Bồi Linh, Khám Bệnh Cho Phụ Nữ Trong Khu Vực Khe Sanh – Quảng Trị

1038

HTTLVN.ORG – Trong tinh thần cưu mang việc gây dựng và phát triển Hội Thánh, Mục sư Quản nhiệm và Ban Trị sự Hội Thánh Khe Sanh – Quảng Trị tổ chức chương trình bồi linh cho phụ nữ trong khu vực từ ngày 12-14/09/2012.

Cảm tạ Chúa: mấy ngày trước đó mưa nhiều cả ngày lẫn đêm, nhưng Chúa đã cho thời tiết khô ráo để các chị em phụ nữ ở trong làng dễ dàng trong việc đến nhà thờ tham dự 3 ngày bồi linh thông công của Hội Thánh.

 Quang cảnh của chương trình

Chị em phụ nữ tôn vinh Chúa

Ngày 12/09/2012, NTĐ. Võ Thị Xuân Oanh hướng dẫn Ban Chấp sự Hội Thánh và các Ban Điều hành phụ nữ các Điểm Nhóm học: “Phương pháp chứng đạo cho cộng đồng văn hoá truyền khẩu” để giúp chị em phụ nữ thêm hành trang trong việc làm chứng về Chúa cho thân hữu trong địa phương.

 NTĐ. Võ Thị Xuân Oanh, hướng dẫn môn học

Ngày 13/09/2012, hơn 230 phụ nữ từ các làng xa gần, đặc biệt nhiều phụ nữ Bru lớn tuổi, gầy yếu, cũng đến thờ phượng Chúa trong chương trình bồi linh, với chủ đề “Vai Trò Người Nữ Cơ Đốc trong Xã Hội”. Suốt chương trình buổi sáng và chiều, người hướng dẫn đã đưa hội chúng vào sự cảm tạ tôn vinh Chúa rất sinh động, và NTĐ. Trần Thị Liễu chia sẻ Lời Chúa với tất cả tâm tình trong tình yêu thiên thượng.

NTĐ. Trần Thị Liễu, chia sẻ Lời Chúa

Ngày 14/09/2012, bác sĩ Nguyễn Nữ Hằng dựa trên nền tảng Kinh Thánh, đã thuyết trình về điều kỳ diệu của sự sống nhằm mục đích giúp chị em phụ nữ địa phương biết rõ giá trị của sự sống, biết nhờ cậy Chúa trong khi thai nghén, sinh con, và nuôi dạy con.

Bác sĩ Nguyễn Nữ Hằng, trong giờ thuyết trình

Ngoài những thì giờ chính tại nhà thờ, đoàn phụ nữ còn khám bệnh, phát thuốc, tư vấn cho những người có nhu cần, và tặng quà. Thật cảm động khi có những người phụ nữ đau ốm lâu ngày, yếu gầy, da xanh xao – song mỗi buổi sáng thức dậy phải giả gạo, nấu cơm cho gia đình, rồi mang gùi lên nương rẫy… cứ như thế cho đến khi kiệt sức. Nay được khám bệnh và phát thuốc, nhiều người không giấu được niềm hạnh phúc trong ánh mắt tươi vui và nụ cười trầm ấm.  

 

 Các bác sĩ khám bệnh và phát thuốc

Cảm tạ Chúa đã cho Ban Phụ nữ tại Hội Thánh Khe Sanh có 3 ngày rất phước hạnh: được thêm hành trang cho việc chứng đạo, được bồi dưỡng nâng đỡ tâm linh, được trang bị kiến thức về thiên chức làm mẹ, được chăm sóc sức khoẻ, và được nhận món quà nhỏ thân thương. Tất cả đều từ Chúa, bởi Chúa và trong Chúa.

Cảm tạ Chúa đã cho Uỷ viên Phụ Nữ và những người cộng tác có 3 ngày được phục vụ Chúa trong những việc ý nghĩa, đáp ứng nhu cầu của Hội Thánh Chúa tại Khe Sanh.

Nguyện xin Chúa cho tất cả chị em phụ nữ chúng ta vững vàng trong đức tin, nhờ ơn Chúa để giữ mình, hết lòng sống đạo và nỗ lực truyền đạo theo Lời Chúa dạy: “Sự tin đạo thanh sạch không vết, trước mặt Đức Chúa Trời, Cha chúng ta, là: thăm viếng kẻ mồ côi, người góa bụa trong cơn khốn khó của họ, và giữ lấy mình cho khỏi sự ô uế của thế gian” (Gia-cơ 1:27) và “Hãy giải cứu kẻ bị đùa đến sự chết và chớ chối rỗi cho người đi xiêu tó đến chốn khổ hình” (Châm Ngôn 24:11).

Hình lưu niệm

TTV. Phụ Nữ

Bài trướcChương Trình Truyền Giảng Tại Hội Thánh Tin Lành Vĩnh Phước – Khánh Hòa.
Bài tiếp theoBài thứ 256: Loài Chim