Đầu Tư Thuộc Linh

2707

Đầu Tư Thuộc Linh

Hội Thánh Việt Nam chúng ta vừa có những ngày hè thật phước hạnh. Hầu hết các Chi Hội lớn nhỏ đều tổ chức Thánh Kinh Hè. Tạ ơn Chúa cho Ủy Ban Thanh Thiếu Nhi đã soạn nhiều tài liệu, có chương trình huấn luyện tại khắp các tỉnh thành, khu vực.

Đây là cuộc đầu tư thuộc linh lý thú, kéo dài nhiều năm qua. Những chương trình tập huấn đã cuốn hút nhiều người, nhiều thành phần tham dự. Nhiều bạn trẻ đã tham gia tích cực, hết lòng dấn thân cho chương trình Thánh Kinh Hè. Tất cả các Chi Hội và phụ huynh đã nỗ lực lo cho Thánh Kinh Hè. Con dân Chúa được động viên toàn lực. Chúa cho con dân Ngài dâng hiến thật rời rộng cho chương trình này. Rồi tuần lễ Thánh Kinh Hè diễn ra. Toàn Chi Hội như nóng cháy lên. Mọi thành phần trong Chi Hội đều được góp phần. Mọi người đều thỏa lòng thấy khi thấy các cháu thiếu nhi hăng hái trong từng sinh hoạt học tập, vui chơi, và hết lòng ca ngợi Chúa trong phần trình bày của mỗi nhóm, mỗi cấp lớp.

Chúng ta biết ơn Chúa từ vị quản nhiệm đến mỗi người trong Ban Trị sự, Chấp sự. Rồi các ban ngành trong Chi Hội hỗ trợ, tổ chức, khánh tiết, chuẩn bị cơ sở vật chất thật chu đáo. Ban phụ nữ hăng hái chuẩn bị những bữa ăn ngon. Ông bà, cha mẹ thì ngoài việc chuẩn bị chu đáo ở nhà đã tích cực hỗ trợ trong việc đưa đón, khích lệ các cháu thiếu nhi. Đặc biệt những anh chị em trong Ban Hướng dẫn Thiếu nhi đã đổ lòng, dốc sức cho tuần lễ này. Nơi nào có thêm chương trình du ngoạn, vui chơi tại các khu du lịch, bãi biển thì anh chị em hướng dẫn mệt lã người vì đổ sức liên tục mà cao điểm là tuần lễ này. Hy vọng phụ huynh và lãnh đạo Chi Hội nhìn thấy cố gắng không ngừng nghỉ này của Ban Hướng dẫn Thiếu nhi mà thêm lời khích lệ, nâng đỡ, ban thưởng thay vì chỉ trích cho dù có vài sơ sót nào đó.

Chúng ta tiếp tục đẩy mạnh những cố gắng tốt trong Thánh Kinh Hè, cũng cần có hướng, có chủ trương đầu tư thuộc linh toàn diện và lâu dài. Bài Học Kinh Thánh Hằng Ngày dành chủ đề “Đầu Tư Thuộc Linh” cho Tháng Bảy năm 2017 này thật đáng cho mỗi chúng ta chú ý, dành thì giờ học hỏi. Trong phần gợi ý, tập Bài Học Kinh Thánh Hằng Ngày nêu rõ: “Đầu tư thuộc linh là dành tâm trí, sức lực, và thì giờ để vun tưới đời sống tâm linh, chuẩn bị cho cuộc sống vĩnh hằng. Trong sự hướng dẫn của Chúa Thánh Linh, Cơ Đốc nhân phó dâng đời sống chính mình cho Chúa, chấp nhận hy sinh, gian khổ. Sứ đồ Phao-lô chính là gương mẫu trong sự đầu tư thuộc linh… Mão triều thiên là phần thưởng cho sự đầu tư này, không chỉ dành cho Sứ đồ Phao-lô mà cũng dành cho mọi người chăm lo đầu tư thuộc linh.” Hy vọng bạn đã sử dụng Bài Học Kinh Thánh Hằng Ngày cho giờ tĩnh nguyện mỗi ngày, cho kỷ luật tâm linh, cho đầu tư thuộc linh lâu dài này. Nếu chưa, mời bạn liên hệ với vị quản nhiệm Chi Hội hoặc các phòng sách Cơ Đốc Giáo Dục để có tài liệu tĩnh nguyện này. Phòng Truyền Thông và trang web của Hội Thánh cũng có thể giúp, mời bạn truy cập vào trang web của Tổng Liên Hội www.httlvn.org để học hỏi.

