Bình Thuận: Hội Thảo Về Việc Nuôi Dạy Con Trong Độ Tuổi Thiếu Niên

1342

 

HTTLVN.ORG – Vào ngày 02/03/2024, tại nhà thờ Chi Hội Tin Lành Phúc Âm 2, đã diễn ra kỳ Hội thảo Phụ huynh về việc nuôi dạy con trong độ tuổi thiếu niên, do Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Bình Thuận phối hợp với Khối Thiếu niên TLH tổ chức.


Phụ huynh được đón tiếp, làm bài trắc nghiệm trước khi vào Hội thảo

Đến dự Hội thảo có khoảng 160 người là các tôi tớ Chúa và các phụ huynh. Diễn giả của chương trình là Bà MS Nguyễn Đình Tín (cô Trần Thị Diệp).


MS Lưu Thuận An, UV BĐD, Trưởng ban Tổ chức, có lời chào mừng và cầu nguyện khai lễ


MS Vũ Đình Tâm, Quản nhiệm Chi Hội Mũi Né, hướng dẫn chương trình

Chủ đề của kỳ Hội thảo là TRONG GIA ĐÌNH, dựa trên nền tảng Kinh Thánh Lu-ca 15:20 Nó bèn đứng dậy mà về cùng cha mình. Khi còn ở đàng xa, cha nó thấy thì động lòng thương xót, chạy ra ôm lấy cổ mà hôn”.


Bà MS Nguyễn Đình Tín hướng dẫn Hội thảo


Thảo luận theo tổ

Thiếu niên là các em có độ tuổi từ 13-19, là giai đoạn chuyển tiếp từ trẻ em sang trưởng thành. Đây là giai đoạn có nhiều biến chuyển về thể chất và tâm sinh lý, nếu không được dạy dỗ chu đáo, các em sẽ không biết quý trọng gia đình, không biết kính sợ Chúa, sẽ dẫn đến một tương lai không sáng sủa.


Diễn giả đánh giá ý kiến các tổ

Dựa theo Lời Chúa cùng với sự hiểu biết về tâm lý tuổi thiếu niên, Diễn giả đã trình bày cách sinh động hai phương diện trong việc nuôi dạy con trong độ tuổi này. Thứ nhất là mục tiêu: con cái phải lớn lên cân đối về thể chất, tâm trí, tâm linh và tinh thần. Thứ hai là phương cách để thực hiện mục tiêu đó: cha mẹ phải gương mẫu, dạy Lời Chúa cho con, khoan nhẫn trong sự giáo dục con.


Chụp hình lưu niệm

Kỳ Hội thảo đã đáp ứng nhu cầu dạy con trong độ tuổi thiếu niên của các phụ huynh. Ai nấy đều vui mừng và mong muốn có những kỳ Hội thảo tiếp theo để được trang bị thêm nhiều kiến thức, kỹ năng vững vàng hơn, để dạy con nên người ở trong Chúa, hầu giúp cho con cái mình có tương lai tốt đẹp trong thánh ý Chúa, vinh hiển danh Ngài.

TTV. MS Phạm Văn Tính

Bài trướcBài hát: NẾU CHÚA KHÔNG SỐNG LẠI
Bài tiếp theoKawm Tus Tswv Txojlus Nruab Hnub Hmo Ntuj – 5/3/2024