Bình Dương: Lễ Công Bố Thành Lập Chi Hội Tân Hưng

1226

HTTLVN.ORG – Vào lúc 8 giờ 30 ngày 8/6/2018 đã diễn ra Lễ Công Bố Thành Lập Chi Hội Tân Hưng, tại xã Tân Hưng, huyện Bàu Bàng, tỉnh Bình Dương. Cũng dịp này, Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Đức được chính thức Bổ nhiệm làm Quản nhiệm Chi hội.

Tham dự chương trình có Mục sư Nguyễn Tờn, Uỷ viên Tổng Liên Hội, Chủ lễ; Mục sư Trần Văn Hiền, Trưởng Ban Đại Diện; cùng quý giáo phẩm, đại biểu các Hội Thánh trong tỉnh, đại diện chính quyền địa phương, khoảng 120 người tham dự.

Sứ điệp “Việc Chúa Làm” được Mục sư Nguyễn Tờn giảng luận, nương trên nền tảng Kinh Thánh Thi-thiên 92:1-4, câu gốc Thi-thiên 92:4. Mục sư diễn giả nhấn mạnh uy quyền và sức mạnh của Chúa luôn luôn hiện diện với con dân Chúa và Hội Thánh của Ngài.

Mục sư Chủ lễ thực hiện các nghi thức công bố thành lập Chi Hội Tân Hưng và đọc Giáo Vụ Lịnh Bổ Nhiệm Quản Nhiệm Chi Hội cho Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Đức. Mục sư Nguyễn Công Trứ cầu nguyện tất lễ. Chương trình kết thúc lúc 10 giờ, sau lời chúc phước của Mục sư Nguyễn Tờn.

TTV. MSNC NGUYỄN A BÊN

Hình ảnh ghi nhận:

Quang cảnh trước nhà thờ

MSNC Bùi Minh Quyền hướng dẫn

Quang cảnh bên trong nhà thờ

Quang cảnh bên ngoài nhà thờ

MS Nguyễn Ngọc Thanh cầu nguyện khai lễ

MS Nguyễn Văn To chào mừng

Ban Hát Lễ Hội Thánh Tân Hưng

Ban Hát Lễ Hội Thánh Cây Trường

MS Nguyễn Tờn giảng Lời Chúa

Nghi thức công bố Chi Hội

Tổng Liên Hội chúc mừng

Ban Tôn Giáo Tỉnh chúc mừng

Xã Tân Hưng chúc mừng

Ban Đại Diện tỉnh chúc mừng

Hội Thánh Cây Trường chúc mừng

SƠ LƯỢC HÌNH THÀNH CHI HỘI TÂN HƯNG

I/ Giai Đoạn Ban Đầu (1975-2007)

Tân hưng là một trong những xã kinh tế mới sau năm 1975 thuộc huyện Bến Cát tỉnh Sông Bé trước kia, nay là Bình Dương và Bình Phước.

Trong làn sóng người di dân tới mảnh đất mới này để lập nghiệp theo chính sách của nhà nước bấy giờ, thì đa phần tín ngưỡng của người dân là thờ cúng ông bà và đạo Phật. Tuy vậy, trong đó cũng có một số gia đình con cái Chúa như gia đình ông Đặng Văn Lượm, gia đình ông Phan Đình Cảnh, gia đình bà Mai Kim Loan, gia đình ông Lê Quốc Việt, gia đình ông Nguyễn Văn Phụng. Dù đi nơi nào hoặc sống nơi đâu thì con cái Chúa luôn tìm đến nhà thờ để thờ phượng Đức Chúa Trời.

Trong thời gian này thì con cái Chúa ở Tân Hưng đã tìm đến với Hội Thánh Chúa tại xã Cây Trường cách Tân Hưng khoảng 20 km và được HT Chúa tại đây thương yêu và gây dựng đức tin trong suốt khoảng thời gian dài.

II/ Giai Đoạn Gây Dựng Và Phát Triển (2007-2018)

Tháng 7/2007, nhận thấy nhu cầu phát triển Hội Thánh và để thuận tiện trong sự nhóm lại của các tín hữu ở xa, Mục sư Nguyễn Ngọc Thanh – Quản nhiệm HT Cây Trường cùng Ban Chấp Sự đã quyết định thành lập Điểm Nhóm Tin Lành Tân Hưng, khởi đầu bằng việc nhóm tuần hoàn tại nhà các con cái Chúa. Sau đó, Ban Điều Hành Điểm Nhóm đầu tiên cũng được thành lập.