Tập Bài Học Kinh Thánh Hằng Ngày cũng nêu tiếp: “Đầu tư thuộc linh còn là đem những linh hồn về cho Chúa. Khi con dân Chúa được giàu có thuộc linh thì sẽ nôn nả dắt đưa nhiều linh hồn hư mất về cho Chúa. Vì vậy, con dân Chúa cần phải đầu tư ngay bây giờ để đem nhiều linh hồn về cho Ngài.”

Một đầu tư thuộc linh cụ thể khác là giúp con cháu chúng ta – các cháu thiếu nhi, biết rõ Chúa Giê-xu là ai, giúp các cháu tin nhận Chúa Giê-xu là Chúa Cứu Thế của riêng đời sống mình, yêu Chúa, kính sợ Chúa, hết lòng phụng sự Chúa và làm rạng Danh Ngài. Ngoài Bài Học Kinh Thánh Hằng Ngày cho người lớn, chúng ta cũng có Lời Chúa Hằng Ngày cho Thiếu Nhi dành cho lớp tuổi 8 đến 11. Các cháu cần các bữa ăn thuộc linh hằng ngày để sống, để lớn lên, để hình thành kỷ luật thuộc linh, để sâu nhiệm trong Chúa. Nếu trong Chi Hội chưa có, mời bạn liên hệ với Mục sư Nc Nguyễn Khánh Tường qua số điện thoại 091-836-7486 hoặc email đến ttntlh@gmail.com để có Lời Chúa Hằng Ngày cho Thiếu Nhi cho từng cháu thiếu nhi, cho con cháu mà bạn muốn đầu tư thuộc linh.

Nhờ ơn Chúa, chúng ta đã dành nhiều thì giờ, công sức vào cuộc đầu tư thuộc linh quan trọng này, để tiếp nối, chúng ta cần giúp từng cháu thiếu nhi có 10-15 phút mỗi ngày với Chúa, với Lời Ngài. Thì giờ 10-15 phút mới nhìn thật ngắn ngủi, nhưng lại rất quan trọng cho các cháu hình thành thói quen thuộc linh mỗi ngày. Thực hiện điều này cũng đòi hỏi quyết tâm của mỗi chúng ta là cha mẹ, là ông bà, là anh chị trong việc ưu tiên biệt riêng thì giờ thích hợp cho các cháu. Mươi, mười lăm phút gần gũi với các cháu mỗi ngày cũng tô bồi mối liên hệ tình cảm rất cần của mỗi chúng ta với con cháu, con em. Một đầu tư thuộc linh vô cùng quan trọng.

Cầu xin Chúa cho mỗi chúng ta cam kết dành thì giờ tĩnh nguyện cho chính mình và cho từng con cháu cách kiên trì, không bỏ cuộc. Lời Chúa trong Châm Ngôn 22:6 “Hãy dạy cho trẻ thơ con đường nó phải theo; Dầu khi nó trở về già, cũng không lìa khỏi đó” – một mệnh lệnh, một nhắc nhở, một khích lệ quý báu cho mỗi người trong chiến lược đầu tư thuộc linh.

Kính mong quý đầy tớ Chúa và quý vị trong Ban Trị sự, Chấp sự, lãnh đạo công việc Chúa trong Chi Hội, trong khu vực, trong tỉnh thành tiếp tục giảng dạy, thông báo, khích lệ mọi người tích cực tham gia cuộc Đầu Tư Thuộc Linh ý nghĩa và chiến lược này, hầu cho những cố gắng lớn, công sức, tài chánh đổ ra được tiếp nối, được nhân rộng, được hữu hiệu, đạt kết quả tốt đẹp cho mỗi cá nhân, từng gia đình, Chi Hội chúng ta, cho công việc Chúa chung và làm rạng danh Ngài.

Đan Ái Nhân

Bài trướcNgày 1/7/2017: Cơ Hội Đầu Tư Cho Mọi Người
Bài tiếp theoNgày 2/7/2017: Chẳng Có Ai Công Bình