Đắk Nông: Hiệp Nguyện – Bồi Linh – Tập Huấn Truyền Giáo

1237

 

HTTLVN.ORG – Trong 2 ngày, 07-08/06/2024, kỳ hiệp nguyện – bồi linh Mục sư, Truyền đạo và tập huấn nhân sự truyền giáo cho tỉnh Đắk Nông, do Mục vụ Tin Lành và Ban Đại Diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông phối hợp với  Ủy ban Truyền giáo Tổng Liên Hội tổ chức tại Chi Hội Bu Đăk, xã Thuận an, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông.


Nhà thờ Tin Lành Chi Hội Bu Đăk


Quang cảnh chương trình

Đến dự có: các tôi tớ Chúa trong UB Truyền giáo TLH: Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Tổng Thủ quỹ TLH, Chuyên trách; Mục sư Đỗ Việt Hùng, UV TLH, Phó Chuyên trách; các ủy viên: Mục sư Trương Huỳnh Việt Linh, Mục sư Nguyễn Văn Khoa Tràng; Mục sư Lemous Philemol, UV TLH, MV tỉnh Đắk Nông; Mục sư Điểu Phi, Trưởng ĐDTL tỉnh Đắk Nông, quý giáo phẩm và nhân sự truyền giáo, số lượng khoảng 450 người.


MS Nguyễn Văn Ngọc giảng Lời Chúa

Nương trên phân đoạn Kinh Thánh Giăng 15:1-17 và câu gốc Giăng 1:16 “Ấy chẳng phải các ngươi đã chọn ta, bèn là ta đã chọn và lập các ngươi, để các ngươi đi và kết quả, hầu cho trái các ngươi thường đậu luôn: Lại cũng cho mọi điều các ngươi sẽ nhân danh ta cầu xin Cha, thì Ngài ban cho các ngươiMục sư Nguyễn Văn Ngọc đã ban phát sứ điệp với đề tài “CHÚA CHỌN VÀ LẬP” để khích lệ và nâng đỡ quý đầy tớ Chúa và nhân sư truyền giáo biết được mình là người Chúa chọn và lập, mục đích Chúa chọn và lập, phước hạnh cho người Chúa chọn và lập, hầu cho đời sống của những người hầu việc Chúa luôn có sự sống của Ngài trong chúng ta.


MS Đỗ Việt Hùng hướng dẫn việc thảo luận mở mang phát triển Hội Thánh


MS Nguyễn Văn Khoa Tràng có lời tâm tình

Mục sư Nhiệm chức Dương Văn Tài, được mời để cầu nguyện cho vấn đề của các Hội Thánh phía bắc (gồm huyện Krông Nô, Cư Jut, Đắk Mil, Đắk Song):

Chi Hội Tu Trâp: đang xin giấy phép xây dựng nhà thờ.
Chi Hội Đắk Rla: đã xây dựng xong nhà thờ nhưng còn nợ nhà thầu.
Chi Hội Đắk Sắk-Đắk Mam: đã có giấy phép xây dựng tư thất và Cơ Đốc Giáo Dục.
Chi Hội Jun Yuh: đã mua thêm miếng đất rộng khoảng 200m2.
Chi Hội Lâm Lạc: đã cung hiến nhà thờ nhưng còn nợ nhà thầu 820 triệu đồng.

Mục sư Nhiệm chức Y-Sắk cầu nguyện cho các vấn đề của các Hội Thánh phía nam (gồm huyện Tuy Đức, Đắk Rlâp, Đắk Glong và Tp. Gia Nghĩa):

Chi Hội Bu Prâng: đã cung hiến nhà thờ và cảm tạ Chúa 66 năm Tin Lành đến Bu Prâng.
Điểm Nhóm Ndrung Jia: có nơi sinh hoạt mới nhưng còn nợ nhà thầu 500 triệu đồng.
Chi Hội Way Yo và Chi Hội Bôk So II: đang xây dựng.
Chi Hội Bu Koh-Bu Đach: còn nợ xây dựng tư thất 440 triệu đồng.
Chi Hội Quảng Sơn: đang làm sổ đỏ đất đai của Hội Thánh.
Ngày 03-04/06/2024, huyện Tuy Đức và Đắk Rlâp đã tổ chức thành công MVTT, có 33 em thiếu nhi xác quyết lại niềm tin của mình.

Sau đó, Mục sư Đỗ Việt Hùng đã triển khai những nội dung tập huấn bằng cách chia thành 4 nhóm (Nhóm 1: huyện Krông Nô và Cư Jut; Nhóm 2: huyện Đắk Mil và Đắk Song; Nhóm 3: huyện Tuy Đức và Đắk Rlâp; Nhóm 4: huyện Đắk Glong và Tp. Gia Nghĩa) để thảo luận và hướng dẫn lập kế hoạch mở mang phát triển Hội Thánh. Trước nhất, hoàn thành phiếu thăm dò tình hình phát triển Hội Thánh địa phương, qua đó đánh giá được những thực trạng công tác truyền giáo của Hội Thánh, nhiều Hội Thánh tại tỉnh Đắk Nông không mở được điểm nhóm mới trong 3 năm qua, có Hội Thánh không tổ chức truyền giảng trong nhà thờ, chưa đầu tư đúng mức trong việc truyền giáo. Do đó, Mục sư Đỗ Việt Hùng đã giúp các quý đầy tớ Chúa và nhân sư truyền giáo thảo luận qua 4 điều căn bản và lắng nghe ý kiến đóng góp của các đầy tớ Chúa.

Làm cách nào để gia tăng số lượng tín hữu trong Hội Thánh.
Làm cách nào để gia tăng số lượng tín hữu trong Hội Thánh.
Làm cách nào để gia tăng ngân quỹ cho Hội Thánh.
Làm cách nào để mở mang Điểm Nhóm mới.


Nhóm thảo luận 1: huyện Krông Nô và Cư Jut


Nhóm thảo luận 2: huyện Đắk Mil và Đắk Song


Nhóm thảo luận 3: huyện Tuy Đức và Đắk Rlâp


Nhóm thảo luận 4: huyện Đắk Glong và Tp. Gia Nghĩa

Trong kỳ tập huấn này, nhiều đầy tớ Chúa và nhân sự truyền giáo đã nhận biết được cách mở mang phát triển Hội Thánh và có những thay đổi tích cực trong công tác truyền giáo, đồng thời thấy được trách nhiệm của mình trong việc dự phần vào việc phát triển Hội Thánh nhà.


Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa


MS Lemous Philemol triển khai công việc trong tỉnh

Chương trình kết thúc vào lúc 11g20 ngày 08/06/2024 sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Văn Ngọc.

TTV. MS Y-Kư

Bài trướcNhờ Sức Của Chúa – 9/6/2024
Bài tiếp theoLâm Đồng: Bồi Linh Phụ Nữ Huyện Di Linh