Tỉnh Đăk Lăk

1887

 

HTTL Chi Hội Phước An được thành lập từ năm 1966 (Lúc bấy giờ được gọi là HT Thuận Hiếu II). Do một số tín hữu từ các vùng dinh điền Phước Trạch, Vụ Bổn vì hoàn cảnh chiến tranh quy tụ về.


Do điều kiện HT mới thành lập đồng thời thiếu người chăn bầy nên Mục sư Huỳnh Sỹ Hùng – Quản Nhiệm HT Tình Thương kiêm lo giảng dạy và chăm sóc tại đây; đồng thời mục sư Huỳnh Sỹ Hùng cũng là người lo quyên góp và vận động xây dựng Nhà Nguyện đầu tiên tại Phước An để con cái Chúa có nơi nhóm lại thờ phượng Chúa.


 


 


Read More

Nhà thờ mới được giấy phép và bắt đầu khởi công xây dựng từ cuối năm 2006, sau đó phải tạm ngưng một thời gian do thiếu kinh phí và do MS Quản nhiệm Trương Xuân Diệu về nước Chúa năm 2008.

 

Sau đó Chúa cho công trình được tiếp tục và hoàn thành. Và ngày 01-3-2010, HT Phước An vui mừng cử hành Lễ Cung Hiến Đền Thánh lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời.

 

Nhà thờ mới có diện tích sàn 731m2, một trệt một lầu, có quy mô phòng nhóm 200 chỗ ngồi. Tổng kinh phí xây dựng bao gồm cả cổng hàng rào, sân dường và nhà vệ sinh là hơn 3 tỉ đồng.

 

Sau khi hoàn thành, HT còn thiếu nợ hơn 360 triệu đồng, nhưng vào giờ chót, Chúa đã cảm động ân nhân dâng hiến nên đến giờ phút cử hành lễ Cung Hiến, HT đã không còn thiếu nợ.

 

Ngày 02-3-2010, HT Buôn Ma Thuột đã cử hành Lễ Cung Hiến Đền Thờ lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời với sự chủ Lễ của MS Thái Phước Trường. 

HT Buôn Ma Thuột do MSNC Huỳnh Cường làm Quản nhiệm, trước nay do không còn nhà thờ, nên HT phải tạm nhóm lại tại nhà của MS Quản nhiệm trong nhiều năm. Đến năm 2007, nhà nước cấp đất 1.720m2 cho HT và tiếp theo đó, HT được cấp giấy phép xây dựng cuối năm 2007.

 

Nhà thờ có diện tích xây dựng 495m2, tổng kính phí bao gồm các hạng mục và trang bị bên trong trên 3 tỉ đồng.Bài trướcLễ Cung Hiến Nhà Thờ Bảo Lộc
Bài tiếp theoTin Sóc Trăng