Hội Thánh Quảng Phú Có Người Chăn Mới

3792

HTTLVN.ORG – Vào lúc 09g ngày 24/02/2024, tại nhà nguyện Tin Lành Quảng Phú, số 50 đường Trần Quang Khải, thị trấn Quảng Phú, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, Ban Trị sự Tổng Liên Hội đã tổ chức lễ bổ nhiệm Mục sư Trần Quốc Thiện làm quản nhiệm Hội Thánh Quảng Phú.


Nhà nguyện Tin Lành Quảng Phú

Tham dự chương trình có: Mục sư Phan Văn Cử, Phó Tổng Thư ký Tổng Liên Hội – diễn giả; Mục sư Huỳnh Cường, UV TLH – Chủ lễ; Mục sư Lemous Philemol, UV TLH; Mục sư Phan Tấn Phúc, UV Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Lắk; đại diện Ban Đại diện tỉnh Đắk Nông; đại diện chính quyền thị trấn Quảng Phú; quý giáo phẩm, chấp sự các Hội Thánh trong tỉnh, số lượng khoảng 200 người.


Quang cảnh buổi lễ bên trong nhà nguyện


Quang cảnh buổi lễ bên ngoài nhà nguyện


Ban hát Hội Thánh Quảng Phú tôn vinh Chúa


Ban hát Hội Thánh Quảng Tân (Đắk Nông) tôn vinh Chúa


Ban hát Giáo phẩm tôn vinh Chúa

Mục sư Phan Văn Cử, giảng trao trách nhiệm với đề tài “Ta Sẽ Sai Ngươi Đi” nương trên nền tảng Kinh Thánh Giê-rê-mi 1:4–10. Sứ điệp cho biết người được Đức Chúa Trời sai đi là người được Chúa chọn làm tiên tri và sai phái nên sẵn sàng đi đến bất cứ nơi nào và được ban cho năng lực để đối diện nhiều hoàn cảnh khác nhau trong chức vụ. Bên cạnh đó, Chúa truyền dạy người được sai đi chỉ nói những điều Chúa truyền cho nói, làm những điều Chúa dạy bảo phải làm. Ngoài ra, Mục sư diễn giả cũng nhắn gửi Hội Thánh cần hiệp một với tôi tớ Chúa trong công việc gây dựng, mở mang phát triển Hội Thánh, cũng như quan tâm chăm sóc đến đời sống cần nhu của tôi tớ Chúa.


Mục sư Phan Văn Cử giảng trao trách nhiệm


Mục sư Huỳnh Cường, Mục vụ tỉnh Đắk Lắk, thực hiện nghi thức bổ nhiệm


MS Phan Văn Cử hiệp với quý Mục sư UV TLH cầu nguyện cho Tân Quản nhiệm


Ban Chấp sự Hội Thánh Quảng Phú hoan nghênh Tân Quản nhiệm


Mục sư Trần Quốc Thiện, Tân Quản nhiệm HT Quảng Phú, bày tỏ tâm chí


Đại diện các Hội Thánh và chính quyền chúc mừng Tân Quản nhiệm


Ban Chấp sự Hội Thánh Quảng Phú tri ân Mục sư Mai Hồng Sáng, tiền Quản nhiệm

Tin Lành được truyền đến Quảng Phú, Đắk Lắk, từ năm 1957 đến năm 1959 bởi Mục sư Nguyễn Hậu Nhương. Từ năm 1972 đến năm 2000, Hội Thánh khuyết quản nhiệm và nhóm lại tại tư gia. Năm 2000, Địa hạt Nam Trung Bộ cử Truyền đạo Tình nguyện Mai Hồng Sáng đến lo công việc Chúa tại Quảng Phú. Sau 23 năm hầu việc Chúa với Hội Thánh Quảng Phú, Giáo hội thuyên chuyển Mục sư Mai Hồng Sáng đến Quản nhiệm Hội Thánh Quảng Tân (Đắk Nông), và bổ nhiệm Mục sư Trần Quốc Thiện, nguyên Quản nhiệm Hội Thánh Quảng Tân (Đắk Nông) về làm Quản nhiệm Hội Thánh Quảng Phú.

Hôm nay, Hội Thánh rất là vui khi Chúa cho Mục sư Trần Quốc Thiện về với Hội Thánh, Hội Thánh rất phấn khởi, mọi sự được trở nên mới, nguyện xin Chúa ban phước trên Mục sư để ổn định và phát triển Hội Thánh”. Chấp sự Lê Văn Toàn, Thư ký Hội Thánh Quảng Phú, chia sẻ niềm vui khi Hội Thánh có Tân Quản nhiệm.

Cô Nguyễn Thị Xuân, nguyên Tư hóa Hội Thánh, cho biết: “Tại huyện Cư M’Gar này, tín đồ người đồng bào rất nhiều nhưng tín đồ Kinh rất ít, cho nên tôi mong ước Chúa cho Mục sư Tân Quản nhiệm được ơn của Chúa để mở rộng Hội Thánh hầu cho nhiều người Kinh được trở lại tin Chúa”.

Xin Chúa ban ơn trên Mục sư Tân Quản nhiệm được ơn của Chúa để tiếp bước các bậc tiền nhân gây dựng và phát triển công việc Chúa tại nơi đây.

TTV. Ama Ân

Bài trướcKiên Giang: Hiệp Nguyện Giáo Phẩm Tháng 02/2024
Bài tiếp theoBài hát: PHÚT BI THƯƠNG