Hậu Giang: 60 Học Viên Tham Dự Bồi Dưỡng Mục Vụ Truyền Giáo  

1146

HTTLVN.ORG – Ban Hiệp nguyện tỉnh Hậu Giang kết hợp Ủy ban Truyền Giáo Tổng Liên Hội tổ chức kỳ bồi dưỡng mục vụ truyền giáo lần 2/2018 cho khoảng 60 học viên tại nhà thờ Tin Lành Vị Thanh, Tp. Vị Thanh, tỉnh Hậu Giang vào lúc 8 giờ 30 ngày 4/9/2018.

MS Phan Thế Lữ, Cộng tác viên Ủy ban Truyền giáo Tổng Liên Hội, là giảng viên của kỳ bồi dưỡng lần này. Tham dự chương trình có khoảng 60 người là các vị Mục sư Quản nhiệm cùng các Chấp sự và Nhân sự truyền giáo của các Hội Thánh, Hội Nhánh, Điểm Nhóm trong tỉnh.

MS Nguyễn Văn Danh, Nhân sự Đại diện Tin Lành tỉnh chia sẻ Lời Chúa ở II Cô-rinh-tô 1:5 để khích lệ các học viên cảm nhận tình yêu Chúa và đem tình yêu đó đến cho tha nhân.

Đến với kỳ bồi dưỡng truyền giáo lần này, cụ Lâm Văn Yên, 82 tuổi, thuộc viên Hội Thánh Tin Lành Vị Thanh bày tỏ ao ước của mình rằng sau kỳ huấn luyện truyền giáo, ai nấy đều đi ra thực hành vì thực hành là vấn đề cần thiết và quan trọng. Ông cũng cho biết rằng nếu còn đủ sức khỏe, ông sẽ ra đi thăm viếng chứng đạo và kêu gọi anh em cùng ra đi. “Tôi sẽ làm gương và thúc đẩy anh em thực hiện công tác quan trọng này” – Cụ Lâm Văn Yên chia sẻ.

Cụ Lâm Văn Yên, thành viên Hội Thánh Tin Lành Vị Thanh

Trong thì giờ bồi dưỡng cho công tác truyền giáo, MS Phan Thế Lữ cho các học viên ôn lại dàn bài chứng đạo cá nhân, rồi chia học viên thành 12 nhóm ra đi thực hành chứng đạo.

Tổng kết thì giờ đi ra chứng đạo, các học viên đã tiếp xúc được 25 người, có 6 người cầu nguyện tin Chúa.

Các học viên đều xúc động khi nghe ông Tô Hậu, Chấp sự Hội Thánh Tin Lành Vị Thanh chia sẻ. Ông bày tỏ sự xúc động trong niềm vui rất lớn sau những năm dài chờ đợi, vì hôm nay Chúa đã thăm viếng và cho cha mẹ ông bằng lòng tin nhận Chúa qua việc làm chứng của một nhóm chứng đạo.

Chấp sự Tô Hậu bày tỏ niềm vui vì cha mẹ mình tin Chúa

Thời gian còn lại của chương trình tập huấn, các học viên thực tập dạy 7 bài Kinh Thánh cho tân tín hữu, theo 7 điều Hội Thánh đầu tiên đã làm trong sách Công Vụ Các Sứ Đồ 2:38-47.

Chương trình kết thúc với nhiều cung bậc cảm xúc của tinh thần hăng hái ra đi chứng đạo và dạy đạo cho tân tín hữu. Sau lời kêu gọi của MS Phan Thế Lữ, hầu hết các học viên đều hứa nguyện dâng mình hầu việc Chúa trong công tác chứng đạo, hứa nguyện ra đi hàng tuần hoặc hàng tháng.

MS Nguyễn Văn Đông cầu nguyện cho các học viên dâng mình hầu việc Chúa trong ban chứng đạo

 

TTV. MS Lê Duy Linh

Bài trướcCần Thơ: Huấn Luyện Công Tác Truyền Giáo Năm 2018
Bài tiếp theoBài 97: Ẩn Dụ Về Mười Người Nữ Đồng Trinh, Các Ta-Lâng, Và Sự Phán Xét Dân Ngoại