19 Thứ Năm: Một THIÊN SỨ báo tin về sự Giáng sinh cho các mục đồng

1185

 

19 Thứ Năm

 

Kinh Thánh: Lu-ca 2:8-14

 

Sự kiện xảy ra trong đêm Giáng sinh: Một THIÊN SỨ báo tin về sự Giáng sinh cho các mục đồng.

 

Bối cảnh: Câu 8 – Những người chăn chiên trong vùng có lẽ đang chăn giữ bầy chiên dùng làm sinh tế trong Đền thờ. Lúc đó KHÔNG phải là mùa đông. Họ đang ở ngoài đồng trong đêm tối. Nếu là thời tiết lạnh thì họ đã đưa bầy chiên đến một trong nhiều hang đá gần đó rồi. Câu 9 cho thấy một sự xuất hiện bất ngờ như vậy đương nhiên khiến những người chăn sợ hãi. Câu 10-11 – Thiên sứ dùng lời gì để trấn an? Từ khác để chỉ về “tin lành” là gì? Ai được lợi từ tin tức này? Món quà Cứu Chúa… Đấng Christ (Đấng được Đức Chúa Trời xức dầu) rõ ràng chỉ về Đấng Mê-si (tiếng Do Thái mô tả Đấng sẽ đến này là Cứu Chúa và là Vua). Câu 12 – Làm sao để nhận biết được là Con Thánh? Câu 13-14 – Ngay lúc đó, những ai xuất hiện cùng với thiên sứ? Họ đã làm gì? Nguyên nghĩa của lời họ công bố là “bình an cho những người nhận được ơn của Đức Chúa Trời.”

 

Áp dụng: Lần đầu tiên có lời thông báo về Đấng được trông đợi thật sự đã đến. Và đó là “tin tức tốt lành.” Đáp ứng của riêng bạn đối với tin lành là gì? Nếu bạn thật sự biết ơn về tin lành (phúc âm) này, hãy bày tỏ sự vui mừng của bạn bằng cách hát lên bài hát sau đây. Nhưng nếu bạn chưa tin nhận Chúa Giê-xu làm Cứu Chúa của mình, bạn có muốn tạm dừng mọi việc lại ngay bây giờ để xin sự cứu giúp của Ngài rồi mới hát bài hát này không?

 

Hát mừng Giáng sinh (Thánh ca 53):

Kìa thiên binh cùng vang tiếng hát:

“Chúc Thánh Đế mới sanh trên đất!

Bình an ân trạch ban khắp cả,

Chúa và người đôi bên thuận hòa.”

Khắp đất hát Ha-lê-lu-gia!

Suốt cả cõi trời cũng hoan ca,

Các sứ thánh huyên ca giọng êm:

“Mừng Christ giáng tại Bết-lê-hem!”

Khá chú ý khúc ca dịu thay:

“Vinh hiển bấy Christ hạ sinh rày!”

 

Cầu nguyện: Lạy Chúa, chúng con cám ơn Ngài vì đã gửi cho chúng con Con yêu dấu của Ngài đến để làm Cứu Chúa của chúng con.

 

Suy nghĩ cuối cùng: Thật bất ngờ khi các mục đồng gia nhập hàng ngũ những người TRÔNG ĐỢI ĐẤNG CỨU CHUỘC.

 

 

 

Mục sư Tiến sĩ E.N. Poulson

& Tiến sĩ Koh Siang Kiang

Bài trướcBầu Cử Ban Đại Diện Tin Lành Tỉnh Ninh Thuận
Bài tiếp theoTruyền Giảng Giáng Sinh Tại Khu Vực Thành Phố Cần Thơ.