Hướng Nghiệp Cho Thiếu Niên Tại TP. Đà Nẵng

1256

HTTLVN.ORG – Hội thảo hướng nghiệp dành cho thiếu niên do Ban Đại diện Tin Lành thành phố Đà Nẵng tổ chức vào ngày 06/4/2019 tại khách sạn Sekong số 152 Võ Nguyên Giáp đã thu hút hơn 70 thiếu niên Tin Lành từ các Hội Thánh trong khu vực TP. Đà Nẵng và Hội Thánh Huế về tham dự.

Qua các mục trong chương trình hội thảo, thiếu niên được khám phá thiên hướng, khả năng, ưu thế Chúa ban cho từng người, từ đó hướng đến những nhóm nghề nghiệp, các ngành học, những cơ sở đào tạo phù hợp. Từ những dữ kiện có được, giúp các em định hình nhóm ngành nghề tương lai và có kế hoạch chuẩn bị ngay trong những năm trung học.

Chương trình cũng là cơ hội quan trọng để các em được nghe bồi linh, sự khuyên dạy của Thánh Kinh. Mục sư Trần Văn Hoàng thay cho Ban Đại diện tâm tình, chia sẻ khải tượng và kêu gọi thế hệ trẻ dấn thân phục vụ Chúa, đặc biệt trong bối cảnh của thành phố Đà Nẵng, dù là nơi tiếp nhận Tin Lành đầu tiên nhưng không có nhiều người trẻ dâng mình hầu việc Chúa.

Đây là lần thứ tư chương trình được Ban Đại diện tổ chức với sự cộng tác chuyên môn của các tín hữu đang có nhiều thành công trong lĩnh vực tư vấn – giáo dục – hướng nghiệp. Không chỉ cung cấp thông tin, công cụ và tư vấn hướng nghiệp về mặt lý thuyết, chương trình còn tạo cơ hội cho các em tương tác, được nghe sự chia sẻ rất thực tế từ các khách mời là những người rất thành công trong cả ba cấp độ đào tạo sau phổ thông là đại học, cao đẳng và học nghề.

Trong chương trình hội thảo hướng nghiệp năm nay, một số Hội Thánh đã bày tỏ sự quan tâm qua việc cử các Chấp sự đồng hành cùng các em suốt chương trình. Đặc biệt, một số doanh nghiệp của tín hữu Tin Lành trong thành phố đã hỗ trợ tài chính, một số thanh niên từ các Chi Hội Tân An, Đà Nẵng, Tiên Sa đã tham gia nhiệt tình, góp phần cho công tác tổ chức được chu đáo, trọn vẹn. Điều này gợi lên nhiều hy vọng phước hạnh khi thấy các Chi Hội ngày càng chung tay vào công việc Chúa chung, đặc biệt là đầu tư cho giới trẻ.

Qua những lời chia sẻ, tâm sự của các em thiếu niên tham gia chương trình, mọi người nhận thấy khoảng cách thế hệ, sự khác biệt, thấu hiểu giữa cha mẹ và thiếu niên ngày càng trầm trọng, không riêng gì trong việc học hay chọn nghề. Vì vậy, trong tương lai hy vọng sẽ có thêm những phần tư vấn kết hợp trong các chương trình thông công của Trung – Tráng niên, Phụ nữ.

Trình bày những băn khoăn với tư vấn viên

Một thiếu niên đến từ Hội Thánh Huế tự tin trình bày ý kiến

Các bạn trẻ tự tin đặt câu hỏi cho khách mời

Không chỉ dừng lại trong khuôn khổ của một ngày hội thảo, nhóm tư vấn sẽ tiếp tục tiếp xúc và tham vấn cho các em lẫn phụ huynh qua các kênh khác nhau trong thời gian tới.

Khép lại một ngày đầy phước hạnh, hữu ích và thực tế các em chia tay ra về trong niềm vui, sự tự tin và biết ơn Chúa. Có chút tiếc nuối mà nhiều em chia sẻ, đó là thời điểm tổ chức vào thứ Bảy khiến cho nhiều bạn không thể đến dự chương trình quá thiết thực và bổ ích như hôm nay. Hy vọng Ban Tổ chức sẽ sắp xếp thời gian hợp lý để toàn bộ thiếu niên Tin Lành trong thành phố được tham dự.

CTV Tin Lành TP. Đà Nẵng