Tin Sóc Trăng

2821

 

Tỉnh Sóc Trăng có tất cả 7 nhà thờ, đó là các Nhà thờ Sóc Trăng, Châu Khánh, Đại Ngãi, Kế Sách, Thới An Hội, Vĩnh Châu và An Lạc Tây. Hiện có 2 nhà thờ đang xây dựng.

 

1. NHÀ THỜ CHÂU KHÁNH:

 

Hội Thánh Châu Khánh cách Thị xã Sóc Trăng hơn 10 km, nhưng nằm sâu trong xã Châu Khánh, huyện Long Phú. Để vào đến nhà thờ, phải đi qua gần 2 km đường nông thôn hẹp bằng xi măng và gần 1 km đường đất. Ngôi nhà thờ cũ nằm bên cạnh sông Saintard chỉ là một căn nhà một mái cấp 4, xuống cấp trầm trọng, đến mùa mưa là ngập nước lên hơn 30 cm.

 

Chúa cảm động một MS trí sự ở Hàn Quốc dùng tiền phúng điếu đám tang bà MS dâng cho HT Châu Khánh 40.000USD để xây dựng nhà thờ mới. Đến nay nhà thờ đã xây dựng hoàn thiện xong tầng trệt để con dân Chúa nhóm lại tạm, tầng lầu là phòng nhóm chính đang xây dựng.

 

chau_khanh

 

Nhà thờ đang xây dựng Nhà thờ cũ mùa mưa lũ

 

 

MS Phạm Thanh Bình, quản nhiệm, cho biết, khi Hội Thánh chuyển quá nhóm lại tạm ở tầng trệt nhà thờ mới thì số tín hữu tăng lên, số người tin Chúa cũng nhiều hơn.

Hiện nay Hội Thánh vẫn còn thiếu tiền xây dựng, xin cầu nguyện và góp phần để nhà thờ Châu Khánh sớm hoàn thành cho con dân Chúa có nới thờ phượng đồng thời chính ngôi nhà thờ mới cũng sẽ thu hút nhiều người đến với Chúa.

2. NHÀ THỜ THỚI AN HỘI:

Ngôi nhà thờ nhỏ cách thị xã Sóc Trăng 30 km nằm ở bên lở của Rạch Vọp, một nhánh sông chảy ra sông Hậu Giang. Từ năm 1960 đến nay đã lở vào khoảng 30 mét. Nhà thờ hiện đã bị lở vào sát cổng và đất đưới nhà thờ bị lở thành một bộng trống lớn rất nguy hiểm.

ha_noi

Nhà thờ cũ bên bờ rạch Ông Tám Khô với miếng đất

 

Trước tình trạng đó, Chúa dùng Ông Bà Nguyễn Văn Khô (Tám Khô), 77 tuổi, dâng một miếng đất sát cạnh nhà ông bà diện tích 504m2 để xây dựng nhà thờ mới. Chúa cho Hội Thánh được sự giúp đỡ đủ kinh phí để xây dựng, đến nay nhà thờ mới sắp hoàn thành.

 

MSNC Võ Minh Lý, tốt nghiệp khoá 1 về làm quản nhiệm Hội Thánh Thới An Hội từ tháng 6/2007, ông cho biết Hội Thánh nằm trong khu vực phần lớn là người Khmer, tín hữu ở rải rác, hằng tuần có một số phải đi nhóm bằng ghe. Số tín hữu nhóm lại vừa người lớn và trẻ em khoảng 100 người.

 

thoi_an_hoi

Mô hình nhà thờ Thới An Hội

 

Bài trướcTỉnh Đăk Lăk
Bài tiếp theoBài thứ 11: Hoạn Nạn