Chúa Yêu Cho Đến Cuối Cùng

2203

“Ngài đã yêu kẻ thuộc về mình trong thế gian, thì cứ yêu cho đến cuối cùng” (Giăng 13:1)

Qua mỗi chuyến đi thăm viếng các Hội Thánh Chúa với Ủy ban Truyền giáo, chính tôi nhận được nhiều sự khích lệ, nhiều bài làm chứng sống động từ các con cái Chúa. Tôi thấy mình thật được phước giống như những người nữ khi xưa đi theo đoàn truyền giáo của Chúa Giê-xu để chứng kiến việc Chúa làm, nhìn thấy tình yêu và tinh thần phục vụ của Ngài, cũng như đỡ đần công việc khi đoàn có nhu cầu.

Ở chuyến đi lần này, tôi có cơ hội trò chuyện với một gia đình có tinh thần dâng hiến như Ma-ri đã dâng chai dầu quý giá cho Chúa. Người vợ là chị D tâm sự rằng: “Tôi học bài học Ma-ri dâng hiến chai dầu quý xức cho Chúa, tôi ước ao cũng dâng điều gì mình có cho Chúa để hầu việc Chúa”. Trong thời buổi mà người ta nói “tấc đất tấc vàng” thì gia đình nông dân này đã sẵn sàng dâng tài sản có giá trị rất lớn ấy làm nơi thờ phượng Chúa. Ở tuổi trung niên, anh chị nhận biết rằng mọi của cải trần gian đều do Chúa ban tặng và không gì quý báu cho bằng sử dụng những của cải ấy để hầu việc Ngài.

Anh H là chồng chị thổ lộ rằng: “Chúng tôi tin Chúa hơn 40 năm, nhưng quãng đường gia đình chúng tôi xa Chúa nhiều hơn. Chúng tôi yếu đuối, vì cứ nghĩ tin Chúa mình sẽ được những lợi tức của đời này, gia đình xa rời Chúa và trở về đường cũ, thờ tà thần và làm nhiều điều mà Đức Chúa Trời gớm ghiếc. Chúng tôi lên Núi Cấm ở An Giang để thỉnh thờ nhiều tượng thần, đem lễ vật là con heo 70 kg để tế thần. Sau thời gian tìm kiếm những điều của thế gian, gia đình chúng tôi vẫn luôn bất an, thất mùa, con cái đau ốm và không tìm thấy phước hạnh nào!”

Anh kể tiếp:

“Chúa không bỏ gia đình chúng tôi! Một cơ hội kỳ diệu, chúng tôi gặp lại thầy L, là người dạy Lời Chúa khi chúng tôi tin Chúa trên đường đi đến Núi Cấm. Sau những lời thăm hỏi về cuộc sống, thầy hỏi chúng tôi đi đâu. Và không ngần ngại, chúng tôi kể mục đích của mình. Thầy nhắc lại tình yêu Chúa dành cho chúng tôi và khẳng định rằng: Chẳng có sự cứu rỗi trong Đấng nào khác, vì ở dưới trời, chẳng có danh nào khác ban cho loài người, để chúng ta phải nhờ đó mà được cứu (Công Vụ 4:12). Thầy hỏi chúng tôi: ‘Gia đình anh chị có những gánh nặng nào? Anh chị có biết Chúa là Đấng sẵn sàng gánh những gánh nặng cho những ai kêu cầu Ngài? Anh đến với Chúa đi, Chúa chỉ cần của lễ là tấm lòng ăn năn! Chúa không cần của lễ là vật chất như những thức này đâu!’ Rồi thầy chỉ các lễ vật lỉnh kỉnh mà gia đình mang theo để cúng tế thần rồi nói tiếp: ‘Kinh Thánh dạy rằng trước hết phải tìm kiếm nước Đức Chúa Trời và sự công bình của Ngài, thì Ngài sẽ thêm cho mọi điều ấy nữa’. Trước khi từ giã, thầy nhắc lại sự đảm bảo của Chúa rằng Chúa yêu những kẻ thuộc về Ngài, thì Ngài yêu cho đến cuối cùng’”.

Sau lần gặp gỡ đó, Chúa cứ thôi thúc anh chị quay về với Ngài. Nhưng mặc cảm về sự sa sút, yếu đuối cứ dằn vặt anh chị! Tuy nhiên, những lời chia sẻ của thầy L đã thêm cho anh chị động lực để trở về, vì tình yêu Chúa không bao giờ đổi dời, và Ngài yêu cho đến cuối cùng!

Vậy là anh chị quyết định trở về và được Hội Thánh đón tiếp như những người con đi xa trở về. Anh chị bắt đầu được nuôi dưỡng bởi Lời Chúa, cảm nhận tình yêu chia sẻ của mọi thành viên trong Hội Thánh, trong ban ngành nơi mình sinh hoạt.

