Bài thứ 53: Nhẹ Như Hơi Thở

713

Đọc Thi-thiên 62

Câu căn bản: Thật người hạ lưu chỉ là hơi thở, người thượng lưu chỉ là ảo mộng; đem đặt lên cân chúng nhẹ như lông hồng, tất cả đều nhẹ hơn hơi thở. Câu 9.

 

 

Suy niệm: Lý luận của con người có thể thuyết phục chúng ta là phải tin tưởng ở loài người và sự vật trong đời. Nhưng lòng tin của chúng ta vào các đối tượng đó thường thất bại. Vì ai nương cậy vào một làn mây, làn khói bao giờ?

 

Phương pháp của loài người là dùng sức mạnh, áp bức, trộm cắp, âm mưu tiêu diệt người lành. Nhưng tất cả chỉ là hư vô.  Người tin Chúa cần an nghỉ nơi một mình Chúa để không bị rúng động, chao đảo trước những mưu toan ác độc của loài người.

 

Nghỉ an nơi Chúa. Tin cậy Chúa, dốc đổ tâm hồn ra trước mặt Chúa, đừng trông cậy vào tiền bạc hay bất cứ thế lực nào, vì Chúa trả cho mỗi người theo việc làm của người đó.

 

Những gì chúng ta đọc trong Thi-thiên 62 không có gì mới, chúng ta biết hết rồi.  Nhưng phải lâm vào tình thế và cảnh huống như Vua Đa-vít ngày xưa thì những ý niệm này mới cụ thể.

 

Chính vì vậy mà chúng ta nên đọc Kinh Thánh để tạo sẵn cho mình thói quen ưu tiên chạy đến với Chúa, chứ không phải chờ đến lúc cuối cùng mới “tìm kiếm” Ngài.

Bài trướcBài thứ 52: Tìm Kiếm Chúa Hết Lòng
Bài tiếp theoKhai Giảng Lớp Thánh Kinh Căn Bản Dài Hạn TP HCM