Đà Nẵng: Khám Phát Thuốc Miễn Phí Tại Hòa Bắc, Hòa Vang

3723

HTTLVN.ORG – Nằm trong chương trình bày tỏ tinh thần tương thân, tương ái, hướng về cộng đồng, sáng ngày 20/05/2023, tại UBND xã Hòa Bắc, huyện Hòa Vang, TP. Đà Nẵng, Ban Y tế – Xã hội Tin Lành (YTXH TL) TP. Đà Nẵng phối hợp cùng Hội Từ thiện Bảo vệ quyền Trẻ em TP. Đà Nẵng tổ chức chương trình thăm khám bệnh, phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn tại xã Hòa Bắc. Đây cũng là nơi sinh sống của đồng bào Cơ Tu.

Tham gia cùng Đoàn khám bệnh, phát thuốc có Mục sư Nguyễn Thanh Hồng – Trưởng Ban Đại Diện Tin Lành (BĐD TL) TP. Đà Nẵng, Phụ trách Ban YTXH TL Thành phố; đội ngũ y, bác sĩ, dược sĩ, tình nguyện viên là tín hữu của các Hội Thánh tại Thành phố Đà Nẵng.

Quang cảnh chương trình

Đại diện chính quyền địa phương, ông Trương Thanh Nhân – Phó Chủ tịch UBND Xã Hòa Bắc – bày tỏ lòng tri ân và ghi nhận sự đóng góp công tác y tế của HTTL Thành phố Đà Nẵng.

Cách trung tâm thành phố về phía Tây Bắc chừng 40km, xã Hòa Bắc thuộc huyện Hòa Vang, Đà Nẵng hiện ra với vẻ ngoài bình yên, bên dòng sông Cu Đê. Đa phần người dân tại đây đi rừng, làm nương, trồng cây, làm vườn, điều kiện kinh tế và việc tiếp cận y tế còn nhiều khó khăn, bất cập. Người dân đã đến từ khá sớm, xếp hàng ngay ngắn theo sự hướng dẫn của tình nguyện viên địa phương. Qua đó tiếp thêm động lực cho Đoàn làm việc nhiệt tình, hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Mục sư Nguyễn Thanh Hồng – Trưởng BĐD TL – bày tỏ về mục đích của Đoàn là chia sẻ tình yêu của Chúa qua việc khám bệnh và phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời ông cũng tỏ lòng sự biết ơn chính quyền địa phương đã hỗ trợ thông tin về các hộ gia đình cần giúp đỡ cũng như địa điểm được tổ chức một cách chu đáo.

Hình ảnh các y bác sĩ thăm khám bệnh cho người dân

Với tấm lòng yêu mến đồng bào, các y bác sĩ tận tình tư vấn một số kiến thức để người dân phòng tránh những bệnh thông thường, bên cạnh đó các tình nguyện viên nhiệt tình hướng dẫn, giúp đỡ người già đi lại khó khăn, nhận quà. Những hình ảnh thân thiện của Đoàn Y tế Tin Lành đã để lại trong lòng người dân nơi đây lòng cảm mến thân thương.

Một số phần quà gửi tặng cho người dân

Tạ ơn Chúa, chương trình thiện nguyện đợt này đã có 287 người dân đến khám bệnh, nhận thuốc miễn phí, đa số là người cao niên, nhi đồng và hơn 300 phần quà cũng đươc phát tận tay cho người đến thăm khám bệnh để bồi bổ sức khỏe.

Hình kỷ niệm cùng Đoàn thăm khám bệnh.

Chương trình được diễn ra hết sức tốt đẹp, vinh hiển danh Chúa và kết thúc vào lúc 12g cùng ngày. Ước mong, qua những chuyến đi thiện nguyện như vậy, nhiều người được biết đến danh Chúa, nhận biết tình yêu thương của Chúa dành cho mình.

TTV. Quang Huy
Hình ảnh: Võ Nguyễn Minh Trung

Bài trướcQuảng Nam: Khám Phát Thuốc Từ Thiện Tại Xã Quế Xuân 1, Quế Sơn
Bài tiếp theoĐăk Nông: Khởi Công Xây Dựng Nhà Thờ Lâm Lạc