Tiếp đó, Mục sư Nguyễn Ngọc Thanh đã trình đơn lên các cấp chính quyền xin thành lập Điểm Nhóm và được sự chấp thuận của chính quyền xã Tân Hưng. Tuy nhiên, trong thời điểm này chưa có cơ sở sinh hoạt, con cái Chúa tạm thời nhóm lại tại nhà ông Mười Lượm, sau đó chuyển qua nhà bà Mai Kim Loan.

Tạ ơn Chúa, đến năm 2009 Chúa đã mở đường, Hội Thánh Cây Trường đã đứng ra mua được một lô đất đất chiều ngang 15m, chiều dài 50m, diện tích 645m2 với số tiền là 240 triệu đồng, để có kế hoạch xây dựng nhà thờ sau này.

Khi Chúa cho có đất rồi, thì một khó khăn nữa là cần có tài chánh để xây dựng và tạ ơn Đức Chúa Trời vì Ngài nhìn thấy mọi nhu cầu của con cái Ngài, Chúa đã tiếp trợ cho Hội Thánh kịp lúc.

Trong một chuyến viếng thăm và phát thuốc từ thiện tại xã Tân Hưng của một Hội Thánh Hàn Quốc, Hội Thánh Hàn Quốc đã cảm động và dâng cho Điểm Nhóm Tân Hưng một số tiền đủ để xây dựng ngôi nhà thờ.

Ngày 25/7/2010, Lễ Khởi Công xây dựng được bắt đầu. Đến tháng 12/2010, nhà thờ được xây dựng hoàn tất với diện tích 126,2m2 để con cái Chúa tại xã Tân Hưng có nơi tôn nghiêm thờ phượng Chúa vào mỗi chiều Chúa nhật hàng tuần.

Từ ngày 20/5/2011 đến 4/8/2014, Truyền đạo Nguyễn A-Bên (nay MSNC Nguyễn A Bên, Đặc trách Điểm Nhóm Phú Giáo, Bình Dương) được TLH bổ nhiệm làm Phụ tá Quản nhiệm để lo Điểm Nhóm Tân Hưng trong vai trò Đặc Trách cùng với sự hỗ trợ của Quản nhiệm và Ban Chấp Sự Hội Thánh Cây Trường.

Tạ ơn Chúa khi có người chăn chăm lo bầy chiên, Hội Thánh dần đi vào sự sinh hoạt ổn định. Mỗi chiều Chúa nhật từ 14 giờ đến 17 giờ, Hội Thánh có giờ cầu nguyện, học Kinh Thánh Trường Chúa Nhật và giờ thờ phượng Chúa. Sinh hoạt trong tuần: thứ hai học giáo lý Báp-têm, thứ ba nhóm tuần hoàn, tối thứ sáu nhóm cầu nguyện tại nhà thờ, thứ bảy thăm viếng.

Tháng 8/2014, TLH tiếp tục bổ nhiệm Mục sư Nhiệm chức Nguyễn Đức về Phụ tá Quản nhiệm và để Đặc Trách Điểm Nhóm Tân Hưng. Lúc này, cơ sở Điểm Nhóm vẫn còn thiếu thốn nhiều mặt, hoàn cảnh con cái Chúa khó khăn không đủ sức để xây dựng tư thất cùng cơ sở sinh hoạt cho các ban ngành. Hội Thánh Tân Hưng hết lòng nương cậy Chúa, và Chúa đã tiếp trợ lạ lùng qua các ân nhân xa gần, dâng hiến rời rộng cho công việc Chúa nơi đây.

Năm 2015, Nhà nước cấp giấy phép để Điểm Nhóm xây thêm tư thất và các cơ sở khác để các ban ngành sinh hoạt thờ phượng Chúa một cách ổn định và đi vào nề nếp.

Tạ ơn Chúa vào ngày 3/11/2016, Điểm Nhóm được TLH công nhận là Chi Hội tự dưỡng. Đến ngày 24/4/2018, tỉnh Bình dương đã có văn số 1707 UBND-VX chấp thuận cho Điểm Nhóm Tân Hưng được trở thành Chi Hội Tin Lành chính thức, trực thuộc HTTLVN.

Kể từ đây Hội Thánh bước sang giai đoạn mới và cũng gặp không ít khó khăn, thách thức. Kính xin quý tôi con Chúa tiếp tục nhớ tới Chi Hội Tân Hưng non trẻ trong lời cầu nguyện để Chúa tiếp tục ban ơn, dìu dắt hầu cho Hội Thánh Chúa được tràn đầy linh lực để phát triển và chia sẻ tình thương của Chúa đến cho tha nhân, hầu cho danh Chúa được vinh hiển, nước Chúa mau đến.