Triển Khai Dự Án Chăm Sóc Cộng Đồng Tại Đam Rông

2296

Giữa những ngày ảm đạm vì dịch bệnh Covid-19, khi mà mọi hoạt động dường như ngưng trệ thì công tác gây dựng và mở mang Vương quốc của Chúa vẫn luôn được duy trì và đẩy mạnh. Vì vậy, trong hai ngày 27 và 28 tháng 2 năm 2020, Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội (UB.YTXH TLH) cậy ơn Chúa triển khai mục vụ Chăm sóc toàn diện (Holistic Ministry) tại khu vực Đam Rông, tỉnh Lâm Đồng.

Khoảng gần 30 người là các Chấp sự, Đặc trách các Điểm Nhóm, nhân sự của các Chi Hội trong khu vực đã tập trung về tại nhà thờ Tin Lành Thôn 5 Rô-men, huyện Đam Rông để tham dự chương trình này.

Với mục tiêu mở rộng Vương quốc của Chúa thông qua những mục vụ kết hợp giữa thuộc linh và thuộc thể, ngày 27/2 vừa qua, UB. YTXH TLH đã có bước chạy đà đầu tiên bằng việc giới thiệu và triển khai dự án “Chăm sóc cộng đồng” tại khu vực. Đây là một dự án lâu dài (từ hai đến ba năm) với các chương trình được lồng ghép giữa việc thực hiện các dự án an sinh, cải thiện môi trường sống, phát triển kinh tế kết hợp với các chương trình tập huấn những loạt bài về hướng dẫn chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cách phòng ngừa các loại bệnh thường gặp… cho các nhân sự chủ chốt. Cùng với đó là những loạt bài gây dựng đời sống đức tin của các tân tín hữu. Có thể nói đây sẽ là những công cụ hiệu quả để các nhân sự ra đi tạo nhịp cầu đến với những người xung quanh trong bản làng, cộng đồng để bày tỏ về Chúa.

Cũng trong dịp này, một số các dự án cũng lần lượt được triển khai nhằm đáp ứng những nhu cầu thiết yếu của cộng đồng người H’Mông tại đây như:

– Xây dựng 4 cây cầu giao thông nông thôn;

– Trang bị 8 tủ thuốc cho 8 Điểm Nhóm;

– Tặng 10 thiết bị lọc nước Sawyer;

– Lắp đặt 4 bồn chứa nước sạch;

– Chọn lựa nhân sự quản lý, tiến tới việc thành lập các nhà trọ theo mô hình nhà Cơ Đốc cho các em học sinh.

Những dự án này không chỉ giúp cho tín hữu và người dân cải thiện điều kiện sống tốt hơn, di chuyển an toàn hơn qua những cây cầu bê tông mà còn bắc một nhịp cầu yêu thương giữa các Cơ Đốc Nhân với nhau. Và chính nhịp cầu đó cũng làm tươi mới tấm lòng con dân Chúa tại đây dù đang sống ở những nơi xa xôi, hẻo lánh.

4 cây cầu mới đang được khởi công để xóa bỏ những cây cầu tạm như thế này

Hướng dẫn cách sử dụng và trang bị 8 tủ thuốc cho 8 Hội Thánh

Tặng 10 thiết bị lọc nước (Sawyer) cho 10 Hội Thánh

  Phụ cấp cho nhân sự quản lý các nhà trọ của học sinh theo mô hình nhà trọ Cơ Đốc

Xin chân thành cảm ơn quý tôi con Chúa đã đồng hành cùng UB. YTXH TLH trong suốt thời gian qua để thực hiện những công tác nêu trên. Mong ước rằng đây chỉ là bước khởi đầu cho những điều tốt đẹp hơn mà Đức Chúa Trời sẽ thực hiện để mở rộng vương quốc của Ngài.

UB. YTXH TLH xin kính mời quý tôi con Chúa, quý Hội Thánh gần xa tiếp tục chung tay trong những dự án cả về thuộc linh lẫn thuộc thể để đem sự cứu rỗi của Chúa đến cho đồng bào nơi đây, nhất là trong những ngày sau rốt này.

Hiện tại Ủy ban đã có khoảng 35% kinh phí cho các dự án trên (Tổng kinh phí ước tính 500 triệu VNĐ). Quý Hội Thánh và tôi con Chúa được cảm động hoặc muốn biết thêm về chương trình xin liên hệ với UB. YTXH TLH theo địa chỉ:

Số 633 đường Ba Tháng Hai, Phường 8, Quận 10, TP. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 028-395-75253
Email: somedco@gmail.com

Quý vị có thể tham khảo thêm thông tin về khu vực Đam Rông qua các bài viết:

Phần 1 – Tin Lành Tại “Vùng Đất Bị Rủa Sả”

Phần 2 – Những Con Người Từ Bỏ Chính Mình Vì Tin Lành

Ủy ban Y tế – Xã hội Tổng Liên Hội

Bài trướcBước Đầu Thực Hiện Mục Vụ Thanh Thiếu Niên
Bài tiếp theoThư Phân Ưu Cùng Tang Quyến Quả Phụ Lê Văn Sung (Nhạc mẫu MS. Nguyễn Đức)