Tỉnh Đồng Tháp

1636

nhimyNgày 18-1-2010, HT Nhị Mỹ tỉnh Đồng Tháp cùng với chính quyền nhân dân xã Nhị Mỹ, huyện Cao Lãnh và con dân Chúa cùng đại diện nhân dân cùng dự Lễ cảm tạ, mừng hoàn công hai công trình phúc lợi xã hội: cầu Giao Khẩu và cầu Mương Đào.

 

Có thể nói đây là lần đầu tiên một Chi hội đã cổ động làm công tác xã hội, xây dựng cầu bê tông cho tín hữu cùng nhân dân thuận tiện trong việc đi lại.


Read More

 

 

 

 

Nhà thờ Nhị Mỹ nằm dọc theo sông Nhị Mỹ, đã gần tròn 90 năm thành lập. Là vùng sông nước, nên có rất nhiều sông rạch. Đường giao thông nông thôn phần lớn là đường đan bê tông và các cây cầu bắt qua sông rạch hầu hết là cầu ván thô sơ, xe hơi không thể qua lại được.

 

Trước nhu cầu đi lại của nhân dân cũng như của tín hữu, HT Nhị Mỹ đã cổ động 240 triệu đồng, cộng với vốn ngân sách nhà nước hỗ trợ 23 triệu đồng để xây dựng hai cây cầu bê tông có tải trọng 2 tấn.

 

Với sự tư vấn của Nhóm Pháp lý Uỷ ban Kiến thiết – TLH, HT đã ký hợp đồng với nhà thầu thi công hai cây cầu nói trên đúng tiến độ, đạt yêu cầu kỹ thuật của thiết kế.

 

Sau hơn 2 tháng thi công, Ngày 22-12-2009 đã thông xe cầu Giao Khẩu, kịp mùa Giáng Sinh; ngày 1-1-2010 thông xe cầu Mương Đào, kịp mừng năm mới.

 

Tại 2 cây cầu nói trên, có gắn biển báo ghi rõ tải trọng, tên cầu, chiều dài và chiều ngang, với hai dòng chữ: “TÍN HỮU TIN LÀNH ĐÓNG GÓP – UBND XÃ NHỊ MỸ HỖ TRỢ”.

 

Hai cây cầu Giao Khầu và Mương Đào hoàn thành, đã tạo một tiếng vang lớn trong chính quyền và nhân dân.

 

MS Nguyễn Trung Tâm, Quản nhiệm HTTL Nhị Mỹ cho biết, hằng năm do đi lại khó khăn, nên mùa Giáng Sinh chỉ có trung bình trên 30 thân hữu tham dự.

 

Nhưng mùa Giáng Sinh 2009, khi cây cầu Giao Khẩu thông xe, lần đầu tiên HT đã có trên 200 thân hữu đến tham dự Lễ Giáng Sinh, và cũng lần đầu tiên có 132 người tiếp nhận Chúa.

 

Cầu Mương Đào và Giao Khẩu cũ

 Quang cảnh buổi Lễ cảm tạ & Mừng hoàn công


Bài trướcLễ Cung Hiến Nhà Thờ Cai Lậy – Tiền Giang
Bài tiếp theoTỉnh Quảng Ngãi