Hiệp Nguyện, Bồi Linh Giáo Phẩm Tỉnh Đăk Lăk

1224

HTTLVN.ORG – Nhằm tâm tình và khích lệ nhau trong công tác hầu việc Chúa, ngày 07/12/2022 tại nhà thờ Tin Lành Buôn Alê A, phường Ea Tam, thành phố Buôn Ma Thuột, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Đăk Lăk đã tổ chức chương trình hiệp nguyện bồi linh cuối năm cho các Giáo phẩm. Tham dự chương trình có Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thư ký TLH; Mục sư Huỳnh Cường, Mục sư Y Mah Liêng, Mục sư Lemous Philemol, Ủy viên TLH; các Mục sư trong Ban Đại diện và khoảng 300 Giáo phẩm trong toàn tỉnh.

Quang cảnh chương trình

Mục sư Lemous Philemol, Ủy viên TLH, Trưởng Ban Đại diện, chào mừng

Nương trên phần Kinh Thánh I Ti-mô-thê 6:6 – 11, Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thư ký TLH tâm tình với các đầy tớ Chúa đề tài “Người Của Đức Chúa Trời”. Với sự tin kính và thỏa lòng người của Đức Chúa Trời có một nguồn lợi lớn mà không có mối lợi nào ở trần gian sánh bằng, người của Đức Chúa Trời nhận biết Chúa luôn cung ứng cho đời sống mình và người của Đức Chúa Trời cần nhận biết hiểm họa khi sống sai lệch, cần tập chú vào điều giá trị mang tính đời đời.

Là người luôn cưu mang, nặng gánh cho công việc Chúa tại Đăk Lăk, Mục sư Tổng Thư ký khích lệ các đầy tớ Chúa “Cần phải chú tâm đến những điều giá trị nhất cho cuộc đời mình, nó không phải những điều thường tình của đời mà phải chú trọng đến những điều thiêng liêng, những điều mầu nhiệm. Chúng ta có thể nghèo về tiền bạc nhưng đừng ai trong chúng ta trở nên một người nghèo về quyền năng Đức Chúa Trời, nghèo về tin tức của đời này nhưng đừng ai nghèo về lẽ thật mà Kinh Thánh dạy dỗ để chúng ta trở nên một người có lời của Đức Chúa Trời một cách đầy đủ, bảo vệ bầy chiên của Đức Chúa Trời cho đến ngày mình được gặp Chúa”.

Mục sư Nguyễn Hữu Bình, Tổng Thư ký TLH, giảng Lời Chúa

Trong kỳ hiệp nguyện bồi linh lần này, Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên TLH cũng giải đáp những thắc mắc Mục vụ cho các Giáo phẩm và công bố phân nhiệm công tác trong tân Ban Đại diện và các nhân sự hỗ trợ các khu vực, các ủy ban.

Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên TLH, góp ý mục vụ

Những vấn đề cầu thay:

  • Tại Đăk Lăk vẫn còn thiếu Giáo phẩm rất nhiều. Nhiều đầy tớ Chúa phải kiêm lo đến 3, 4 Hội Thánh.
  • Hội Thánh phát triển, đi kèm theo đó là nhu cầu cơ sở vật chất cần đáp ứng, nhiều Hội Thánh chưa tạo lập được nhà đất, nhiều nhà thờ cần tài chính để xây dựng.
  • Cầu nguyện cho các con cái Chúa tại Đăk Lăk đứng vững trước những sự tấn công của các nhóm tà giáo xen vào Hội Thánh, rao truyền những điều sai lệch Kinh Thánh trái với niềm tin.

Mục sư Y Tuân Mlô, tân trưởng Ban Đại diện, hướng dẫn chương trình

Chương trình diễn ra trong niềm hân hoan vui mừng khi rất lâu rồi các tôi tớ Chúa trong toàn tỉnh mới có dịp gặp nhau, được chia sẻ, tâm tình khích lệ lẫn nhau. Đặc biệt Lời Chúa qua Diễn giả khích lệ các đầy tớ rất nhiều trong công tác hầu việc Chúa.

TTV: Ama Ân

Bài trướcBồi Linh – Hiệp Nguyện Giáng Sinh Tỉnh Cà Mau 2022
Bài tiếp theoHlub Tus Neeg Pluag – 9/12/2022