Vĩnh Long: Lễ Ra Mắt Điểm Nhóm Tân Lược

1286

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 19/11/2022, tại nhà ông bà Đặng Văn Ra, một tín hữu thuộc Hội Thánh Thành Lợi (Vĩnh Long), đã diễn ra Lễ Ra Mắt Điểm Nhóm Tin Lành Tân Lược trực thuộc Chi Hội Thành Lợi do Mục sư Trương Thanh Thiên Ân kiêm nhiệm.

Quang cảnh chương trình

Đến dự chương trình có Mục sư Châu Tử Tôn, Ủy viên TLH, là chủ lễ và cũng là diễn giả; Mục sư Lê Hoàng Phúc, Ủy viên TLH, cùng với Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Vĩnh Long và khoảng 100 tôi con Chúa. Ngoài ra còn có đại diện chính quyền huyện Bình Tân, xã Tân Lược và ấp Tân Minh cùng đến chung dự Lễ Ra mắt Điểm Nhóm.

Mục sư Lê Hoàng Phúc cầu nguyện khai lễ; Mục sư Trương Thanh Thiên Ân, Quản nhiệm Hội Thánh, giới thiệu và chào mừng  

Với chủ đề “Xin Chúa Mở Rộng Bờ Cõi,” Mục sư Ủy viên Mục vụ TLH Châu Tử Tôn dùng Lời Chúa trong I Sử Ký 4:9-10 khích lệ Hội Thánh dạn dĩ khẩn nguyện điều đẹp ý Ngài và kinh nghiệm sự đáp lời của Chúa cách dư đầy để mở rộng vương quốc của Đức Chúa Trời trên đất

Sau lời cầu nguyện đáp ứng của Mục sư Nguyễn Văn Soi, Mục sư Châu Tử Tôn tiếp tục phần nghi thức Ra mắt Điểm Nhóm: trao chứng nhận Điểm Nhóm của Mục sư Hội trưởng HTTLVN cho Mục sư kiêm nhiệm và Ban Điều hành Điểm Nhóm

Tín hữu khu vực Tân Lược và nhân sự Điểm Nhóm tôn vinh Chúa

Ban Chấp sự Hội Thánh Thành Lợi tôn vinh Chúa

Phần chúc mừng của Mục sư Nguyễn Trung Thông thay mặt Ban Đại diện tỉnh Vĩnh Long và đại diện chính quyền xã Tân Lược 

Hình lưu niệm

Chương trình kết thúc với lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Trung Thông.

Sơ Lược Quá Trình Hình Thành Và Phát Triển Của Điểm Nhóm Tân Lược

Trong quá trình phát triển Hội Thánh Chúa tại Thành Lợi, từ thập niên 1970 – 1980, Chủ tọa Hội Thánh và Quí cụ Chấp sự trong Hội Thánh đã có khải tượng mở mang công việc Chúa tại Tân Lược (huyện Bình Tân, Vĩnh Long), lúc bấy giờ là vùng trắng, không có ai tin Chúa.

Năm 1990 có một gia đình tin Chúa đầu tiên tại đây là gia đình ông Phan Văn Miêu và đến năm 2000 là gia đình ông Nguyễn Văn Công.

Vào những năm đầu của thập niên 2000, Hội Thánh Thành Lợi phát động những chương trình truyền giảng Tin Lành ở những vùng xa, như xã Tân Bình, Tân Lược, Tân An Thạnh, Rạch Rít, Sẻo Sơn và Ngã Cạn. Sau đó, Hội Thánh có hướng mở Hội Thánh nhánh là Thành Trung và Tân Lược.

Năm 2003, vào cuối của nhiệm kỳ Mục sư Nguyễn Văn To làm Quản nhiệm, Hội Thánh tổ chức Điểm cầu nguyện và học Kinh Thánh tại nhà ông Nguyễn Văn Công vào mỗi tối thứ Ba hàng tuần. Giờ nhóm này được duy trì cho đến năm 2010, dưới thời của Mục sư Đoàn Hô-rết quản nhiệm Hội Thánh. Tuy nhiên, vì lý do khách quan, từ năm 2010 đến năm 2014, Điểm Nhóm tại đây tạm ngưng hoạt động.

