Bài thứ 11: Hoạn Nạn

1034

 

 

Ta đã bảo các con những điều này, để các con có sự bình an trong Ta. Các con sẽ có hoạn nạn trong thế gian, nhưng hãy vững lòng. Ta đã thắng thế gian rồi.

Giăng 16:33.

 

 

Nhiều người tin Chúa có thái độ rất lạc quan vì được hứa hẹn hạnh phúc, bình an và xúc động tâm linh. Nhưng đó là những hàng chữ lớn, xem rất hấp dẫn.   Có những câu Kinh Thánh như hàng chữ rất nhỏ mà ta cũng nên đọc nữa, như: Ngài lại phán với mọi người: “Nếu ai muốn theo Ta, phải từ bỏ chính mình, mỗi ngày vác thập tự giá mình mà theo Ta.”(Lu-ca 9:33).

 

Trên Phòng Cao khi xưa, với bóng dáng thập tự giá sắp xuất hiện trên đồi bên dưới, Chúa Giê-xu nói về những hàng chữ nhỏ này với các môn đệ.  Chúa biết họ chú trọng vào những hàng chữ lớn, nghĩ đến ngày sau khi họ cùng với Chúa quản trị thế giới này.  Nhưng Chúa cho họ biết sự thực: “Các con sẽ có hoạn nạn trong thế gian…” (Giăng 16:33).  Hoạn nạn mà Chúa nói đây có thể hiểu là: khó khăn, gian khổ, áp lực, và bách hại.

 

Thường thì không ai thích đọc những hàng chữ nhỏ trong một giao kèo.  Nhưng hoạn nạn là những gì xảy ra vào thời mạt thế, và chúng ta đang phải đối đầu.  Các hoạn nạn đó có thể xảy ra trong hôn nhân, con cái vật lộn với ma tuý nghiện hút, và kinh tế tài chính tan hoang.

 

Đó là hiện tượng của thế giới ngày nay, nhưng bạn phải nắm vững lời hứa của Chúa Giê-xu để bước đi qua thung lũng của sự chết.  Chúa từng hứa rằng: Ta sẽ chẳng lìa con, chẳng bỏ con đâu. (Hê-bơ-rơ 13:5).  Chúa sẽ bước đi với bạn qua mọi hoạn nạn cho đến tận cửa nhà vĩnh hằng trên trời.

 

Bài trướcTin Sóc Trăng
Bài tiếp theoLễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên Xây Dựng Nhà Thờ Long Khánh