Bài thứ 93: Kiên Trì Tiến Bước

779

Đọc Hê-bơ-rơ 12:1-3

Câu căn bản: Vậy , anh em hãy nghĩ đến Đấng đã chịu sự chống đối của những kẻ tội lỗi dường ấy để không chán nản hay ngã lòng.  Câu 3

 

 

Suy niệm:  Tác giả vừa miêu tả cảnh chiến thắng của hằng nghìn anh hùng đức tin qua lịch sử dân Chúa, ông quay sang chính độc giả mà khuyên giục mọi người tích cực tham gia vào cuộc chạy đua trong đức tin.

 

Người tin Chúa không phải chỉ theo đạo và giữ đạo, nhưng còn phải giữ kỷ luật và noi gương Chúa Giê-xu nữa.

 

Cuộc đua nào cũng có khán giả cổ vũ, trong cuộc đua thiêng liêng này, chúng ta có muôn vàn con dân Chúa chiến thắng chứng kiến và khuyến khích chúng ta theo gương họ để chiến thắng.

 

Nhưng chúng ta đừng quên những chướng ngại trong cuộc chạy đua: các gánh nặng và những tội lỗi dễ vấn vương.  Những chướng ngại này bản thân mỗi người đều biết.  Đó có thể là những thói hư tật xấu, hay những tính tình của con người cũ, hoặc là những cám dỗ.  Muốn theo cuộc chạy đua tâm linh này, ta nhất quyết phải “vứt bỏ” tất cả, sao cho cuộc đời gọn nhẹ tiến nhanh trên hành trình còn rất dài…

 

Nhưng tác giả không quên dạy người lực sĩ phải noi gương Chúa Giê-xu.  Ngài đã đắc thắng trần gian này với biết bao khổ nhục, và về ngôi trời chờ mong chúng ta.

 

“Chán nản và ngã lòng” có thể thắng được nhờ kiên trì, vứt bỏ chướng ngại, nhìn xem Chúa Giê-xu và nghĩ đến những người đã chiến thắng.

 

Bài trướcHuấn Luyện Phương pháp Dạy Đọc Và Viết Chữ Tiếng Việt Tại Khánh Hòa.
Bài tiếp theoHiệp Nguyện Tại Tỉnh Sóc Trăng