Giáo Phẩm Bình Thuận Gặp Mặt Đầu Năm

2451

HTTLVN.ORG – Trong không khí vui tươi của những ngày đầu năm mới Dương lịch, sáng ngày 02/01/2024, Giáo phẩm Bình Thuận hân hoan đến tại Chi Hội Phan Rí, thôn Bình Thuỷ, xã Phan Rí Thành, huyện Bắc Bình, cách Tp. Phan Thiết 70km về hướng Bắc để tham dự kỳ hiệp nguyện tháng 01/2024.


Nhà thờ Tin Lành Chi Hội Phan Rí


Ms Dương Minh Thành, Quản nhiệm HT Phan Rí, có lời chào mừng và hướng dẫn chương trình thờ phượng Chúa


Quang cảnh chương trình hiệp nguyện

Mục sư Võ Thành Phê, Uỷ viên HĐGP, tâm tình cùng các tôi tớ Chúa qua chủ đề: Đánh Trận Tốt Lành, Kinh Thánh: II Ti-mô-thê 4:7b, để nhắc nhở chức vụ của quý tôi tớ Chúa là một cuộc chiến, đánh trận với sự dâm dục, với sự tham muốn tiền bạc, với tinh thần thế gian và với cái tôi của chính mình. Phải nhờ ơn Chúa chiến thắng chúng trong Danh Chúa Giê-xu, để giữ mình trong chức vụ và kết quả cho Chúa.


MS Võ Thành Phê giảng Lời Chúa

Mục sư Nguyễn Văn Hoàng, Trưởng ban, cùng với các Uỷ viên Ban Đại diện Tin Lành tỉnh, thông báo kết quả hoạt động của Ban Đại diện trong năm 2023, đồng thời trình bày về kế hoạch hoạt động của Ban Đại diện trong năm 2024.


MS Nguyễn Văn Hoàng tổng kết công tác năm 2023 và trình bày kế hoạch công tác năm 2024

Sau đó, các tôi tớ Chúa chia ra nhiều tổ để cầu nguyện cho các vấn đề chung của tỉnh và các Hội Thánh.


Một số tổ cầu nguyện

Các vấn đề chung:

Một năm qua Chúa cho mọi hoạt động của Ban Đại diện và các Hội Thánh diễn ra tốt đẹp, công tác truyền giáo được đẩy mạnh hơn, hầu hết các Chi Hội đều tổ chức tốt chương trình lễ kỷ niệm Chúa Giê-xu giáng sinh năm 2023 và truyền giảng Tin Lành, có nhiều người tin Chúa. Tổng kết năm 2023 có 1.360 người tiếp nhận Chúa.
Công tác Cơ Đốc Giáo Dục được chú trọng qua các khóa Thánh Kinh Căn Bản dài hạn và ngắn hạn. Mục vụ thể thao có nhiều hoạt động tạo ảnh hưởng tốt với xã hội. Công tác Thanh Thiếu nhi, Phụ nữ, mở Hội Thánh mới cũng được quan tâm. Năm mới 2024, các Chi Hội đang chuẩn bị tổ chức Hội đồng Thường niên trong tháng 01 và 02/2024, một số Chi Hội sẽ bầu cử Ban Chấp sự.

Thông tin cảm tạ và cầu nguyện của các Chi Hội như sau:

KHU VỰC NAM BÌNH THUẬN

HỘI THÁNH LA-GI (Quản nhiệm: Mục sư  Phạm Xuân Nghĩa)
Cảm tạ: Hội Thánh nhóm lại bình an, trong lễ Giáng sinh có 01 thân hữu tin Chúa.
Cầu thay: Hội đồng Thường niên bầu cử tân Ban Chấp sự trong tháng 01/2024.

HỘI THÁNH TÂN XUÂN (Kiêm nhiệm: Mục sư  Phạm Xuân Nghĩa)
Cảm tạ: Chúa cho Hội Thánh bình an.
Cầu thay: xin Chúa cho Hội Thánh sớm có Quản nhiệm.

