Kiên Giang: Hội Thảo Phát Triển Trường Chúa Nhật

1292

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 17/03/2023, Ủy ban Cơ Đốc Giáo Dục Tổng Liên Hội đã tổ chức chương trình Hội thảo Phát triển Trường Chúa nhật, tại nhà thờ Tin Lành Tân Hiệp, số 363 ấp Đông Lộc, xã Thạnh Đông, huyện Tân Hiệp, tỉnh Kiên Giang.

Quang cảnh buổi Hội thảo

Mục sư Dương Hữu Thắng chào mừng Hội Thánh

Hiện diện trong chương trình có:
Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận – Phó TTQ TLH, Mục Sư Nguyễn Bình Tín, Mục sư Lê Hoàng Long, Mục sư Châu Tử Tôn là các UV TLH, cùng quý Mục sư trong Ban Đại diện TL tỉnh, các Giáo phẩm và Giáo viên trường Chúa nhật của ba tỉnh Kiên Giang, Đồng Tháp và An Giang.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận đã có sứ điệp bồi linh cho Hội Thánh nương trên phân đoạn Kinh Thánh Nê-hê-mi 8:1-8.

Lời Chúa nhắc nhở tôi con Chúa hết lòng chăm lo xây dựng Hội Thánh của Đức Chúa Trời qua công tác dạy đạo trong các lớp Trường Chúa nhật, đây là công việc rất quan trọng đòi hỏi có nhiều sự chuyên tâm, đầu tư và hy sinh.

Buổi Hội thảo xoay quanh các vấn đề liên quan đến việc tổ chức, điều hành và dạy trường Chúa nhật.

Mục sư Châu Tử Tôn – UV TLH – trình bày tầm quan trọng của Trường Chúa nhật trong Hội Thánh, vì hầu hết các Hội Thánh trên thế giới đều xem trường Chúa nhật là một tổ chức nòng cốt và quan trọng để truyền đạt Lời Chúa cho các tín hữu.

Mục Sư Trần Thanh Dũng – nguyên UVTLH – trình bày Kỹ năng giảng dạy Lời Chúa, hướng dẫn các giáo viên Trường Chúa nhật về các kỹ năng cần thiết để truyền đạt Lời Chúa cách hiệu quả để cứu người, để nuôi người và để người nghe được kết quả trong sự hầu việc Chúa.

Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận trình bày phương pháp để tổ chức lớp Trường Chúa nhật qua đó có thể giúp các giáo viên thực hiện việc tổ chức Trường Chúa nhật cách phù hợp với hoàn cảnh của Hội Thánh.

Các Mục sư trong ban Cơ Đốc Giáo dục TLH đã phân chia các giáo viên Trường Chúa nhật theo từng tỉnh thành để cùng nhau thảo luận các vấn đề liên quan đến Trường Chúa nhật, đồng thời nêu lên các phương pháp giải quyết những khó khăn trong công tác dạy Lời Chúa.

Mục sư Lê Hoàng Long kêu gọi các Giáo viên trường Chúa nhật kết ước và thực hiện các công việc liên quan đến trường Chúa nhật:

  1. Tích cực quan tâm việc dạy Lời Chúa trong trường Chúa nhật của Hội Thánh.
  2. Ngồi lại cùng nghiên cứu bài học chung với nhau trước khi dạy.
  3. Tham dự đầy đủ các khoá Hội thảo Trường Chúa nhật để học thêm kinh nghiệm từ các tôi tớ Chúa, cũng như các Hội Thánh bạn.
  4. Tham gia các khoá huấn luyện để trao đổi kỹ năng dạy dỗ Lời Chúa.
  5. Có kế hoạch đào tạo đội ngũ kế thừa để không thiếu Giáo viên Trường Chúa nhật.
  6. Động viên, khích lệ con cái Chúa tham gia học Trường Chúa nhật.
  7. Xây dựng phòng học để việc dạy và học đạt được kết quả tốt nhất.

Chụp hình lưu niệm buổi Hội thảo

Buổi Hội thảo được kết thúc sau lời cầu nguyện chúc phước của Mục sư Nguyễn Ngọc Thuận, ai nấy ra về trong sự vui thoả sau một ngày được thảo luận các vấn đề liên quan đến Trường Chúa nhật.

TTV. MS Trần Văn Võ

Bài trướcNiềm Tin Đặt Sai Đối Tượng – 20/3/2023
Bài tiếp theoBạc Liêu: Lễ Bổ nhiệm Quản nhiệm Hội Thánh Hòa Bình