Tp. HCM: Điểm Nhóm mới: Trường Phước

1730

 

HTTLVN.ORG – Vào lúc 08g30 ngày 28/10/2023, tại 284/23/40/19, đường Long Thuận, khu phố Long Thuận, phường Long Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh, đã diễn ra buổi Lễ Cảm tạ Chúa & Công bố Điểm Nhóm Trường Phước, đây là Điểm Nhóm do Chi Hội Phước Bình khai mở.


Quang cảnh bên ngoài nhà nguyện


Quang cảnh bên trong nhà nguyện

Trong buổi lễ có hơn 150 người tham dự, gồm có: Ban Đại diện Tin Lành Tp. Hồ Chí Minh, quí tôi con Chúa và đại diện chính quyền Tp. Thủ Đức, phường Long Phước. Mục sư Trương Văn Ngành, Trưởng BĐD TL Tp. HCM làm chủ lễ, giảng Lời Chúa và công bố thành lập Điểm Nhóm Trường Phước.

MS Hồ Đắc Trí, Quản nhiệm Chi Hội Phước Bình – Kiêm nhiệm Điểm Nhóm Trường Phước, chào mừng và giới thiệu khách mời.


Ban hát Điểm Nhóm Trường Phước tôn vinh Chúa


 Chấp sự Nguyễn Văn Nam, Thư ký HT Phước Bình, sơ lược quá trình hình thành Điểm Nhóm.


Quản nhiệm và Ban Chấp sự HT Phước Bình tôn vinh Chúa


MS Trương Văn Ngành giảng Lời Chúa với chủ đề “Hãy Chăn Chiên Ta”, nương trên phần Kinh Thánh Giăng 21:15-19, câu gốc Giăng 21:15


MS Trương Văn Ngành trao Quyết định Thành lập Điểm Nhóm Trường Phước cho MS Kiêm nhiệm Hồ Đắc Trí.


 MS Chủ lễ giới thiệu và cầu nguyện cho Đặc trách cùng Ban Điều hành Điểm Nhóm Trường Phước.


MS Trương Hoài Ân, Văn phòng TLH, trao quà của TLH


 Ban Đại diện Tin Lành Tp. HCM chúc mừng Điểm Nhóm


Đại diện Khu vực 2 chúc mừng


Chính quyền Tp. Thủ Đức và phường Long Phước chúc mừng Điểm Nhóm

Cảm tạ Chúa đã ban cho chương trình được diễn ra đầy tràn ơn phước Chúa ban. Xin quý tôi con Chúa luôn nhớ đến để cầu nguyện cho công việc Chúa tại Điểm Nhóm Trường Phước.

CTV. Lê Hữu Trạm

TÓM TẮT SỰ HÌNH THÀNH ĐIỂM NHÓM TRƯỜNG PHƯỚC
(do Hội Thánh cung cấp)

Giai đoạn khởi đầu (2016-2017)

Năm 2016, nhận thấy khu vực phường Long Phước có vài gia đình tín hữu phải đi xa nhiều cây số đến nhà thờ Phước Bình hoặc Long Trường để nhóm lại, Mục sư Quản nhiệm Hồ Đắc Trí cùng Ban Chấp sự, nhân sự của HT Phước Bình đã ước ao có được một nơi cho con cái Chúa tại Long Phước thuận lợi nhóm lại và cũng có cơ hội truyền giảng Tin Lành cho người dân tại khu vực này. Đến ngày 18/07/2016, Điểm Nhóm Trường Phước được thành lập và thờ phượng Chúa đầu tiên, với khoảng 10 tín hữu gồm gia đình cô Út và gia đình anh chị Bảy Lợi.

Giai đoạn phát triển (2017-2019)

Đến tháng 4/2017, gia đình cô Út có chương trình thay đổi chổ ở nên Điểm Nhóm được chuyển về nhà của ông bà Huỳnh Văn Vân (hay còn gọi là ông bà Năm) cũng là một tín hữu của Hội Thánh thuộc tổ 16, khu phố Long Thuận, phường Long Phước, TP. Thủ Đức. Năm 2019, cậy ơn Chúa, Hội Thánh đã thuê căn nhà số 314 đường Long Thuận, phường Long Phước để làm nơi nhóm lại. Ngoài ra Hội Thánh cũng đã mở một lớp tình thương dành cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực với mục đích giúp các em biết đọc, biết viết cũng như giới thiệu về Chúa cho các em.

Giai đoạn xây dựng nhà nguyện (2021-2022)

Năm 2021, mặc dù có những khó khăn nhất định, nhưng Hội Thánh Phước Bình vẫn cưu mang việc xây dựng nhà Chúa tại Long Phước với mục đích sau này sẽ trở thành một Chi Hội của HTTLVN, nên tháng 12/2021, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự – Trị sự đã họp và quyết định mua đất để cất nhà nguyện tại đây. Dự trù tiền mua đất là 03 tỷ 500 triệu đồng (Hội Thánh đã có 02 tỷ đồng), nên Hội Thánh kêu gọi quý tín hữu cùng chung tay góp sức. Với sự nỗ lực của tôi con Chúa xa gần, Hội Thánh đã mua được đất và đã được cấp giấy chủ quyền vào ngày 12/04/2022.

Tháng 08/2022, công việc xây dựng Điểm Nhóm được tiến hành. Buổi cầu nguyện đặt viên đá đầu tiên là ngày 23/08/2022 và ngày 25/08/2022 triển khai công trình. Sau hơn 03 tháng khẩn nguyện xây dựng, nhà Chúa cũng đã được hoàn thành với 01 trệt 02 lầu và cũng được cấp số nhà: 284/23/40/19 đường Long Thuận, khu phố Long Thuận, phường Long Phước, Tp. Thủ Đức, Tp. HCM. Thật cảm ơn Chúa!

Đến thời điểm hiện nay, Điểm Nhóm Trường Phước có khoảng 40 tín hữu nhóm lại thờ phượng Chúa và đã được UBND Tp. HCM, Sở Nội vụ Tp. HCM Ban Tôn giáo, Phòng Nội vụ, Tp. Thủ Đức cho phép sinh hoạt tôn giáo tại đây, cũng được Ban Trị sự TLH HTTLVN chứng nhận Điểm Nhóm Trường Phước trực thuộc HTTLVN.

Xin quí tôi con Chúa xa gần hãy nhớ đến Điểm Nhóm Trường Phước trong sự cầu thay. Chúng tôi tin rằng nhờ tấm lòng yêu thương và đức tin trong lời cầu nguyện của anh chị em mà chúng tôi sẽ được thắng luôn để Hội Thánh Chúa tiếp tục chứng kiến những ơn phước Chúa ban trên đất nước này, đặc biệt là khu vực Long Phước sẽ có nhiều người biết đến danh Chúa. Amen.

Bài trướcBài hát: GIÁNG SINH VỀ
Bài tiếp theoBình Thuận: Hiệp Nguyện Tháng 11/2023