Hiệp Nguyện Tháng 3 Tại Thành Phố Cần Thơ

558

HTTLVN.ORG – Sáng ngày 10/3/2021, tại nhà thờ Tin Lành Giai Xuân đã diễn ra buổi hiệp nguyện định kỳ hàng tháng dành cho các Giáo phẩm và Chấp sự tại thành phố Cần Thơ. Hiện diện có Mục sư Lê Hoàng Long, Ủy viên Tổng Liên Hội, Mục vụ TP. Cần Thơ (UVMV); Mục sư Châu Tử Tôn, Thư ký Hội đồng Giáo phẩm (HĐGP); Ban Đại diện Tin Lành TP. Cần Thơ (BĐD); các Giáo phẩm (ông và bà) cùng đại diện Chấp sự của 8 Chi Hội trong thành phố.

Trong giờ thờ phượng Chúa, Truyền đạo Trịnh Bá Khiêm chia sẻ Lời Chúa với đề tài “Nhìn Lên Chúa” trên nền tảng Kinh Thánh Lu-ca 23:39-43 để hướng về sự kỷ niệm Chúa Giê-xu chịu thương khó đang cận kề. Câu chuyện diễn ra tại thập tự giá là sự nhắc nhở cần thiết cho mỗi người để nhìn thấy nhu cầu của đời sống mình, thú nhận thực trạng đời sống mình, cầu xin Chúa đoái thương để được Ngài bảo đảm tương lai vinh hiển, phước hạnh.

Sau khi lắng nghe đại diện các Hội Thánh lược trình công việc Chúa trong tháng 2/2021, Mục sư Lê Hoàng Long nhận định tình hình dịch bệnh trong thời gian qua đã ảnh hưởng trực tiếp đến sinh hoạt của các Hội Thánh trong thành phố, nhất là trong công tác truyền giảng Tin Lành. Mục sư UVMV khích lệ các Hội Thánh nhờ ơn Chúa để nhận ra những cơ hội giữa tình hình khó khăn để nỗ lực hoàn tất Đại Mạng Lệnh.

Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ vui mừng điểm lại các chương trình chung do Ban Đại diện tổ chức trong những ngày gần đây, trong đó nổi bật là lễ Khai giảng khóa Thánh Kinh Căn Bản (dài hạn – khóa I, năm 3) vào ngày 27/02 tại nhà thờ Tin Lành Phong Điền và khóa Bồi dưỡng Linh vụ cho Giáo phẩm và Chấp sự vào ngày 04/3 tại nhà thờ Tin Lành Ô Môn. Mục sư Trưởng BĐD triển khai một số chương trình sẽ được thực hiện trong tháng 3-4/2021, trong đó có Hội đồng Bồi linh Phụ nữ Tin Lành toàn thành phố vào ngày 18/3/2021 tại nhà thờ Tin Lành Cần Thơ.

Một số vấn đề được các Hội Thánh nêu ra để cùng cảm tạ Chúa và cầu thay cho nhau:

  • Hội Đồng Thường Niên của các Chi Hội đã diễn ra theo kế hoạch dự kiến. Trong đó, các Chi Hội An Phú, Bình Thủy, Cái Răng, Cần Thơ và Đông Lợi đã bầu Ban Chấp sự nhiệm kỳ mới.
  • Các chương trình Kỷ niệm Cứu Chúa chịu thương khó và phục sinh cùng với các chương trình truyền giảng Tin Lành sẽ được thực hiện tại các Chi Hội, Hội Nhánh và Điểm Nhóm.
  • Các công tác gây dựng và phát triển Hội Thánh qua việc học và làm theo Lời Chúa song song với việc chứng đạo cá nhân, truyền giảng Tin Lành vẫn tiếp tục được chú trọng.
  • Ban Đại Diện lập kế hoạch tổ chức Lễ Kỷ niệm 100 năm Tin Lành truyền đến vùng đất Cần Thơ vào tháng 5/2021.
  • Hội Thánh Cần Thơ lập kế hoạch tổ chức Lễ Kỷ niệm 100 năm thành lập vào tháng 8/2021.
  • Hội Thánh Giai Xuân đã tổ chức Hội Đồng mời Quản nhiệm, ước mong Hội Thánh sớm có tân Quản nhiệm để thay thế Mục sư Lê Duy Linh chuyển đến nhiệm sở mới sau khi mãn nhiệm kỳ.
  • Hội Thánh Ô Môn tiếp tục giai đoạn hoàn thiện công trình xây dựng nhà thờ, hiện còn nợ 1.633.222.000 đồng và cần thêm 1,5 tỷ đồng cho các hạng mục: tường di động, tiêu âm, và máy lạnh phòng nhóm chính.
  • Hội Thánh Phong Điền đã nhận được giấy phép xây dựng khối nhà Cơ Đốc Giáo Dục và Tư thất Quản nhiệm, dự kiến đầu tháng 4/2021 sẽ khởi công với kinh phí dự toán 7 tỷ đồng.
  • Một số vấn đề từ các Hội Thánh đã được nêu ra trong những lần hiệp nguyện trước tiếp tục được nhắc lại để nhờ cậy ơn và quyền của Chúa.

Tất cả những vấn đề được nêu ra lần lượt được dâng trình lên Chúa để xin Ngài tiếp tục dẫn dắt và ban ơn trên công việc Chúa trong thành phố Cần Thơ tiếp tục được ổn định và phát triển.

Nhà thờ Tin Lành Giai Xuân

Ban hát đại diện Chấp sự các Hội Thánh

Ban hát Giáo phẩm và sinh viên thần học thực tập tại Cần Thơ

TĐ Trịnh Bá Khiêm chia sẻ Lời Chúa

Mục sư Lê Hoàng Long đúc kết và định hướng công việc Chúa

Mục sư Nguyễn Ngọc Nhỏ điểm lại và triển khai các chương trình hoạt động của Ban Đại Diện trong thời gian tới

Hình lưu niệm buổi hiệp nguyện

TTV. Tường Quang

Bài trướcHiệp Nguyện Giáo Phẩm Tỉnh Kiên Giang Tháng 03/2021
Bài tiếp theoUBKT: Thư Ngỏ Nhu Cầu Xây Dựng Nhà Thờ Tin Lành Việt An – Quảng Nam