Gia Lai: Các Hội Thánh Cam Kết Sẽ Tổ Chức Trường Chúa Nhật

1325

HTTLVN.ORG – Dù toàn tỉnh Gia Lai có khoảng 140.000 tín đồ, nhưng do hoàn cảnh và điều kiện địa phương nên việc tổ chức Trường Chúa nhật trong các Hội Thánh còn rất hạn chế. Trước thực trạng này, ngày 25/4/2019, tại nhà thờ Plei Mơnú, Ủy Ban Cơ Đốc Giáo dục Tổng Liên Hội (UBCĐGD) kết hợp với Ban Đại diện tỉnh Gia Lai tổ chức chương trình hội thảo về Trường Chúa nhật cho các Mục sư, Mục sư Nhiệm chức, Truyền đạo, Truyền đạo Tình nguyện tỉnh Gia Lai.

Tham dự chương trình hội thảo lần này có lãnh đạo và các thành viên của UBCĐGD gồm Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Mục sư Nguyễn Đình Tín, Mục sư Trần Thanh Dũng, Mục sư Nguyễn Tờn, Mục sư Lê Hoàng Phúc.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, Phó Tổng Thư ký TLH, Chuyên trách UBCĐGD

UBCĐGD đã bồi linh cho các đầy tớ Chúa, giúp họ nhận thấy tầm quan trọng của việc dạy Trường Chúa nhật trong các Hội Thánh, đồng thời hướng dẫn cách thức tổ chức chương trình Trường Chúa nhật, giới thiệu tài liệu cũng như giải đáp những thắc mắc cho các đầy tớ Chúa.

Sau chương trình hội thảo, nhiều đầy tớ Chúa hứa khi trở về sẽ tổ chức Trường Chúa nhật cho Hội Thánh mình. UBCĐGD cam kết sẽ hỗ trợ tài liệu giáo viên cho các Hội Thánh mới mở.

Ban Đại diện tri ân các đầy tớ Chúa trong UBCĐGD

Các đầy tớ Chúa tham gia chương trình hội thảo Trường Chúa nhật tỉnh Gia Lai

Cũng nhân dịp này, chiều ngày 24/4/2019, UBCĐGD đã đến thăm lớp Bồi dưỡng Thần học tại nhà thờ Plei Breng. Lớp Bồi dưỡng Thần học có 124 học viên, 99% là người sắc tộc, các sinh viên rất sốt sắng học Lời Chúa. Tuy nhiên, họ cũng gặp nhiều khó khăn về tài chánh, học viên phải tự đóng tiền niên liễm là 1.200.000đ/năm; Tiền ăn mỗi ngày là 70.000đ/người. Ban Đại diện tạm mượn phòng Cơ Đốc Giáo dục của Hội Thánh Plei Breng để dạy, nên chỗ ngồi cũng khá chật.

UBCĐGD đến thăm và chụp hình lưu niệm với lớp Bổ túc Thần học tại Gia Lai

Xin quý tôi con Chúa thêm lời cầu nguyện cho lớp học này nhằm đào tạo những đầy tớ Chúa hầu đáp ứng nhu cầu công việc Chúa trong tỉnh Gia Lai.

TTV. MS Phạm Văn Phúc

Bài trướcĐắk Lăk: Ra Mắt Điểm Nhóm Tin Lành M’Drắk
Bài tiếp theoKhi Ta Có Lương Tâm Trong Sạch – 27/4/2019