HỘI THÁNH TÂN NGHĨA (Quản nhiệm: Mục sư  Huỳnh Minh Tuấn)
Cảm tạ: trong mùa Giáng sinh, Chúa cho có 38 người tin Chúa (cả năm có tổng cộng 42 người).
Cầu thay: Hội đồng Thường niên tổ chức vào tháng 01/2024; các sinh hoạt của Hội Thánh năm 2024.

HỘI THÁNH SÔNG DINH (Quản nhiệm: Mục sư Nguyễn Văn Hoàng)
Cảm tạ: Chúa ban phước lễ Giáng sinh phước hạnh, đầy đủ tài chánh, truyền giảng trong và sau Giáng sinh có 6 người tiếp nhận Chúa; ngày Bồi linh Giáng sinh tỉnh diễn ra tốt đẹp.
Cầu thay: công tác chăm sóc tân tín hữu; Hội đồng Thường niên tổ chức vào tháng 01/2024; kế hoạch năm mới 2024 được Chúa chỉ dẫn, ban phước.

HỘI THÁNH TÂN LẬP (Quản nhiệm: Mục sư Trần Minh Thành)
Cảm tạ: Hội Thánh được Chúa ban bình an; lễ Giáng sinh diễn ra phước hạnh, chương trình truyền giảng có 13 thiếu nhi và 03 người lớn tin nhận Chúa.
Cầu thay: việc tổ chức Hội đồng Thường niên trong tháng 01 và 02/2024; sự phát triển của Hội Thánh trong năm 2024.

HỘI THÁNH TÂN ĐỨC (Quản nhiệm: Mục sư Phan Tài)
Cảm tạ: Chúa cho tổ chức lễ Giáng sinh phước hạnh, chương trình truyền giảng có 6 người lớn tin nhận Chúa.
Cầu thay: Hội đồng Thường niên bầu cử tân Ban Chấp sự diễn ra vào Chúa nhật 21/01/2024; kế hoạch của Hội Thánh và chức vụ MSQN năm mới.

HỘI THÁNH PHÚC ÂM  (Quản nhiệm: Mục sư Võ Thành Phê, Phụ tá: TĐ Mai Ngọc Linh Ân)
Cảm tạ: Chúa ban phước chương trình Lễ Giáng sinh, chương trình truyền giảng tối 25/12 có 4 thân hữu tin Chúa; cả năm có 55 thân hữu tin Chúa; chiều Chúa nhật 31/12/2023, tổ chức Kids game có 110 thiếu nhi tham dự, có 7/9 thiếu nhi thân hữu + 1 người lớn tin nhận Chúa.
ĐN Ân Điển: cả năm có 14 tân tín hữu; chương trình lễ Giáng sinh chiều 17/12/2023 có 01 thân hữu tin Chúa; TLH bổ nhiệm TĐ Mai Ngọc Linh Ân đặc trách Điểm Nhóm kể từ ngày 01/01/2024.
Cầu thay: Hội đồng Thường niên bầu cử tân Ban Chấp sự vào Chúa nhật 14/01/2024; Điểm Nhóm Ân Điển năm mới 2024 phát triển hơn; HT Phúc Âm tiếp tục góp phần mở mang Hội Thánh mới cho Chúa.

HỘI THÁNH TÂN MINH (Quản nhiệm: Mục sư Lưu Thuận An)
Cảm tạ: trong năm qua Chúa cho trả hết nợ xây dựng nhà thờ, mùa Giáng sinh có 43 người tin Chúa, sáng Chúa nhật 31/12/2023 có thêm 2 người tin Chúa; con cái Chúa có sự hiệp một, cộng tác với nhau trong công việc Chúa.
Cầu thay: việc thăm viếng, chăm sóc những người mới tin Chúa gặp nhiều khó khăn (số người ra đi ít quá so với số người tin Chúa, liên hệ để gặp, thì họ viện nhiều lý do…); Hội đồng Thường niên bầu cử tân Ban Chấp sự vào Chúa nhật 21/01/2024.

HỘI THÁNH PHÚC ÂM 2 (Quản nhiệm: Mục sư Phạm Văn Tính)
Cảm tạ: lễ Giáng sinh diễn ra vui vẻ, phước hạnh, tháng 12 có 9 người tin nhận Chúa đều trung tín đi nhà thờ, học giáo lý căn bản.

