Đăk Lăk: Lễ Công Bố Thành Lập Điểm Nhóm Cư Mốt & Khởi Công Xây Dựng Nhà Nguyện

1928

HTTLVN.ORG – Cư Mốt là một xã vùng sâu vùng xa thuộc huyện Ea H’leo, cách trung tâm thành phố Buôn Ma Thuột 100 km về phía Bắc. Tin Lành đã truyền đến xã Cư Mốt từ năm 1995, qua gia đình ông bà Trần Đức Tuấn là tín hữu thuộc Hội Thánh Tin Lành Bồng Sơn – Bình Định đến xã Cư Mốt để sinh sống làm ăn, cùng với sự cộng tác của một số anh em tín hữu ở tỉnh Gia Lai.

Trong những thời gian đầu, có các gia đình đã tin Chúa như: Gia đình ông bà Đào Công Dũng và các anh em trong gia đình. Dù tình hình bấy giờ rất khó khăn trong mọi phương diện, nhưng anh em tín hữu cứ trung tín, giữ sự nhóm lại và cầu nguyện hằng tuần trong những điều kiện cho phép. Với sự quan tâm giúp đỡ của Hội Thánh Tin Lành Ea Đrăng, công việc Chúa tại Cư Mốt cứ phát triển, số tín hữu mỗi năm tăng lên dần. Năm 2008, Quản nhiệm Hội Thánh Ea Đrăng lúc bấy giờ là Truyền đạo Mai Xuân Lộc và Ban Chấp sự quyết định mượn nhà của ông bà Đào Công Dũng làm nơi thờ phượng Chúa và từ đó Điểm Nhóm được hình thành.

Qua nhiều năm tháng, Chúa dùng các tôi con Chúa đến gây dựng và phát triển công việc Chúa tại Điểm Nhóm Cư Mốt như: Mục sư Mai Xuân Lộc, Mục sư Nguyễn Châu Hải, Mục sư Trần Băng Giang, Truyền đạo Lê-si Giô-na, Truyền đạo Võ Hoàng Giang, Chấp sự Huỳnh Văn Tỵ, Chấp sự Nguyễn Ngọc Đoan… Đến nay, số tín hữu của Điểm Nhóm Cư Mốt là 40 người, sự thờ phượng Chúa đi vào ổn định, sinh hoạt hằng tuần khoản hơn 20 người. Ngày 14/10/2022, Ban Trị sự Tổng Liên hội đã công nhận Điểm Nhóm Tin Lành Cư Mốt thuộc Chi Hội Tin Lành Ea Đrăng.

Trong sự vui mừng biết ơn Chúa, sáng ngày 31/01/2023 Hội Thánh Tin Lành Ea Đrăng đã long trọng tổ chức lễ công bố thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Cư Mốt và cầu nguyện khởi công xây dựng nhà nguyện. Chương trình diễn ra tại nhà nhóm tạm Cư Mốt, xã Cư Mốt, huyện Ea H’leo, tỉnh Đăk Lăk.

Quang cảnh chương trình

Tham dự chương trình có Mục sư Huỳnh Cường, Ủy viên Tổng Liên Hội; Mục sư Ai Buân và Mục sư Phan Tấn Phúc, Thư ký và Thủ quỹ Ban Đại diện; đại diện chính quyền địa phương, cùng với khoảng 100 tôi con Chúa thuộc các Hội Thánh trong tỉnh.

Nương trên phần Kinh Thánh Phi-líp 2:1-5, Mục sư Huỳnh Cường khích lệ Hội Thánh đồng công trong công việc Chúa vì mỗi người đều được Chúa ban ơn; đồng lòng, hiệp một chiến đấu và cùng nhau đồng hưởng phước hạnh

Trước sự phát triển của Điểm Nhóm, cần có cơ sở để làm nơi nhóm thờ phượng Chúa và sinh hoạt học Lời Chúa. Chúa đã cảm động gia đình ông bà Đào Công Dũng dâng hiến phần đất gần 900m² (chiều rộng 14,5m, chiều dài 60m) cho Điểm Nhóm.

Cũng trong ngày vui này, Mục sư Huỳnh Cường hiệp với quý đầy tớ Chúa và Hội Thánh cầu nguyện dâng việc khởi công xây dựng nhà nguyện lên Ba Ngôi Đức Chúa Trời. Xin Chúa ban ơn, tiếp trợ công việc xây nhà Chúa sớm được hoàn thành và dân sự Chúa tiếp tục lớn tiếng tạ ơn Ngài.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Mục sư Trần Băng Giang, Quản nhiệm Hội Thánh chào mừng

Ban hát Điểm Nhóm Cư Mốt tôn vinh Chúa

Ban hát Chi Hội Ea Đrăng tôn vinh Chúa

Mục sư Huỳnh Cường, Uv. TLH trao quyết định công nhận Điểm Nhóm

Đại diện chính quyền địa phương chúc mừng

Tri ân quý đầy tớ Chúa cùng quý con cái Chúa dự phần trong sự hình thành và phát triển của Điểm Nhóm Cư Mốt

TTV: Ama Ân

Bài trướcTâm Giao Với Chúa – 2/2/2023
Bài tiếp theoĐăk Lăk: Trại Xuân “Bạn Thật Biết” 2023