Quảng Trị: Huấn Luyện Mục Vụ Thể Thao Căn Bản

1258

HTTLVN.ORG – Từ ngày 05-07/06/2024, tại nhà thờ Tin Lành Khe Sanh, xã Tân Liên, huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị, Ban Đại diện Tin Lành (BĐD TL) tỉnh Quảng Trị phối hợp với Khối Thể thao UBTTN Tổng Liên Hội, tổ chức khóa huấn luyện Mục vụ Thể thao (MVTT) căn bản. Chương trình huấn luyện dành cho các nhân sự nòng cốt từ các Hội Thánh trong tỉnh Quảng Trị về những kỹ năng căn bản để sử dụng các môn thể thao như là một công cụ để qua đó chia sẻ Tin Lành cho giới trẻ. Có khoảng 60 học viên tham dự.


Chi Hội Khe Sanh


Quang cảnh chương trình huấn luyện

Trong thì giờ khai mạc, Mục sư Dương Đức, TBĐD TL tỉnh, đã tâm tình với các học viên tham dự qua phân đoạn Kinh Thánh I Cô-rinh-tô 12:1, 4-11 và câu gốc I Cô-rinh-tô 12:11, đề tài “ÂN TỨ THUỘC LINH”, để khích lệ các học viên sử dụng các ân tứ thuộc linh mà Chúa ban cho mình để gây dựng và làm ích lợi cho công việc nhà Chúa trong đó có ân tứ về thể thao.


MS Dương Minh Đức tâm tình với các học viên

Sau phần khai mạc, huấn luyện viên Bùi Thế Hiền và Lư Văn Long cùng các nhân sự của Khối thể thao của UBTTN có những bài học từ lý thuyết đến thực hành. Những giờ thảo luận nhóm sôi nổi để hiểu và biết giá trị cốt lõi của Mục vụ thể thao, nhấn mạnh đến sứ mạng và giá trị cốt lõi truyền bá Phúc âm, môn đệ hóa và vâng theo Lời Chúa; được thực hiện trong và ngoài Hội Thánh qua thể thao và trò chơi; cùng phương cách thực hiện: sống với tinh thần phục vụ, làm việc theo đội và xây dựng những người cùng làm việc với mình.


Một số hình ảnh hoạt động của kỳ huấn luyện

Sau các buổi học lý thuyết và thực hành, thì các học viên nắm bắt được nội dung căn bản về MVTT. Kết thúc khóa học, các học viên cũng đã hoàn thành bài kiểm tra cuối khóa và nhận chứng nhận hoàn thành khóa huấn luyện MVTT Căn bản.


Trao chứng nhận cho các học viên hoàn thành khóa huấn luyện


Chụp hình lưu niệm

Kết thúc chương trình huấn luyện, Mục sư Châu Văn An, UV BĐD, cầu nguyện đặc biệt cho các học viên tham dự khóa huấn luyện, cùng với đó là sự cam kết từ các học viên sẽ trở về với Hội Thánh địa phương chia sẻ khải tượng với lãnh đạo Hội Thánh để phối hợp để thực hiện MVTT tại Hội Thánh địa phương mình.

TTV. Thi-Thiên

Bài trướcĐắk Lắk: Hội Đồng Bồi Linh Hội Thánh Người H’Mông
Bài tiếp theoPhú Yên: Hiệp Nguyện Tháng 6/2024