Vĩnh Long: Hội Thảo “Người Phục Vụ Giới Trẻ”

1344

HTTLVN.ORG – Đồng bằng sông Cửu Long thuộc miền Tây Nam bộ của Việt Nam, được gọi cách ngắn gọn là Miền Tây. Khu vực này gồm 01 thành phố trực thuộc Trung ương là Cần Thơ và 12 tỉnh là: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu, Cà Mau.

Theo số liệu Tổng điều tra dân số Việt Nam, dân số miền Tây được cập nhật vào tháng 9/2021 là 17,367,169 người. Trong đó, độ tuổi từ 0 đến 30 tuổi chiếm khoảng 43% dân số, phần lớn là sống ở khu vực nông thôn (79,3%).

Số lượng tín hữu trong các Hội Thánh ở miền Tây rất khiêm tốn so với tỉ lệ dân số, đặc biệt là trong lứa tuổi thanh thiếu nhi. Suốt nhiều năm qua, các Hội Thánh khu vực Tây Nam bộ luôn đối diện với nan đề khủng hoảng nhân sự trẻ. Vì nhiều lý do khác nhau, số lượng thanh niên, thiếu niên và thiếu nhi sinh hoạt trong các Hội Thánh ngày càng giảm sút.

Nhằm khích lệ, giúp đỡ các nhân sự đang lo cho mục vụ giới trẻ trong Hội Thánh, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Ủy ban Thanh Thiếu nhi TLH, tổ chức kỳ Hội thảo dành cho người phục vụ giới trẻ thuộc các Hội Thánh khu vực miền Tây, với mục đích kết nối những nhân sự với nhau, chia sẻ tâm tình, trình bày những nan đề về giới trẻ mà Hội Thánh địa phương đang đối diện, giải đáp một số thắc mắc và đề xuất những hoạt động cụ thể cho giới trẻ trong năm 2023.

Chương trình được diễn ra lúc 8h30 ngày 28/01/2023 tại nhà thờ Tin Lành Vĩnh Long, với khoảng 330 người tham dự, trong đó có gần 50 Ông/Bà Mục sư, Truyền Đạo, Nữ Truyền đạo đang là Quản nhiệm, phụ tá QN các Hội Thánh và các Sinh viên Thần học đang thực tập trong các Hội Thánh.

Về phía Ủy ban Thanh Thiếu nhi đến tham dự chương trình, gồm có:

  • Mục sư Lê Hoàng Phúc, Ủy viên TLH, chuyên trách Khối Thanh Thiếu nhi.
  • Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Vĩnh Duy, Trưởng khối Thanh niên, UBTTN TLH.
  • Mục sư Đỗ Đăng Khoa, Trưởng khối Thiếu niên, UBTTN TLH.

Chương trình được diễn ra với 3 phần chính:

  1. Thờ phượng – Bồi linh. Mục sư Lê Hoàng Phúc, có Lời Chúa cho kỳ Hội thảo, với chủ đề: “CHẾT VÌ NGỦ MÊ KHI NGHE GIẢNG,” nền tảng Kinh Thánh trong Công vụ 20:7-12.
  2. Chia nhóm thảo luận. Các nhân sự tham dự được chia thành 3 nhóm: (1) Đặc trách và Ban Điều hành Thanh niên; (2) Đặc trách và Người hướng dẫn Thiếu niên và (3) Đặc trách và Người hướng dẫn Thiếu nhi. Mỗi nhóm trình bày thực trạng giới trẻ tại Hội Thánh địa phương, thảo luận, đề xuất những giải pháp và nêu những thắc mắc (nếu có) cho Ủy ban Thanh Thiếu nhi TLH.
  3. Tường trình và định hướng. Vào đầu giờ chiều, đại diện các Nhóm trình bày tóm tắt những điều đã được nêu ra trong nhóm. Sau đó, lần lượt Trưởng các khối Thiếu nhi, Thiếu niên, Thanh niên TLH giải đáp một số thắc mắc trong phần thảo luận, có những định hướng chung, trình bày kế hoạch hoạt động của Khối trong năm 2023. Mục sư Lê Hoàng Hoàng Phúc đúc kết và cầu nguyện đặc biệt cho Quí nhân sự đang phục vụ Chúa trong công tác lo cho giới trẻ.

Mục sư Trương Thanh Thiên Ân, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Vĩnh Long, trình bày một số chương trình dành cho giới trẻ sẽ được diễn ra tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long và cho khu vực Miền Tây trong năm 2023.

Tạ ơn Chúa cho chương trình diễn ra trong niềm vui thỏa, khích lệ. Xin Chúa ban ơn sức cách đặc biệt cho Quí Quản nhiệm và những nhân sự, để họ gây dựng thế hệ trẻ trưởng thành thuộc linh, kết quả cho Chúa, chiếu sáng danh Chúa trong thế gian.

Mục sư Lê Hoàng Phúc giảng Lời Chúa

Các nhóm trình bày thực trạng của giới trẻ trong các Hội Thánh, thảo luận, đề xuất ý kiến

Mục sư Đỗ Đăng Khoa trình bày kế hoạch hoạt động của Khối Thiếu niên trong năm 2023

Mục sư NC Nguyễn Vĩnh Duy trình bày kế hoạch hoạt động của Khối Thanh niên

Mục sư Trương Thanh Thiên Ân thông tin các chương trình dành cho giới trẻ sẽ được diễn ra tại địa bàn tỉnh Vĩnh Long và cho Khu vực miền Tây trong năm 2023

Ban Tổ chức tri ân diễn giả và các Tổ phục vụ

TTV. MS Trương Thanh Thiên Ân
Hình ảnh: Ban Truyền thông HT Thành Lợi

Bài trướcChúa Lập Lại Giao Ước Với Y-sơ-ra-ên (Phần 2) – 31/1/2023
Bài tiếp theoĐức Chúa Giê-xu Có Thật Sự Bị Cám Dỗ?