Lễ Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Phương Hòa, Quảng Nam

605

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 10/10/2013, HTTL Phương Hòa đã tổ chức Lễ Khởi công Xây dựng nhà thờ Tin Lành Phương Hòa.

 

 

Hiện diện có:

–         Mục sư Phan Quang Thiệu: Quyền TTK TLH HTTLVN (MN), Chủ lễ

–         Mục sư Phan Ân, Mục sư Nguyễn Xuân Sanh: UV MV TLH

–         Mục sư Mã Phúc Hiệp: Thư ký Hội đồng Giáo phẩm

–         Mục sư Võ Đình Đán: Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam

–         Các Mục sư trong Ban Đại diện các tỉnh Quảng Trị, Quảng Nam, Quảng Ngãi và thành phố Đà Nẵng.

–         Quản nhiệm và đại diện các Hội Thánh trong tỉnh.

–         Đại diện các cấp chính quyền sở tại cũng đã tham dự và chúc mừng.

 

Số lượng tham dự: khoảng 600 người.

 

Sau lời tuyên bố lý do và chào mừng của MSNC Ông Văn Tín, hội chúng đã khen ngợi Chúa TC 415 “Ơn Giê-xu cao sâu lắm thay”, thể hiện lòng biết ơn Chúa vì những ơn lành Ngài ban cho Hội Thánh Chúa tại Phương Hòa nói riêng cũng như HTTLVN trong những năm qua.

 

Sau lời cầu nguyện khai lễ của Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, các ban hát lễ lần lượt góp phần tôn vinh Chúa trong chương trình, cùng với phần sơ lược về Hội Thánh Phương Hòa do đại diện Hội Thánh trình bày.

 

Mục sư Phan Quang Thiệu đã giảng Lời Chúa với đề tài: "Hội Thánh Đức Chúa Trời", dựa trên nền tảng Kinh Thánh Hê-bơ-rơ 10:19-25. Mục sư Võ Đình Đán, đã cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa.

 

Mục sư Phan Ân cử hành nghi thức Lễ Khởi công, ông đã giới thiệu Ban Xây dựng, và mời Trưởng Ban xây dựng đọc giấy phép của TLH HTTLVN (MN) và giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng tỉnh Quảng Nam.

 

Mục sư Nguyễn Xuân Sanh, Mục sư Mã Phúc Tín, Mục sư Võ Đình Đán, Mục sư Mã Phúc Hiệp, MSNC Ông Văn Tín cùng Mục sư Phan Quang Thiệu cầu nguyện cho ngày khởi công xây dựng nhà thờ Tin Lành Phương Hòa.

 

Công trình xây dựng gồm:

–         Nhà thờ: diện tích: 911m2, chiều cao: 16m

–         Nhà học giáo lý: diện tích: 468m2x 4 tầng, chiều cao: 18,6m

–         Tư thất mục sư: diện tích: 170m2x 2 tầng, chiều cao 11,2m

–         Tháp chuông: diện tích: 9,6m2, chiều cao: 27,5m

 

Lãnh đạo Giáo hội và chính quyền địa phương các cấp đã có lời chúc mừng, và quà tặng cho HTTL Phương Hòa.

Sau khi MSNC Ông Văn Tín có lời tri ân đến lãnh đạo Giáo hội, chính quyền, Mục sư Mã Phúc Hiệp đã cầu nguyện tất lễ, Mục sư Mã Phúc Tín cầu nguyện chúc phước cho hội chúng. Chương trình kết thúc vào lúc 12 giờ cùng ngày.

 

Từ chỗ ngôi nhà thờ chật hẹp, khuôn viên nhỏ bé, đến nay, HTTL Phương  Hòa đã có một khu đất rộng trên 4000m2, chuẩn bị khởi công xây dựng nhà thờ mới, số tín hữu tăng lên không ngừng… Sự phát triển của HTTL Phương Hòa là một bài ca ơn phước diệu kỳ mà Đức Chúa Trời đã ban cho con dân Ngài qua những năm tháng thăng trầm trên bước đường theo Chúa. Chắc chắn một ngày không xa, ngôi nhà thờ Tin Lành Phương Hòa, nằm ngay trên cửa ngõ vào thành phố Tam Kỳ sẽ được hoàn thành, vang mãi tiếng chuông Tin Lành, đem đến phước hạnh cho nhiều người vẫn đang đi tìm một cuộc sống bình an, vui thỏa…

 

TTV Vũ Hướng Dương

 

Một số hình ảnh ghi nhận:

 

 

Bài trướcHuấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa Nhật Khu Vực TP. HCM.
Bài tiếp theoBài thứ 283: Một Nửa Hay Toàn Bộ?