Long An: Bồi Dưỡng, Huấn Luyện Mở Hội Thánh Mới

1267

HTTLVN.ORG – Trong hai ngày 12-13/05/2022, tại nhà thờ Tin Lành Long Phụng, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An đã tổ chức khóa bồi dưỡng cho hơn 50 Chấp sự và nhân sự trong các Hội Thánh cùng quý đầy tớ Chúa trong tỉnh Long An.

Trong năm 2019, Ủy ban Truyền giáo Tổng Liên Hội đã triển khai chương trình huấn luyện theo giáo trình “Hội Thánh và Cộng Đồng Nhân Cấp”. Chương trình chia làm 4 lần huấn luyện, sau khi các Chấp sự và nhân sự được huấn luyện sẽ về tại địa phương triển khai và áp dụng, sau 6 tháng sẽ tiếp tục học phần tiếp theo. Tuy nhiên, tình hình đại dịch phức tạp đã làm cho chương trình gián đoạn suốt 2 năm qua… Nhưng điều đó không làm cho các giảng viên và học viên xem nhẹ công tác Chúa giao. Ngay khi dịch bệnh lắng xuống, chương trình mở mang “Hội Thánh Mới” trong tỉnh Long An được tổ chức, những người được Chúa đặt để và sai phái cho chương trình đã được thỏa lòng.

Phụ trách huấn luyện Mục sư Trương Huỳnh Việt Linh, Ủy viên Ủy ban Truyền giáo Tổng Liên Hội, Bác sĩ Lê Văn Báu và cùng với các giảng viên. Qua chương trình, các học viên được trang bị chi tiết về các bước cần thiết trong việc tổ chức nhóm học Kinh Thánh, giúp tân tín hữu hiểu biết Lời Chúa, sống theo Lời Chúa và giúp họ tiếp tục trở thành những chứng nhân cho Chúa giữa gia đình, cộng đồng, nơi làm việc,…

Sau 2 ngày được huấn luyện, các học viên như được “thêm lửa” cho khải tượng và công việc của mình nhận nơi Chúa. Đây là một chương trình thiết thực. Mọi người khao khát sẽ được gặp nhau sau 6 tháng tới để cùng chung vui với những kết quả trong chức vụ và tiếp tục được trau dồi thêm những kiến thức có cần để mở mang Hội Thánh mới.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Mục sư Ngô Văn Kiếm, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An

Mục sư Nguyễn Đăng Khoa, Ủy viên Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Long An

Các giảng viên

Giờ thảo luận

Tri ân các giảng viên

Hình lưu niệm chương trình

TTV. Mục sư Ngô Hồng Quân
Hình ảnh: Hồ Tân Việt

Bài trướcBình Dương: Bồi Linh, Thông Công Thanh Tráng, Tráng Niên Toàn Tỉnh
Bài tiếp theoBài giảng “COI CHỪNG TRẬT PHẦN ÂN ĐIỂN” – Mục sư Phan Văn Cử, Tổng Thủ Quỹ HTTLVN