HỘI THÁNH TÂN TIẾN (Quản nhiệm: Mục sư Nguyễn văn Đức)
Cảm tạ: trong năm 2023 Chúa cho Hội Thánh bình an, vui thỏa, phát triển.
Cầu thay: xin Chúa cho Hội Thánh trong năm 2024 có nhiều kết quả, vinh hiển Danh Chúa.

KHU VỰC BẮC BÌNH THUẬN

HỘI THÁNH PHÚ QUÝ (Quản nhiệm: Mục sư Phan Chu)
Cảm tạ: mùa Giáng sinh và năm 2023 bình an; lễ Giáng sinh nhiều thân hữu tham dự, nhưng chưa ai tin Chúa.
Cầu thay: MSQN sớm thích nghi với môi trường, khí hậu tại đây; Hội đồng Thường niên tổ chức ngày 04/02/2024; xin Chúa phấn hưng Hội Thánh.

HỘI THÁNH PHAN THIẾT (Quản nhiệm: Mục sư Đinh Thuận)
Cảm tạ: Hội Thánh tổ chức 8 chương trình lễ Giáng sinh, trong đó có 4 chương trình truyền giảng, kết quả: ĐN Đại Lộc có 08 người tin Chúa, ĐN Dân Phú có 08 người tin Chúa, ĐN Tiến Bình có 07 người tin Chúa, Chi Hội Phan Thiết có 15 người tin Chúa, tổng cộng có 38 người tin Chúa; tổng kết cả năm có 160 người tin Chúa; đặc biệt, HT Phan Thiết đã sang nhượng được cơ sở ĐN Dân Phú và đã cảm tạ ngày 15/12/2023.
Cầu thay: công tác chăm sóc tân tín hữu, việc tiến hành mua đất cho ĐN Đại Lộc trong năm 2024.

HỘI THÁNH PHÚ LONG (Quản nhiệm: Mục sư Nguyễn Công Nhựt)
Cảm tạ: Hội Thánh, gia đình con cái Chúa được bình an; lễ Giáng sinh diễn ra phước hạnh, chương trình truyền giảng Giáng sinh có 05 người tin Chúa trong tổng số 50 thân hữu tham dự.
Cầu thay: xin Chúa tiếp trợ tài chánh xây nhà thờ mới; Chúa cho có người tham gia công tác chứng đạo; tổ chức Hội đồng Thường niên vào tháng 02/2024.

HỘI THÁNH BÌNH TÂN (Quản nhiệm: Mục sư Nhiệm chức Phan Nguyễn Tình Thương)
Cảm tạ: cả năm 2023 Hội Thánh sinh hoạt bình thường, vui thoả; lễ Giáng sinh diễn ra phước hạnh, Chúa tiếp trợ đủ tài chánh.
Cầu thay: sớm có giấy phép xây dựng cơ sở Cơ Đốc Giáo Dục, có đối sách phù hợp cho khu vực Phan Tiến.

HỘI THÁNH MA LÂM, THUẬN HOÀ (Quản nhiệm: Mục sư Nguyễn Văn Hoàng, Phụ tá: MSNC Nguyễn Hoàng Hải)
Cảm tạ: lễ Giáng sinh 2023, cả hai Hội Thánh được phước hạnh, có hơn 10 thân hữu tham dự.
Cầu thay: tín hữu yêu mến Chúa, trung tín nhóm lại; chính quyền sớm cấp quyền sử dụng đất do Thư ký Huỳnh Minh Thọ dâng; cơ sở tại HT Ma Lâm sớm được giải quyết.

HỘI THÁNH PHAN RÍ (Quản nhiệm: Mục sư Dương Minh Thành)
Cảm tạ: tổ chức 4 chương trình lễ Giáng sinh diễn ra vui vẻ, phước hạnh; tháng 12 có 6 người lớn tin Chúa; Chúa cho Hội Thánh ổn định, bình an.
Cầu thay: công tác chứng đạo, truyền giảng, Chúa cứu nhiều người vào Hội Thánh, việc mở điểm nhóm mới; tổ chức Hội đồng Thường niên trong tháng 01/2024.