Từ chỗ quay về với Chúa, anh chị được nhắc nhở về trách nhiệm của con cái Ngài. Chị kể một lần, trong giấc mơ, chị thấy khúc sông trước nhà đầy máu và xác chết. Hoảng hốt thức giấc với cơ thể đầy ắp mồ hôi vì sợ hãi, chị đến với Chúa trong sự cầu nguyện và được nhắc nhở về số phận của những người chưa biết Chúa, mải mê trong tội lỗi, trong sự thờ lạy thần tượng cũng sẽ như vậy. Chị thưa với Chúa, “Con phải làm gì để cứu họ? Chúa ôi, xin tỏ bày cho con!”

Vài năm trước, khi trời vừa tối chuẩn bị lên đèn, nhìn mảnh đất trống cạnh nhà qua cửa sổ, chị bất chợt nhìn thấy thứ gì lấp lánh như “thỏi vàng”. Chị D nói rằng: “Mình không có gì dâng Chúa! Phải chăng đây là những “thỏi vàng” Chúa muốn gia đình mình dâng lên?” Nhớ lại giấc mơ trước đây về những người chưa biết Ngài đang bị đùa đến sự chết, cộng với kinh nghiệm lần này, anh chị cùng những người trong gia đình quyết định dâng hiến phần đất nhà mình để làm nơi xây dựng cơ sở thờ phượng Chúa, mở mang điểm nhóm.

Nhà nguyện (tạm) của Điểm Nhóm Vĩnh Khánh thuộc Chi Hội Long Xuyên do gia đình anh chị H, D cho mượn để làm nơi nhóm thờ phượng Chúa hằng tuần

Nơi phần đất anh chị dâng hiến vẫn để trống 2 năm qua, Hội Thánh xây sửa tạm một căn phòng trong nhà anh chị để nhóm lại vì số tín hữu chưa đủ lớn mạnh và kinh phí còn hạn chế. Gần đây, số tín hữu gia tăng, số em nhỏ nhóm lại ngoài hiên nên gặp trở ngại lúc mưa nắng. Nơi nầy, Chúa cho đã được giấy phép công nhận Điểm Nhóm. Cảm tạ Chúa mỗi ngày có thêm nhiều người được cứu qua công tác giảng dạy Lời Chúa, nhất là nhiều thiếu nhi được đến với Chúa, các em trở nên ngoan ngoãn, khôn lớn và ảnh hưởng nhiều đến các bậc phụ huynh, cơ hội đem họ đến với Chúa. Nhiều cuộc đời được biến đổi, có những người từ không biết chữ, nay biết đọc và biết tuyên xưng đức tin. Họ khẳng định, “Chúa giúp tôi bỏ rượu chè, Chúa dạy tôi biết đọc!”

Mảnh đất do gia đình anh chị H, D dâng cho Hội Thánh Long Xuyên để xây nhà nguyện tương lai, diện tích 8x40m. Gia đình đang giúp làm thủ tục tách sổ, chuyển chủ quyền cho Hội Thánh Long Xuyên

Vì còn nhiều nơi để thăm viếng nên tôi chào tạm biệt anh chị để ra. Trước khi chia tay, chị còn nói thêm rằng, “Chồng tôi có bao giờ đến những nơi công sở được đâu, ổng rụt rè lắm! Nhưng sáng nay ổng đi lo các thủ tục giấy tờ còn đang vướng mắc cho nhà Chúa mà dạn dĩ lắm. Vì công việc Chúa mà!”

Thật tạ ơn Chúa vô cùng vì tấm lòng sốt sắng của anh chị. Tại Điểm Nhóm này đang có chương trình xây cất, họ bước đi trong đức tin và xin con cái Chúa mọi nơi cầu nguyện, quan tâm công việc Chúa tại Chi Hội Long Xuyên trong việc mở mang Hội Thánh mới. Cảm tạ Chúa đã cho gia đình của một “người con xa cách nhà Cha biết trở về” và yêu mến Chúa, dâng đất và cả công sức để làm nơi thờ phượng Chúa, giúp đưa dắt nhiều người đến với Ngài.

Đoàn công tác Ủy ban Truyền giáo tại Điểm Nhóm Vĩnh Khánh 

Thật, “Chúa yêu kẻ thuộc về Ngài trong thế gian, thì cứ yêu cho đến cuối cùng!” Xin Chúa thương xót để ngày càng có nhiều người trở sa sút, yếu đuối trong đức tin có thể trở về nhà Chúa. Xin Chúa sai phái sứ giả của Ngài đến an ủi, khích lệ, nâng đỡ và tìm kiếm họ, như Chúa Giê-xu luôn quan tâm, yêu thương tìm kiếm chiên lạc mất trở về ràn! Xin Chúa ban cho mỗi chúng ta là con cái Ngài tiếp tục công tác của Ngài trên đất, để yêu thương, chăm sóc và tìm kiếm những ai đang lầm đường lạc lối… cho họ có cơ hội ăn năn, trở về với Chúa để tái lập tình yêu cùng Chúa và phục vụ Chúa như gia đình tín hữu mà tôi vừa thuật lại!

CTV. Đầy tớ gái

Bài trướcTấm Lòng Lắng Nghe và Học Hỏi – 1/4/2022 
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Cụ Ông Nguyễn Đắc Lệ