Lễ Cung Hiến Các Nhà Thờ Thuộc Tỉnh Bình Phước

1357

 

Nhà thờ Bù Đăng: Ngày 20/11/2009, HT Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã tổ chức Lễ Cung hiến Đền thờ cho Chúa sau một năm xây dựng. MS Thái Phước Trường, Hội trưởng HTTL VN (MN) đã giảng Lời Chúa và cử hành Lễ Cung hiến. Tôi con Chúa khắp nơi về dự lễ lên đến gần 5.000 người.


Hội Thánh Bù Đăng được thành lập năm 1962, nhà thờ cũ xây dựng năm 1994 bằng gỗ, ván.


binh_phuoc

 

Nhà thờ Bù Đăng cũ và nhà thờ mới đang xây dựng phía sau.


Cảm ơn Chúa đã cho HT Bù Đăng xây dựng mới ngôi nhà thờ kiên cố, khang trang với quy mô 1.000 chỗ ngồi trong thời gian rất nhanh. Ngày 21/11/2007 nhận Giấy phép xây dựng. Ngày 14/3/2008 làm Lễ Đặt viên đá đầu tiên xây dựng nhà thờ với diện tích 22m x 35m. Tháng 11/2008 hoàn thành cơ bản nhà thờ, nhưng HT chưa tổ chức Cung hiến vì còn thiếu băng ghế, âm thanh và còn thiếu nợ, nên phải hoản lại một năm sau.


bu_dang

Chúa cho con dân Chúa tại khu vực năm 2008 trúng mùa nên tập trung dâng hiến khá mạnh mẽ, HT tiếp tục đóng băng ghế, trang bị hệ thống âm thanh, làm sân đường, và vui mừng tổ chức Lễ Cung hiến Đền thờ lên cho Chúa ngày 20/11/2009.


Tổng kinh phí xây dựng và trang thiết bị là 2.375.000.000đ, trong đó các HT ngoài tỉnh dâng hiến 301 triệu đồng; con dân Chúa tại Bù Đăng và các điểm nhóm dâng hiến gần 1.700 triệu đồng; hiện nay còn thiếu nợ 362 triệu đồng, là tiền mượn của các điểm nhóm trong huyện.


Bù Đăng là một huyện nằm ở Đông Bắc tỉnh Bình Phước, dân tộc chính là Mnông, Sa Tiêng và Châu Mạ. Khu vực nhà thờ Bù Đăng hiện đa số là dân tộc Mnông, sinh sống chủ yếu là làm rẫy trồng lúa trên cạn, trồng điều, cà phê và chăn nuôi gia súc gia cầm.


Trong huyện hiện có 47 chi hội trực thuộc HT Bù Đăng. Số tín hữu hiện nay là 9.762 người; số tín hữu báp-tem là 4.080 người, MS Mơ Lơng làm Quản nhiệm. Điểm đặc biệt khi đến thăm khu vực xã Thọ Sơn, nơi có nhà thờ Bù Đăng toạ lạc, chúng ta sẽ vô cùng ngạc nhiên khi Mục sư Mơ Lơng cho biết tại khu vực nầy hoàn toàn không có bán rượu, thuốc lá hay vé số! Số người tin Chúa trong khu vực lên đến trên 90% dân số.


Xin cầu nguyện và góp phần để HT Bù Đăng sớm hoàn trả được số tiền nợ các điểm nhóm.


*Nhà thờ Sơn Tân: Cùng ngày 20/11/2009, sau khi cử hành lễ Cung hiến Đền thờ Bù Đăng buổi sáng và giảng Bồi linh buổi chiều, lúc 15g30, MS Hội trưởng Thái Phước Trường và nhiều tôi con Chúa đến HT Sơn Tân, là một điểm nhóm của HT Bù Đăng để cầu nguyện cảm tạ và dâng Đền thờ cho Chúa.


Nhà thờ Sơn Tân là nơi nhóm họp thờ phượng của 2 sắc tộc, mỗi Chúa Nhật nhóm 2 lễ: Dân tộc Mnông, là dân địa phương, có trên 100 tín hữu, nhóm thờ phượng bằng tiếng Mnông; và dân tộc H’Mông từ miền Bắc vào, có trên 100 tín hữu, nhóm thờ phượng bằng tiếng Việt.


Nhà thờ cũ bằng gỗ ván đã xuống cấp trầm trọng, có nguy cơ sập đổ bất cứ lúc nào. HT đã có giấy phép xây dựng nhà thờ tiền chế, đã dâng hiến để làm một nền bằng đất cao ráo, nhưng không có tiền để xây dựng.


Cảm tạ Chúa đã cảm động ông bà NVT, tín hữu HT Saigon, dâng hiến toàn bộ chi phí vật tư, và Công ty ANPHA dâng giúp toàn bộ nhân công xây dựng. Tổng trị giá toàn bộ khoảng 200 triệu đồng. Ngôi nhà thờ tiền chế với quy mô 200 chỗ ngồi đã được hoàn thành, và buổi lễ cảm tạ và cung hiến đã diễn ra trong niềm hân hoan của tôi con Chúa.


Nhu cầu xây dựng nhà tiền chế cho các Nhà nguyện, Điểm nhóm khoảng 200 chỗ ngồi với tổng kinh phí từ 200 đến 300 triệu đồng để có được một nơi nhóm họp thờ phượng cho con dân Chúa người dân tộc là một nhu cầu cấp bách, vì có hằng trăm nhà nguyện cần được xây dựng khắp nơi.


Ước mong con dân Chúa, hoặc các HT, quan tâm dành ngân khoản dâng hiến để từng bước xoá bớt những nhà nguyện tạm bợ như hiện nay. Có thể số tiền nầy không lớn đối với ngân sách của các HT lớn, hay của một số doanh nghiệp; nhưng có thể đem đến niềm vui rất lớn cho cộng đồng Cơ Đốc người dân tộc. Chúa đang chờ…

Bài trướcLễ Đặt Viên Đá Đầu Tiên Xây Dựng Các Nhà Thờ Thuộc Tỉnh Lâm Đồng
Bài tiếp theoTỉnh Gia Lai