Bài thứ 321: Mã Lực

544

Đọc Gióp 39:19-25

Câu căn bản: Con cảm tạ Chúa vì con được tạo nên một cách đáng sợ và lạ lùng. Công việc Chúa thật quá diệu kỳ, lòng con biết rõ lắm.  Thi-thiên 139:14

 

 

Suy niệm: Chúa đã cho ông Gióp biết việc sáng tạo con ngựa và sức mạnh của nó. Người ta đã dùng mã lực làm đơn vị để đo lường sức mạnh của máy móc hiện đại.

Khi được huấn luyện cẩn thận, con ngựa sẽ không biết sợ là gì. Người ta sử dụng ngựa để chuyên chở lính ra trận với tốc lực ghê gớm và không gì ngăn cản bước nó.

 

Mặc dù Chúa dùng việc sáng tạo để dạy Gióp về quyền chủ tể của Ngài, chúng ta cũng được khúc Kinh Thánh này nhắc nhở về giá trị của con người chúng ta trong thế giới của Ngài. Chúng ta được tạo nên không những là tạo vật đẹp đẽ với một trách nhiệm được giao nhưng còn là tạo vật duy nhất mang hình ảnh Đấng Sáng Tạo. Mã lực huyền diệu thật nhưng giá trị của con người thực sự siêu đẳng so với toàn tạo vật.

 

Chúa tạo nên chúng ta là sinh vật duy nhất có quan hệ với Ngài và sẽ sống với Ngài mãi mãi.

Trong khi chúng ta ca ngợi Chúa về sự huyền diệu của thiên nhiên, chúng ta nhất trí với tác giả Thi thiên 139 rằng chúng ta đã được tạo dựng “một cách đáng sợ và lạ lùng”.

 

Bài trướcBài thứ 320: Không Xứng Đáng
Bài tiếp theoLễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm HTTL An Biên – Kiên Giang