HỘI THÁNH SA-RA (Quản nhiệm: Mục sư Lê Văn Tám)
Cảm tạ: Hội Thánh ổn định, tín hữu trung tín học Kinh Thánh và cầu nguyện; lễ Giáng sinh 2023, Chúa ban phước tổ chức được 4 chương trình truyền giảng với khoảng 1.500 thân hữu tham dự, có một số đã tin nhận Chúa và đi nhóm với Hội Thánh; ĐN Hồng Sơn sinh hoạt bình thường, tổ chức lễ Giáng sinh phước hạnh.
Về gia đình: Chúa gìn giữ ÔB. Mục sư Quản nhiệm Hội Thánh bình an qua tai nạn ô tô ngày 29/12/2023.
Cầu thay: Hội đồng Thường niên đầu tháng 2/2024; khoá Thánh Kinh mùa xuân từ 19-21/03/2024; chính quyền sớm công nhận ĐN Hồng Sơn; sức khoẻ ÔB. Mục sư Quản nhiệm.

HỘI THÁNH PHAN SƠN (Đặc trách: TĐ Nguyễn Quốc Khánh)
Cảm tạ: lễ Giáng sinh phước hạnh, truyền giảng Giáng sinh có 400 thân hữu tham dự, có 03 người tin nhận Chúa.

HỘI THÁNH VĨNH TÂN (Quản nhiệm: TĐ Lưu Quốc Phong)
Cảm tạ: lễ Giáng sinh diễn ra phước hạnh.
Cầu thay: xin Chúa ban ơn cho chương trình truyền giáo của Hội Thánh trong năm mới.

KHU VỰC TÂY BÌNH THUẬN

HỘI THÁNH GIA HUYNH (Quản nhiệm: Mục sư Nhiệm chức Thổ Hiệp)
Cảm tạ: Hội Thánh sinh hoạt ổn định; lễ Giáng sinh tổ chức phước hạnh, có 04 người tin nhận Chúa; tôi con Chúa được bình an.
Cầu thay: tín hữu có việc làm để sinh sống và dâng hiến tài chánh, yêu mến Chúa và trung tín thờ phượng; kinh phí xây bờ kè chống sạt lở tại cơ sở HT Gia Huynh 2 với 20 triệu đồng.

HỘI THÁNH VÕ XU (Quản nhiệm: Mục sư Trần Trung Kết)
Cảm tạ: Hội Thánh được bình an; lễ Giáng sinh diễn ra vui vẻ phước hạnh; truyền giảng có 40 người tin Chúa; nhà ăn và nhà bếp đã làm xong phần móng và lên trụ.
Cầu thay: Hội đồng Thường niên bầu cử Ban Chấp sự vào ngày 21/01/2024; Chúa tiếp trợ tài chính việc làm nhà ăn; Hội Thánh tăng trưởng mạnh mẽ hơn trong năm mới.

HỘI THÁNH TRÀ TÂN (Quản nhiệm: Mục sư Nhiệm chức Đỗ Xý)
Cảm tạ: Hội Thánh được bình an, phước hạnh.
Cầu thay: xin Chúa cho năm 2024 có thêm 04 nhân sự đi chứng đạo hằng tuần và mở 01 Hội Thánh mới.

HỘI THÁNH MÊ-PU 1 (Quản nhiệm: Mục sư Tân Đức Hải)
Cảm tạ: Hội Thánh ổn định, bình an; ngày 04/12/2023 phát kính lão truyền giảng, có 200 người tin Chúa trong số 900 người tham dự; ngày 15/12/2023 truyền giảng Giáng sinh, có 36 người tin Chúa trong số 350 người tham dự; lễ Giáng sinh diễn ra phước hạnh; Chúa ban phước, tiếp trợ tổ chức Lễ Cung hiến nhà thờ diễn ra tốt đẹp.
Cầu thay: xin Chúa cứu nhiều người vào Hội Thánh qua công tác chứng đạo; việc chăm sóc tân tín hữu; kế hoạch mở Hội Thánh mới tại Sùng Nhơn 2; Chúa tiếp trợ Hội Thánh trả nợ xây dựng 1 tỷ 500 triệu đồng.

