Khu Vực Tây Nam Bộ Chính Thức Có Chương Trình Đào Tạo Nhân Sự Trực Thuộc Viện Thánh Kinh Thần Học

4928

HTTLVN.ORG – Đồng bằng sông Cửu Long (còn được gọi là đồng bằng Nam Bộ, vùng Tây Nam Bộ hoặc ngắn gọn là Miền Tây) là vùng cực nam của Việt Nam với một thành phố trực thuộc trung ương là Cần Thơ và 12 tỉnh: Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Vĩnh Long, Trà Vinh, Hậu Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Bạc Liêu và Cà Mau.

Khu vực này là vựa lúa của cả nước, với các đồng ruộng bạt ngàn và hệ thống sông ngòi chằng chịt. Sản lượng xuất khẩu gạo từ toàn vùng chiếm tới 90% sản lượng; chưa kể thủy sản chiếm 70% diện tích, 40% sản lượng và 60% xuất khẩu cả nước… Thế nhưng, điều nghịch lý là về phương diện thu nhập bình quân đầu người, đồng bằng sông Cửu Long lại có mức thu nhập đứng thấp nhất cả nước.

Về phương diện phát triển Hội Thánh, các tỉnh thành thuộc miền Tây Nam bộ có số lượng tín hữu và Hội Thánh rất khiêm tốn so với các tỉnh thành còn lại của khu vực phía Nam, tính theo tỉ lệ dân số. Các con gặt thuộc linh cũng khiêm tốn như vậy so với đồng lúa bao la đang chín vàng cần thợ gặt.

Tạ ơn Chúa đã thương xót, nhậm lời cầu nguyện, thỏa lòng mong đợi của các Hội Thánh trong khu vực nói riêng và cả miền Nam nói chung; sáng ngày 10/3/2021 vừa qua, Lớp Đào tạo nhân sự trực thuộc Viện Thánh Kinh Thần học đã khai giảng niên học 2021 – 2024 tại nhà thờ Tin Lành Vĩnh Long. Đây là Lớp Bồi dưỡng dành cho người chuyên hoạt động tôn giáo, đào tạo người hầu việc Chúa cho các Hội Thánh, mang ký hiệu T5, trình độ Trung cấp.

Đến dự buổi lễ khai giảng có: Mục sư Thái Phước Trường –Hội Trưởng HTTLVN (MN), kiêm Viện trưởng Viện Thánh Kinh Thần Học (TKTH); Mục sư Phan Quang Thiệu – Tổng Thư ký TLH, kiêm Phó Viện trưởng VTKTH; Mục sư Nguyễn Văn Ngọc – Phó Tổng thủ quỹ TLH, kiêm Ủy viên tài chánh Viện TKTH; Mục sư Lê Văn Như Kỷ – Ủy viên TLH; Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Vĩnh Long cùng 83 sinh viên chính thức và không chính thức. Ngoài ra, còn có khoảng 400 người, gồm các Mục sư trong Ban Đại diện các tỉnh thành lân cận, cùng tôi con Chúa khắp nơi đến tham dự chương trình.

Mục sư Thái Phước Trường ban huấn từ với nền tảng Kinh Thánh trong Thi Thiên 119:9-18, kêu gọi các sinh viên luôn “suy gẫm về giềng mối Chúa, chăm xem đường lối Chúa” (Thi Thiên 119:15).

Mục sư Nguyễn Văn Ngọc giới thiệu Ban Điều phối chương trình T5 tại Vĩnh Long, triển khai chương trình học và giới thiệu Ban Giảng huấn. Các khóa sinh lớp T5 sẽ học hai năm tại cơ sở Vĩnh Long (mỗi tháng học hai tuần), rồi trở về Hội Thánh thực tập trong một năm. Sau đó, Viện VTKTH sẽ xem xét từng trường hợp để có giấy gọi về cơ sở chính của Viện tại TP. Hồ Chí Minh học liên tục bốn tháng để hoàn tất chương trình.

Chương trình Lễ Khai giảng kết thúc sau lời cầu nguyện đặc biệt cho khóa học của Mục sư Phan Quang Thiệu và lời chúc phước của Mục sư Viện trưởng Viện TKTH.

Xin quí tôi con Chúa khắp nơi cầu nguyện cho khóa học, cho các khóa sinh, đặc biệt là cho việc trang bị các phương tiện đáp ứng cho nhu cầu học tập và sinh hoạt thường ngày của các sinh viên trong bước khởi đầu đang còn thiếu thốn rất nhiều.

Mục sư Nguyễn Văn Soi, Ủy viên Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Vĩnh Long, hướng dẫn chương trình

Mục sư Lê Hoàng Phúc, Trưởng Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Vĩnh Long, giới thiệu và chào mừng

Mục sư Lê Văn Như Kỷ, Ủy viên TLH, cầu nguyện khai lễ

Ban hát Hội Thánh Vĩnh Long tôn vinh Chúa

Các sinh viên lớp T5 (niên khóa 2021-2024) tôn vinh Chúa

Mục sư Thái Phước Trường, Hội Trưởng HTTLVN (MN), kiêm Viện trưởng Viện TKTH, ban huấn từ

Mục sư Nguyễn An Thái, Giám thị Viện TKTH, cầu nguyện đáp ứng Lời Chúa

Mục sư Nguyễn Văn Ngọc, Phó Tổng thủ quỹ TLH, kiêm Ủy viên tài chánh Viện TKTH, giới thiệu Ban Điều phối chương trình T5 tại Vĩnh Long, triển khai chương trình học và giới thiệu Ban giảng huấn

Quí Mục sư trong Ban Điều phối lớp T5 tại Vĩnh Long

Mục sư Phan Quang Thiệu, Tổng Thư ký TLH, kiêm Phó Viện trưởng VTKTH, cầu nguyện đặc biệt cho Ban giảng huấn và các sinh viên

Ban Điều hành Viện TKTH, Ban giảng huấn, ban Điều phối và các sinh viên T5 niên khóa 2021-2024

Cơ sở học và lưu trú của lớp T5 còn đang xây dựng dang dỡ

Tầng thượng của khu lưu trú nhìn ra sông Cổ Chiên

TTV. MS Trương Thanh Thiên Ân

Bài trướcCà Mau: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm – Chấp sự Quý I/2021
Bài tiếp theoKhuôn Mẫu Của Nếp Sống Đạo – 13/3/2021