Hiệp Nguyện Mục Sư – Truyền Đạo Tỉnh Quảng Nam

711

HTTLVN.ORG – Vào lúc 9 giờ ngày 08/04/2014, tại nhà thờ Tin Lành Đại An, huyện Đại Lộc đã diễn ra chương trình Hiệp nguyện Mục sư, Truyền đạo tại tỉnh Quảng Nam.

 

Hiện diện có:

 – MS Phan Ân, MS Võ Đình Đán: Ủy viên Tổng Liên Hội.

 – Mục sư, Truyền đạo, Mục sư Trí sự, Quả phụ Mục sư. Số lượng tham dự: khoảng 60 người.

         

Sau khi MS Phan Ân cầu nguyện dâng chương trình hiệp nguyện lên cho Ba Ngôi Đức Chúa Trời, MS Trần Can – Quản nhiệm HTTL Đại An – đã có lời chào mừng Ban Hiệp nguyện, đồng thời ông cũng xin nêu vấn đề cầu nguyện cho Hội Thánh, đặc biệt là chương trình Kỷ niệm 90 năm thành lập HTTL Đại An sẽ được tổ chức vào tháng 7.

 

MSNC Nguyễn Đan Chiêu đã nương trên Lời Chúa trong Công Vụ 6:2-4 để chia sẻ với Ban Hiệp nguyện qua đề tài “Sự Cầu Nguyện”, cầu nguyện đem lại sự phước hạnh, sự chiến thắng và sự giải phóng cho tôi con Chúa.

 

MS Trần Đình – Thư ký Ban Đại diện – trao đổi một số vấn đề về công tác từ thiện theo yêu cầu của ân nhân giúp đỡ. Ông cũng thay lời Trưởng Ban Đại diện TL tỉnh có lời cảm ơn tất cả tôi con Chúa đã hết lòng hiệp tác cùng Ban Đại diện TL tỉnh tổ chức Hội đồng Bồi linh năm 2014 vừa qua. Đức Chúa Trời đã ban phước nhiều trên Hội đồng, công tác tổ chức có nhiều tiến bộ, khả quan.

 

Ban Hiệp nguyện đã chia ra nhiều tổ cầu nguyện cho các vấn đề của các Hội Thánh. Sau giờ cầu nguyện, Ban Hiệp nguyện đã nghỉ trưa, cùng dự thông công qua sự tiếp đãi của HTTL Đại An.

 

Buổi chiều, buổi hiệp nguyện bắt đầu lúc 13 giờ 30. MSNC Nguyễn Thanh Hồng, Ủy viên Thanh Thiếu nhi Ban Đại diện TL tỉnh, thông qua một số công tác sắp tới. Trại hè Thiếu niên Tin Lành tỉnh sẽ được tổ chức vào hai ngày 18-19/06/2014 với chủ đề “Định Hướng Cuộc Đời” tại nhà thờ Tin Lành Tam Kỳ. Năm nay sẽ có nhiều đổi mới trong công tác tổ chức, ông nêu vấn đề cầu nguyện cho công tác chăm sóc, giáo dục giới trẻ, để các em ngày càng hiểu biết Lời Chúa, sống đúng theo Lời Chúa dạy.

 

MS Trần Đình cũng thông qua một số công tác trong thời gian đến của Hội Thánh chung: Huấn luyện nghiệp vụ thể thao, Giáo viên Trường Chúa nhật, Giáo viên Thánh Kinh hè… Trong tháng 4 có Lễ Chúa chịu Thương khó và Phục sinh, đa số các Hội Thánh trong tỉnh đều có chương trình truyền giảng nhằm giới thiệu về tình yêu của Chúa Cứu Thế Giê-xu cho thân hữu. MS Phan Ân đã báo cáo một số tình hình của Giáo hội. Ông đề nghị tôi con Chúa cầu nguyện cho những định hướng của TLH, nhất là việc thống nhất Giáo hội.

 

Sau khi một số tôi tớ Chúa dâng lời cảm tạ và các nan đề, Phu nhân MSNC Võ Văn Hiển cầu nguyện cho các vấn đề vừa nêu. Ban Hiệp nguyện cũng cầu nguyện cho MSNC Nguyễn Thanh Lâm, Quản nhiệm HTTL Tiên Hiệp, bị tại nạn giao thông phải phẫu thuật chân. Hiện ông đang còn nằm ở phòng Hồi sức, Bệnh viện Đà Nẵng. Không những vậy, tôi tớ Chúa vẫn còn mang trong người căn bệnh nan y, viêm gan siêu C, nên rất cần sự cầu thay, sự hỗ trợ về tinh thần lẫn vật chất của tất cả con dân Chúa khắp nơi. Chương trình hiệp nguyện kết thúc lúc 15 giờ cùng ngày.

 

HTTL Đại An là một trong những Hội Thánh được thành lập sớm nhất tại tỉnh Quảng Nam (HTTL Thanh Quýt: 1920, HTTL Hội An: 1921, HTTL Đại An: 1924…). Nhà thờ Tin Lành Đại An nằm trên địa bàn xã Đại Lãnh, huyện Đại Lộc, trong vùng thung lũng Thượng Đức, nơi một thời chiến tranh ác liệt. Chính vì thế, trong quá khứ, nhà thờ đã nhiều lần bị tàn phá bởi bom đạn. Ngôi nhà thờ hiện nay được tái thiết từ năm 1994 và cung hiến vào năm 1996. Hiện HTTL Đại An có khoảng 600 tín hữu, có 3 Hội Nhánh, Điểm Nhóm trực thuộc.

 

 

TTV. Vũ Hướng Dương

 

 

Bài trướcHội Đồng Bồi Linh Thành Phố Cần Thơ Lần Thứ 17
Bài tiếp theoHiệp Nguyện Mục Sư – Truyền Đạo Tỉnh Tiền Giang