Phú Yên: Hiệp Nguyện Đầu Năm 2024 “Năm Mới Với Chức Vụ Tươi Mới”

2915

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 01/01/2024, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Phú Yên đã tổ chức chương trình Hiệp nguyện đầu năm mới 2024 tại nhà thờ Tin Lành Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa. Hiện diện có khoảng 120 đầy tớ Chúa là Quản nhiệm các Chi Hội, Đặc trách các Điểm Nhóm, Trưởng Điểm Nhóm và Chấp sự trong tỉnh.


Nhà thờ Tin Lành Hoà Hiệp Trung

Mục sư Trần Quốc Việt, Trưởng ban Đại diện Tin Lành tỉnh, Quản nhiệm Chi Hội Hòa Hiệp Trung, nương trên Lời Chúa trong Phi-líp 1:3-11 để rao giảng sứ điệp “Năm Mới Với Chức Vụ Tươi Mới”, với ước muốn Chúa cho tôi con Chúa là người hầu việc Chúa, trong năm mới được tươi mới trong chức vụ: phải nhớ đến tất cả con cái Chúa trong Hội Thánh, phải nghĩ đến tình cảnh và công khó trong Chúa của họ mà cầu nguyện thay và phục vụ Hội Thánh Chúa trong tình yêu thương.


Quang cảnh chương trình

Mục sư Trần Quốc Việt cũng thông báo về các chương trình Hiệp nguyện trong năm 2024, lớp học Thánh Kinh Căn Bản ngắn hạn và dài hạn, chương trình Bồi linh Phụ nữ, Trại hè Thiếu niên, Thanh niên – Sinh viên và hoạt động các Hội Thánh nói chung trong năm 2024; Mục sư cũng mong muốn chính quyền công nhận tất cả các Điểm Nhóm còn lại chưa được công nhận trong tỉnh.MS Trần Quốc Việt giảng Lời Chúa

Đại diện Hội Thánh của các khu vực huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh cũng nêu ra những ơn phước để cảm tạ Chúa và những vấn đề khó khăn cần cầu thay. Cảm tạ Chúa, trong tháng 12/2023, các Hội Thánh trong tỉnh Phú Yên đã tổ chức Lễ Giáng sinh và truyền giảng thật tốt đẹp và đầy phước hạnh, có tất cả 1.970 người tiếp nhận Chúa; các cấp chính quyền cũng quan tâm đến các Hội Thánh, đến chúc mừng nhân Lễ Giáng sinh. Đặc biệt trong dịp này, có nhiều tín hữu cùng với thân hữu xem phim “Cuộc đời Chúa Giê-xu”.

Sau đó, Ban Hiệp nguyện hiệp chung cầu nguyện cho đất nước, cho công việc Chúa chung của Hội Thánh Tin Lành Việt Nam và các vấn đề mà các Hội Thánh đã nêu ra:

Vấn đề chung:

Cầu nguyện cho Tổng Liên Hội, Hội đồng Giáo phẩm, các Ủy ban và Cơ quan của Giáo hội.
Ban Đại diện TL tỉnh sẽ tổ chức các chương trình huấn luyện, công tác truyền giảng, Bồi linh, thông công trong năm mới 2024, lớp Thánh Kinh Căn Bản ngắn hạn và dài hạn, Ban Truyền giáo, Ban Phụ nữ, Ban Thanh niên – Mục vụ Thể thao, Ban Thiếu niên, Thiếu nhi, Ban Cơ Đốc Giáo Dục, công tác chứng đạo, việc chiếu phim Cuộc Đời Chúa Giê-xu của các Hội Thánh.

Vấn đề của các Hội Thánh: 

HT Phú Đông và HT Krông Pa: xin Chúa tiếp trợ tài chánh để xây dựng nhà thờ, dự chi xây dựng nhà nguyện Krông Pa là 900 triệu đồng trên diện tích 240m2.
ĐN Nam Giang: xin Chúa cho có tài chánh để xây dựng nhà Cơ Đốc Giáo Dục của Hội Thánh.
HT Hòa Hiệp Trung: sớm trả xong tiền nợ xây dựng nhà thờ.
HT Hòa Phú: xin Chúa tiếp trợ để xây dựng nhà Cơ Đốc Giáo Dục của Hội Thánh.
Điểm Nhóm Buôn Quen, Buôn Mùi, Buôn Đức: sớm được chính quyền công nhận.
Điểm Nhóm Buôn Chung: mua được lô đất nhưng còn thiếu nợ 300 triệu đồng, xin Chúa tiếp trợ.
Điểm Nhóm Buôn Kít: còn thiếu nợ tiền xây dựng tư thất 320 triệu đồng.
HT Hòa An: xin Chúa cảm động trên các cấp chính quyền xem xét đơn đăng ký nhu cầu cấp đất tôn giáo trong năm nay.
HT Sông Cầu: đang thi công trùng tu nhà thờ giai đoạn 2, xin Chúa cho có đủ tài chánh để công việc được hoàn thành.
Ngoài ra, một số Hội Thánh còn có nhiều khó khăn thiếu thốn về nơi nhóm lại, đất đai, cơ sở vật chất, trang thiết bị, giếng khoan, một số con cái Chúa đau yếu đang nằm bệnh viện, những người gặp khó khăn thiếu thốn cũng được nêu ra để cầu thay.


Hình lưu niệm

Chương trình kết thúc lúc 11g sau lời chúc phước của Mục sư Trí sự Đinh Thống.

 TTV. MS Lê Đức Thỏa

Bài trướcTư vấn Cơ Đốc: Chương 1 – HỘI THÁNH và TƯ VẤN CƠ ĐỐC
Bài tiếp theoBồi Linh – Thông Công Giáng Sinh Thanh Thiếu Niên Đồng Tháp 2023