Đắk Nông: Cung Hiến Nhà Thờ Tin Lành Bon Đắk R’La

1994

HTTLVN.ORG – Trong niềm vui chuẩn bị đón lễ kỷ niệm mừng Cứu Chúa Giáng sinh trong ngôi thánh đường mới, sáng ngày 11/12/2020, tôi con Chúa tại Chi Hội Đắk R’La, xã Đắk N’Drot, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông đã tổ chức Lễ Cung hiến nhà thờ cho Chúa.

Ngôi thánh đường mới của Hội Thánh Đắk R’La, xã Đắk N’Drot, huyện Đắk Mil, tỉnh Đắk Nông

Mục sư Phan Vĩnh Cự, Phó Hội Trưởng I HTTLVN đến dự và làm chủ lễ. Tham dự chương trình còn có Mục sư Y Djren, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Đắk Nông; Ban đại diện Tin Lành tỉnh Đắk Nông cùng hơn 700 tôi con Chúa. Ngoài ra còn có đại biểu khách mời cùng tham dự.

Ms Y’ Njanh, Quản nhiệm Hội Thánh có lời chào mừng

Các ban hát tôn vinh Chúa

Mục sư Phan Vĩnh Cự nương trên nền tảng II Sử Ký 6:20a để rao giảng sứ điệp “Mắt Chúa Đoái Xem Nhà Nầy”, giải bày cho con dân Chúa biết rằng tất cả những gì trải dài suốt hai năm rưỡi qua trong việc xây dựng nhà thờ, mắt Chúa luôn đoái xem, dõi theo từng bước con dân Ngài tại nơi đây. Đầy tớ Chúa tin rằng CHÚA BIẾT sự khó khăn, thiếu thốn và nhu cầu của con dân Chúa; CHÚA NGHE lời cầu nguyện của họ; CHÚA THẤY nỗi cực nhọc trong công tác xây dựng nhà thờ; và CHÚA HÀNH ĐỘNG khi Ngài tiếp trợ cho những nhu cầu của họ. Đó là việc Chúa đã làm trên lịch sử của con dân Chúa khi xưa và Ngài vẫn tiếp tục làm trên Hội Thánh, trên con dân Chúa tại Bon Đắk R’la. Với chính sự trải nghiệm đức tin đó đem đến cho con cái Chúa một niềm tin và hy vọng rằng Ngài vẫn và sẽ tiếp tục hành động để làm những việc lớn lao cho công việc Chúa nơi đây hơn nữa.

Mục sư Phan Vĩnh Cự rao giảng Lời Chúa

Con cái Chúa cũng được nghe lại Lược sử Hội Thánh Bon Đắk R’La trong suốt chặng đường 30 năm qua. Hội Thánh Đắk R’La được thành lập vào năm 1990 vào dịp truyền giảng lễ Giáng sinh bởi Mục sư R’Mah Loan, Mục sư YDjren, Mục sư Nguyễn Ngọc Anh. Kết quả Chúa ban cho hơn 100 người tin nhận Chúa và 40 người được chịu Báp tem. Từ năm 1994-1998, Truyền đạo tình nguyện Y’Bla từ Hội Thánh Đắk Gằn đến chăm sóc, gây dựng đời sống tâm linh con cái Chúa và mượn nhà tín hữu tại nơi này là ông Y Kết Mlô để thờ phượng Chúa. Đến năm 1998, Hội Thánh xây dựng được một ngôi nhà nguyện dài 10m, rộng 6m làm chỗ tạm để con cái Chúa thờ phượng Chúa.

Từ năm 2001, sau khi Hội Thánh Tin Lành Việt Nam được tư cách pháp nhân cũng là lúc đầy tớ Chúa Truyền đạo Y’ Njanh được bổ nhiệm về hầu việc Chúa với Hội Thánh cho đến nay. Ngày 08/11/2006, Chính quyền xã Đăk N’Rot đã cho đăng ký sinh hoạt điểm nhóm. Đến năm 2015, Hội Thánh được chính quyền công nhận Chi Hội chính thức. Cho đến nay tổng số tín hữu trong Hội Thánh là 656 người (200 người chịu Báp-tem) trong tổng số 110 hộ.

