Hội Thảo Người Hướng Dẫn Thiếu Niên “Khởi Đầu Mới”

2112

HTTLVN.ORG – Trước thềm năm mới 2022, Khối Thiếu niên thuộc Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội đã tổ chức chương trình hội thảo “Khởi Đầu Mới” dành cho hơn 100 Mục sư, Truyền đạo, Đặc trách và người hướng dẫn Thiếu niên tại các tỉnh, thành miền Nam trong ngày 8/1 vừa qua theo hình thức trực tuyến.

Tiếp nối hội thảo “Cánh Cửa Mở”, hội thảo “Khởi Đầu Mới” tập trung thảo luận hai câu hỏi: (1) Người hướng dẫn thiếu niên có vai trò gì? (2) Người hướng dẫn thiếu niên cần phải làm gì để gây dựng các em thiếu niên?

Hơn 100 Mục sư, thầy cô Truyền đạo và anh chị hướng dẫn Thiếu niên thuộc các tỉnh, thành miền Nam đã tham dự buổi hội thảo ngày 08/01/2022

Cảm tạ Chúa đã cho chương trình hội thảo diễn ra suôn sẻ và đầy phước hạnh trong ơn thương xót của Ngài. Trong phần đầu của chương trình, MsNc. Đỗ Đăng Khoa đã có lời Chúa khích lệ người tham dự trong công tác hướng dẫn thiếu niên. Tiếp theo đó, thầy Võ Hương Nam – Phó Khối Thiếu niên cũng đã chia sẻ về các định hướng và phương cách cụ thể để xây dựng chương trình nhóm cũng như gây dựng một Ban Thiếu niên trong năm mới.

Các thầy cô, anh chị tham dự cũng có thời gian để cùng nhau thảo luận về chức năng, nhiệm vụ, kỹ năng cần trang bị của một người hướng dẫn thiếu niên cũng như là những thách thức mà mục vụ đang đối diện.

Nói về buổi hội thảo vừa qua, các thầy cô, anh chị cũng chia sẻ rằng: “Đây cơ hội nhìn lại công tác Chúa giao trong mục vụ Ban Thiếu niên, sửa lại những yếu đuối trong thời gian qua và kết ước cho linh trình hầu việc Chúa trong năm mới”, “được nhắc nhở về vai trò và những phẩm chất cần có của người hướng dẫn thiếu niên” và “nhận được nhiều nội dung các bài học rất hay, rất bổ ích cho công tác, cho bản thân”.

Một năm mới lại đến với những khởi đầu mới không chỉ đối với Ban Thiếu niên mà còn đối với cá nhân từng người lãnh đạo giới trẻ. Biết ơn Chúa đã kêu gọi và sử dụng các Mục sư, Truyền đạo, Đặc trách và anh chị hướng dẫn trong công tác xây dựng thế hệ tiếp nối. Ước ao rằng quý tôi con Chúa sẽ tiếp tục dâng lời cầu thay cho con em chúng ta, cho Mục vụ giới trẻ nói chung và cho từng người lãnh đạo giới trẻ nói riêng được đầy ơn và sức mới từ Chúa, để rồi nhờ ân điển Chúa và sự quan tâm của tất cả chúng ta, Mục vụ thiếu niên sẽ ngày càng phát triển hơn nữa ở nhiều tỉnh thành trên đất nước Việt Nam.

Thông tin liên hệ để tổ chức hội thảo và huấn luyện dành cho Mục vụ Thiếu niên:
Mục sư Nhiệm Chức Đỗ Đăng Khoa (khoithieunien@gmail.com – 0947348222)

Khối Thiếu niên
Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội

Bài trướcHiệp Nguyện Giáo Phẩm Tỉnh Cà Mau Đầu Năm 2022
Bài tiếp theoKev Hlub Tsis Muaj Nrim – 15/1/2022