Tháng 01/2013, Truyền đạo Lê Trung Đăng về Quản nhiệm Hội Thánh. Tháng 6/2014, Truyền đạo Quản nhiệm cùng với Ban Chấp sự và nhân sự Hội Thánh tái lập lại Điểm Nhóm Tân Lược. Lúc đầu, các con cái Chúa nhóm tại phòng khách trong ngôi nhà đơn sơ của một gia đình tín hữu từ xa về Tân Lược sinh sống, là ông bà Đặng Văn Ra. Sau đó, ông bà đã đồng ý cho Hội Thánh mượn khu đất của mình để làm nhà nguyện. Được sự dâng hiến của các ân nhân, tháng 8/2016, một nhà nguyện tạm thời được xây dựng xong tại khu đất này. Các tín hữu tại Tân Lược thờ phượng Chúa vào chiều Chúa nhật hàng tuần cho đến ngày hôm nay.

Dù chưa là Điểm Nhóm chính thức, nhưng các tín hữu tại đây được chính quyền xã Tân Lược tạo điều kiện thuận lợi để sinh hoạt tôn giáo tại nhà ông bà Đặng Văn Ra, nơi ông bà đã cho Hội Thánh mượn làm Điểm sinh hoạt tôn giáo trong 10 năm. Hội Thánh Thành Lợi cũng đã góp phần với chính quyền địa phương trong một số hoạt động xã hội, có những phần quà giúp đỡ bà con nghèo tại khu vực này trong những dịp Tết, Trung thu hay Giáng sinh.

Tháng 12/2019, Mục sư Trương Thanh Thiên Ân về Quản nhiệm Hội Thánh. Ông cùng với Ban Chấp sự Hội Thánh Thành Lợi phân nhiệm cho Chấp sự Lý Đông Kiệt và Chấp sự Sử Thành Tín trực tiếp lo công việc Chúa tại đây. Mục sư Quản nhiệm đến giảng dạy Lời Chúa vào chiều Chúa nhật hàng tuần, có sự hỗ trợ của các Chấp sự Hội Thánh.

Sau khi ổn định tình hình tại Hội Thánh Thành Lợi, Mục sư Trương Thanh Thiên Ân trình bày với Thường trực Tổng Liên hội về nhu cầu của Điểm Nhóm Tân Lược và nhờ TT TLH thực hiện thủ tục đăng ký với chính quyền xã Tân Lược “SINH HOẠT TÔN GIÁO TẬP TRUNG THEO ĐIỂM NHÓM.”

Ngày 22/9/2022, Ủy ban Nhân dân xã Tân Lược đã cấp giấy chứng nhận số 01/GCN-UBND cho Hội Thánh Tin Lành Việt Nam (MN) được sinh hoạt tôn giáo tập trung theo Điểm Nhóm tại ấp Tân Minh, xã Tân Lược.

Ngày 17/10/2022, Mục sư Thái Phước Trường, Hội Trưởng HTTLVN, cũng đã cấp giấy chứng nhận số 1182/2022/TLH-CN, chứng nhận Điểm Nhóm Tân Lược trực thuộc Hội Thánh Tin Lành Thành Lợi, do Mục sư Trương Thanh Thiên Ân kiêm nhiệm, đặt nền tảng cho Hội Thánh tại đây trong tương lai.

 

TTV. Mục sư Trương Thanh Thiên Ân
Hình ảnh: HTTL Thành Lợi 

Bài trướcPhú Yên: Lễ Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội Sông Cầu
Bài tiếp theoHội Đồng Bồi Linh Tỉnh Kon Tum Lần Thứ IV/2022