Hội Thánh cũng nghe được nhắc lại quá trình xây dựng nhà thờ. Theo đó, Ngày 4/6/2018, Hội Thánh tổ chức lễ khởi công. Sau hai năm rưỡi với biết bao khó khăn, ngăn trở từ trong lẫn ngoài, Chúa vẫn luôn đồng hành, tiếp trợ, bảo vệ, thêm sức cho con dân Ngài. Nhà thờ Tin Lành Bon Đắk R’La được xây dựng vật liệu nặng với kích thước: dài 22,80m; rộng 16,90m; cao 15m; nền lát gạch hoa; mái lợp tôn. Tổng kinh phí xây dựng nhà thờ và công trình phụ, nhà vệ sinh là 4.792.000.000 VND. Hội Thánh đã thanh toán tổng số tiền là 3.437.000.000 VND, còn nợ lại 1.355.000.000 VND.

Mục sư Y Djren, Ủy viên TLH – Mục vụ tỉnh Đắk Nông hướng dẫn nghi thức cung hiến

Mục sư Phó Hội trưởng I tiếp nhận tờ cung hiến và cầu nguyện đặc biệt cho Hội Thánh

Đại diện Tổng Liên Hội chúc mừng

Đại diện Chính quyền chúc mừng

Hội Thánh tri ân các đầy tớ Chúa

Bên cạnh niềm vui mừng dâng lên Chúa của lễ cảm tạ và cung hiến, nhưng đâu đó vẫn còn nỗi lo vì dự án còn dang dở khi số tiền nợ chưa hoàn thành, công trình Cơ Đốc Giáo Dục chưa được xây dựng để làm nơi dạy dỗ lời Chúa cho những thế hệ tiếp nối, tư thất để Quản nhiệm được ổn định hầu việc Ngài.

Hội Thánh mong được con dân Chúa khắp nơi hết lòng nhớ đến và thêm lời cầu nguyện cho Hội Thánh Chúa tại nơi này với ước mong khải tượng Chúa cho hoàn thành dự án còn lại.

Tư thất Quản nhiệm hiện tại

Trước đó, tối ngày 10/12/2020, Hội Thánh Đắk R’la đã kết hợp với ban truyền giảng tỉnh Đắk Nông tổ chức đêm Thánh nhạc truyền giảng Giáng sinh tại khuôn viên nhà thờ với khoảng 400 tham dự.

Diễn giả cho đêm truyền giảng là Mục sư Phan Vĩnh Cự. Sau sứ điệp truyền giảng “Tin Lành Từ Trời”, Chúa cho có 01 tin người nhận Chúa và hơn 40 người ăn năn quay lại với Chúa sau nhiều năm nguội lạnh bỏ nhóm (trong đó có người đã bỏ Chúa 4 năm cũng ăn năn quay lại).

Hội Thánh hết lòng cảm tạ ơn Chúa trong niềm vui mừng lớn lao, được Chúa ban cho có nhà thờ, Hội Thánh có thêm người mới, nhiều con cái Chúa ăn năn quay lại thờ phượng Ngài trong một bầu không khí chuẩn bị đón Giáng sinh ngập tràn niềm vui.

 

CTV. Thiên Bảo
Hình ảnh. Thiên Bửu

Bài trướcBồi Linh – Hiệp Nguyện Giáo Phẩm, Chấp Sự Khu Vực TP.HCM Quý 4/2020
Bài tiếp theoNhìn Lại Đêm Thánh Nhạc Giáng Sinh “Tin Lành Từ Trời” Tại Viện Thánh Kinh Thần Học