Long An: Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Tin Lành Bến Lức

1333

HTTLVN.ORG – Chương trình Lễ Cảm tạ Chúa và Công bố thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Bến Lức, huyện Bến Lức, tỉnh Long An diễn ra vào sáng ngày 17/11/2022. Điểm Nhóm trực thuộc Chi Hội Tin Lành Phước Lợi.

Tham dự chương trình có Mục sư Lê Hoàng Long – Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ tỉnh Long An; Ban Đại diện tỉnh Long An, cùng tín hữu của Điểm Nhóm

Mục sư Trần Thanh Dũng rao giảng Lời Chúa trong Thi Thiên 126:1-6 chủ đề “Việc Chúa Làm”. Mục sư khích lệ Hội Thánh về những việc Chúa đã làm cho dân Y-sơ-ra-ên, Ngài cũng đang tiếp tục làm những việc lớn lao cho con dân Chúa ngày nay. Để được Chúa sử dụng, chúng ta cần nhận biết trách nhiệm của mình để tích cực cầu nguyện, dấn thân, dâng hiến và hy sinh để hoàn thành ý muốn của Chúa trên Hội Thánh.

Mục sư Trần Thanh Dũng rao giảng Lời Chúa

Nơi sinh hoạt của Điểm Nhóm Bến Lức

Mục sư Ngô Văn Kiếm cầu nguyện khai lễ

Mục sư Lê Hoàng Long đọc và trao giấy Chứng nhận Điểm Nhóm

Các ban hát tôn vinh Chúa trong chương trình

Chương trình kết thúc lúc 10g30 sau lời chúc phước của Mục sư Lê Hoàng Long.

Lược Sử Điểm Nhóm Bến Lức

Giai đoạn hình thành (1996-2011)

Vào năm 1996, Mục sư Nguyễn Hữu Thiện đến làm Quản nhiệm Hội Thánh Phước Lợi. Mục sư đến các gia đình con cái Chúa thăm viếng và hướng dẫn học Kinh Thánh.

Sau một thời gian, Mục sư nhận thấy việc làm đó mất nhiều thời gian và không đáp ứng nhu cầu của Hội Thánh. Mục sư đổi cách làm khác, khi đến một khu vực có các gia đình tín hữu, Mục sư mời các con cái Chúa tập trung tại một hộ gia đình rồi hướng dẫn học Kinh Thánh chung. Từ đó các tổ nhóm học Kinh Thánh trong khu vực được hình thành.

Trong bối cảnh đó, tổ nhóm Bến Lức cũng được mở ra vào năm 1997. Trong suốt 14 năm làm Quản nhiệm, ngoài việc giảng Kinh Thánh, Mục sư đặc biệt chú trọng hai lĩnh vực là dạy đạo cho thiếu nhi và củng cố các tổ nhóm khu vực.

Nhờ lòng nhiệt huyết của Mục sư, các tổ nhóm mỗi ngày được phát triển hơn. Tổ nhóm Bến Lức cũng được Mục sư quan tâm, động viên, giúp đỡ.

Giai đoạn ổn định (2011-2020)

Năm 2011, Mục sư Đặng Linh Khoa đến Hội Thánh Phước Lợi thay thế Mục sư Nguyễn Hữu Thiện. Trong chức vụ Quản nhiệm Hội Thánh có nhiều công việc, Mục sư cũng quan tâm đến sinh hoạt của các tổ nhóm. Trong tuần, mỗi tổ, nhóm một ngày khác nhau để Mục sư có dịp đến thăm tổ nhóm và chia sẻ Kinh Thánh. Tổ nhóm Bến Lức được sắp vào tối thứ Sáu hàng tuần và duy trì từ đó đến nay.

Ban đầu khu vực Bến Lức có hai tổ nhóm: Tổ ở Khu phố 7 và tổ ở Khu phố 3, nhóm luân phiên các nhà của tín hữu. Sau một thời gian, nhận thấy không phù hợp nên chuyển sang nhóm cố định một địa điểm.

Năm 2018, Hội Thánh mượn nhà bà Ba Minh (Khu phố 7) làm địa Điểm Nhóm của tổ Bến Lức. Tổ nhóm được duy trì thường xuyên hàng tuần.

Giai đoạn phát triển (2020-2022)

Ngày 15/7/2020, Mục sư Lê Duy Linh đến làm Quản nhiệm Hội Thánh Phước Lợi thay thế Mục sư Đặng Linh Khoa.

Tổ nhóm Bến Lức nhóm lại đông, nhà bà Ba Minh diện tích hẹp không đáp ứng nhu cầu sinh hoạt. Tổ nhóm có định hướng tìm một nhà khác rộng hơn, đủ tiện nghi hơn để sinh hoạt được thuận lợi.

Nhận thấy nhu cầu mở Điểm Nhóm tại Bến Lức là cần thiết, Mục sư Quản nhiệm và Ban Chấp sự họp bàn rồi nêu vấn đề cho Hội Thánh cầu nguyện.

Tháng 2/2021, ông Phan Hữu Tình khởi công xây dựng nhà mới và hoàn thành vào tháng 11/2021 với diện tích 270m2 gồm một trệt, một lầu. Tổ nhóm đã dời đến địa điểm mới này.

Khi tình hình dịch bệnh lắng xuống, tổ nhóm bắt đầu sinh hoạt lại ở địa điểm mới số nhà 17/6 KP1 vào ngày 18/2/2022. Song song việc nhóm lại, ngày 19/5/2022, Hội Thánh Phước Lợi có văn bản gởi Tổng Liên Hội xin mở Điểm Nhóm Bến Lức.

Ngày 27/5/2022, Tổng Liên Hội có văn bản chấp thuận, rồi chuyển đến UBND Thị trấn Bến Lức để xin mở Điểm Nhóm. Ngày 5/10/2022, UBND thị trấn Bến Lức cấp chứng nhận sinh hoạt tôn giáo cho Điểm Nhóm.  

Điểm Nhóm Bến Lức hiện có 25 hộ với 70 tín hữu cư trú tại thị trấn Bến Lức, nhóm sinh hoạt vào ngày thứ Sáu mỗi tuần khoảng 40-60 người. Dù là Hội Thánh mới nhưng Chúa cho con dân Ngài hết lòng yêu mến Chúa, người dâng công, người dâng của để mua sắm, trang trí, lắp đặt thiết bị để có nơi nhóm lại như hiện nay.

 

TTV. Mục sư Ngô Hồng Quân

Bài trướcHội Đồng Bồi Linh Tỉnh Kon Tum Lần Thứ IV/2022
Bài tiếp theoĐắk Nông: Hội Đồng Bồi Linh Giới Nữ Quý 4/2022