Hội Thảo Dành Cho Diễn Giả Trại Hè Thiếu Niên

1509

HTTLVN.ORG – Trong mong muốn được tâm tình mục vụ, chia sẻ góc nhìn, cùng lắng nghe những phản hồi và đóng góp ý kiến, quý đầy tớ Chúa tham dự chương trình Hội thảo Diễn giả trại hè Thiếu niên được tổ chức tại nhà thờ Tin Lành Đà Lạt trong ngày 8/3/2023. Chương trình cùng thảo luận làm thế nào xây dựng nội dung và tổ chức một kỳ trại bồi linh Thiếu niên cách hiệu quả cho Thiếu niên, và phía trước là Trại hè Bồi linh Thiếu niên năm nay với chủ đề “Nầy là truyện ký tôi.”

Có thể nói, để xây dựng và tổ chức một kỳ trại có nội dung phù hợp, hiệu quả là một thách thức lớn cho Hội Thánh, vì đây là độ tuổi ở giữa sự vô tư và hồn nhiên nhưng cũng đang trải qua những thay đổi về tâm-sinh lý của tuổi mới lớn. Từ những nan đề như áp lực học hành, mối liên hệ trong gia đình, những tổn thương tâm lý, cám dỗ vào tệ nạn,… Cũng là những người trẻ đang lạc mất khỏi tình yêu thật và sự sống thật trong Đức Chúa Trời.


Quang cảnh chương trình

Trên nền tảng Lời Chúa, Mục sư Lê Hoàng Phúc – Trưởng Ủy ban Thanh Thiếu Nhi Tổng Liên Hội đã khích lệ quý đầy tớ Chúa vững vàng trước những thách thức đó. Cùng chia sẻ những kinh nghiệm trong vai trò diễn giả qua các kỳ trại, Mục sư Đỗ Đăng Khoa, Mục sư Nhiệm chức Võ Nhân Từ, và Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Vĩnh Duy, đã giúp quý tôi tớ tham dự thảo luận từng bước để có góc nhìn về thực trạng, nhu cầu của thiếu niên, từ đó đưa ra mục tiêu mong muốn đạt được qua kỳ trại và tiến hành xây dựng các nội dung cần có trong trại.


Mục sư Lê Hoàng Phúc, Trưởng Ủy ban TTN TLH, khích lệ quý đầy tớ Chúa


Mục sư Lemous Philemol, Phó trưởng UB.TTN TLH tâm tình 

Một kỳ trại phải tạo cần có không gian để thiếu niên được đối diện với Chúa, với Lời Ngài, với cộng đồng Cơ đốc, và với chính bản thân, đóng vai trò như một cánh cửa được mở ra để các bạn thấy Chúa rõ hơn, từ đó nhìn lại mối liên hệ của mình với Chúa và có đáp ứng thích hợp. Hơn nữa, việc xây dựng nội dung trại hè cần xem xét đến vai trò của trại trong chương trình giáo dục cả năm của ban thiếu niên. Ta cần tự đặt câu hỏi: Trại đóng lại điều gì và mở ra điều gì? Trại đem lại điều gì và làm gì cho hành trình phía trước của các bạn thiếu niên? Ngoài ra, qua các năm, nội dung các kỳ trại cần có sự đổi mới, để các bạn thiếu niên đạt được dấu mốc mới trong hành trình bước đi với Chúa và trưởng thành thuộc linh sau mỗi trại mình tham gia.


MSNC Nguyễn Vĩnh Duy, MSNC Võ Nhân Từ, MS Đỗ Đăng Khoa – Trưởng các Khối của UB.TTN TLH chia sẻ trong buổi Hội thảo

Trong việc tổ chức trại sao cho các bài học, hoạt động và trò chơi giúp các bạn thiếu niên được giãn xả, gần nhau và gần Chúa hơn. Với nội dung luôn là trọng tâm, và hình thức là công cụ để truyền tải và đáp ứng được yêu cầu của nội dung.


Nhân sự của Ủy ban TTN chia sẻ, khích lệ

Khi Chúa giao trọng trách cho tôi tớ Ngài, là một sứ giả của Chúa, và chịu trách nhiệm với Chúa về ảnh hưởng của Phúc Âm lên mỗi trại sinh. Dẫu còn nhiều thách thức, xin Chúa giúp cho Hội Thánh chung có được những kỳ trại trong sự phước hạnh, yêu thương, và được Ngài thêm sức trong công tác giúp các bạn thiếu niên gần gũi và biết hơn về Đức Chúa Trời.

     
Cùng cầu nguyện cho công tác giới trẻ

Khối Thiếu niên
Ủy ban Thanh Thiếu Nhi

Bài trướcHuấn Luyện Giáo Viên Thánh Kinh Hè 2023 Tại Đồng Tháp
Bài tiếp theoFeem Xyuam Rau Lwm Tus – 14/3/2023