điều hướng và khích lệ cho hành động của mỗi chúng ta.

Có Lòng Tin Quyết Đầy Hy Vọng Nơi Chúa

Trước những thách thức trong năm mới, chúng ta cần có hy vọng. Nhưng hy vọng cần phải có cơ sở dựa trên đức tin nơi quyền năng của Chúa. Từ “có lẽ” trong câu 9 có nghĩa là một sự tin quyết đầy hy vọng. Khi đức tin + Hy vọng = Hành động.

Mục sư Hội trưởng khích lệ mỗi tôi con Chúa đừng tin một cách mơ hồ, đừng thất vọng sau những vấp ngã, thất bại của năm cũ, nhưng hãy hy vọng một cách tin quyết nơi Chúa toàn năng, yêu thương và thành tín. Ngài sẽ làm thành những điều chúng ta ước ao, hoạch định.

Cuối bài giảng, Mục sư Hội trưởng đặt ra câu hỏi cho toàn thể hội đồng: “Nếu chúng ta chỉ còn sống trong năm nay hoặc chúng ta chỉ còn một năm nữa để hầu việc Chúa vì Chúa sẽ tái lâm… thì chúng ta sẽ làm gì?” Câu hỏi nầy, mỗi người sẽ tự trả lời với Chúa bằng nếp sống và những việc làm cụ thể trong năm mới nầy!


Mục sư Hội trưởng Thái Phước Trưởng giảng Lời Chúa cho hội đồng

Cảm tạ Chúa ban cho các Hội Thánh trong tỉnh Cà Mau có một ngày Hội đồng Bồi linh vui thoả, phước hạnh trong ơn Chúa. Mỗi tôi con Chúa đều nhận lãnh Lời Chúa thật ngọt ngào và tươi mới cho đời sống tâm linh mình. Lời Chúa qua hai sứ điệp bồi linh của Mục sư Hội trưởng như hồi chuông cảnh tỉnh đời sống mỗi người để bước vào năm mới với đầy những thách thức đang chờ đón phía trước. Ước ao Lời Chúa sẽ ghi khắc và đánh động vào tâm trí, tấm lòng từng tôi con Chúa trong tỉnh Cà Mau để điều chỉnh lại đời sống mình, thay đổi cái nhìn của mình cho đúng đắn và thêm lên tinh thần dấn thân để hầu việc Chúa thật kết quả trong năm mới 2023.

CTV. MSNC Sử Đức Nguyên

Bài trướcThông Báo: Huấn Luyện Đặc Trách và Ban Điều Hành Thanh Niên KV TP. HCM
Bài tiếp theoChi Hội Tháp Chàm, Ninh Thuận: Công Bố Quyết Định Thành Lập – Bổ Nhiệm Quản Nhiệm – Cung Hiến Nhà Thờ