ĐIỂM NHÓM ĐA-KAI (Kiêm Quản nhiệm: Mục sư Tân Đức Hải, Thực tập sinh T5: Thầy Huỳnh Quốc Long)
Cảm tạ: Hội Thánh sinh hoạt tốt; lễ Giáng sinh diễn ra phước hạnh; chương trình truyền giảng Giáng sinh có nhiều thân hữu tham dự, 01 người tin Chúa.
Cầu thay: công tác chứng đạo, thăm viếng, chăm sóc; Chúa ban ơn cho Thầy Huỳnh Quốc Long đang thực tập tại Điểm Nhóm.

HỘI THÁNH MÊ-PU 2 (Quản nhiệm: Mục sư Huỳnh Văn Tùng)
Cảm tạ: Hội Thánh được bình an, ổn định; Lễ Giáng sinh đông vui không đủ chỗ ngồi, có 01 người trở lại với Chúa, đi nhóm đều đặn.

HỘI THÁNH LẠC TÁNH (Quản nhiệm: Mục sư Nhiệm chức Trương Quang Duân)
Cảm tạ: Hội Thánh bình an, ổn định; lễ Giáng sinh đông, vui vẻ, phước hạnh, có 01 gia đình trở lại thờ phượng Chúa.
Cầu thay: Hội đồng Thường niên bầu tân Ban Chấp sự vào Chúa nhật 28/01/2014; Hội Thánh cần 30 triệu đồng để cuối năm trả nợ xây dựng còn thiếu.

HỘI THÁNH TÀ PỨA (Quản nhiệm: TĐ Nrong Nguyn)
Cảm tạ: Hội Thánh bình an, ổn định; lễ Giáng sinh đông vui vẻ, phước hạnh, nhiều thân hữu tham dự nhưng chưa ai tin Chúa.

HỘI THÁNH SUỐI KIẾT (Quản nhiệm: Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Trần Duy Phúc Ân)
Cảm tạ: lễ Giáng sinh phước hạnh, truyền giảng trước và trong Giáng sinh có 53 người lớn và 04 thiếu nhi tin nhận Chúa.
Cầu thay: công tác chăm sóc và dạy đạo cho tân tín hữu được thuận lợi; Hội Thánh có tài chánh để điều hành và chăm sóc tín hữu mới.

HỘI THÁNH NGHỊ ĐỨC (Quản nhiệm: Mục sư Nhiệm chức Huỳnh Nguyễn Việt Hùng)
Cảm tạ: năm 2023 Chúa cho Hội Thánh được bình an, phước hạnh; Ban Chấp sự tích cực hầu việc Chúa; tín hữu trung tín thờ phượng Chúa.
Cầu thay: Ban Chấp sự và tín hữu mạnh mẽ hơn nữa; Hội Thánh có nhu cầu làm hệ thống nước sạch; việc truyền giảng được đẩy mạnh.

HỘI THÁNH VÕ ĐẮT (Quản nhiệm: Mục sư Phan Nhiễm)
Cảm tạ: năm 2023 Chúa cho Hội Thánh được bình an, phước hạnh.
Cầu thay: Hội đồng Thường niên bầu cử tân Ban Chấp sự trong tháng 01/2024.

HỘI THÁNH HUY KHIÊM – MĂNG TỐ (Quản nhiệm: Mục sư Nhiệm chức Phan Phụng Lân)
Cảm tạ: năm 2023 Chúa cho Hội Thánh được bình an, phước hạnh; xây được nhà Cơ Đốc Giáo Dục và công trình phụ.
ĐN Mang Tố: năm 2023 có 03 người tin Chúa, 03 người trở lại nhóm cùng Hội Thánh; thay mái nhà nguyện, xây được khu bếp, lót gạch sân, cổng.
Cầu thay: Hội Thánh còn nợ 72 triệu đồng tiền xây dựng và làm giấy tờ đất; ĐN Mang Tố cần có tôi tớ Chúa trực tiếp lo, việc trả nợ xây dựng 19 triệu đồng.

Chương trình hiệp nguyện kết thúc lúc 12g cùng ngày.

TTV. MS Đinh Thuận

Bài trướcBà Rịa – Vũng Tàu: Hội Đồng Bồi Linh – Hiệp Nguyện Lần 1 Năm 2024
Bài tiếp theoBài 147: Sách Ô-sê, Kinh Nghiệm Đau Khổ Của Ô-sê