Bài thứ 294: Giới Tính Là Thiêng Liêng

584

Đọc Xuất Ai-cập ký 20:1-17

Câu căn bản: Con không được phạm tội tà dâm.  Câu 14.

 

 

Suy niệm:  Điều Răn thứ bẩy: “Con không được phạm tội tà dâm hay gian dâm”  kêu gọi chúng ta nhận định rằng:

1.       Dục tình là dành cho hôn nhân và chỉ cho hôn nhân mà thôi.

2.       Hôn nhân phải được coi là một sự cam kết trước mặt Chúa và trung thành trọn đời.

3.       Không được ngăn cản cuộc hôn nhân của người khác bằng cách xâm phạm dục tình.

 

Vị thế của dục tình

 

Dục tình là do Chúa tạo ra và ban phước khi sử dụng chính đáng. Các câu Thánh Kinh như Châm ngôn 5:18 và sách Nhã Ca đều ca ngợi dục tình đúng chỗ, khi sai phạm là mang tội.

Khi Chúa tác thành vợ chồng cho A-đam và Ê-va thì hai người trở nên một thể xác. Đây là kinh nghiệm mà chồng và vợ phải ý thức. Đó là khi đã trao thân xác cho nhau, họ thuộc về nhau, để làm cho nhau được đầy đủ toàn vẹn. Đây là loại tình yêu mà hai người đã cam kết phải thực hiện khi lấy nhau.

Con cái sinh ra trong hôn nhân là mục đích thứ hai. Hai người phụ thuộc vào nhau một cách đặc biệt và không giữ lại điều gì riêng cho mình. Như thế vị thế của dục tình là trung thành trọn đời.

Vì hôn nhân và dục tình quan trọng như thế nên trao đổi dục tình bên ngoài hôn nhân, như ngoại tình ( nghĩa là đã có vợ hay chồng rồi mà còn trao đổi dục tình với người khác); và gian dâm (nghĩa là cả hai đằng đều chưa kết hôn với nhau mà ăn nằm với nhau ) là sai tiêu chuẩn của Chúa, vì thiếu yếu tố trung thành trọn đời.

Cuộc tương giao dục tình chỉ dành cho vợ chồng mà thôi.

Chúa còn nghiêm cấm việc dục tình đồng giới ( tức là giữa người cùng phái ).

 

Trong thế giới hiện đại khi xã hội thiếu vắng ý nghĩa và mục đích của dục tình thì cái đẹp của nó hoàn toàn mất. Vì dục tình là mối quan hệ cam kết thường xuyên và bền chặt khi hòa lẫn với thương yêu, trung tín và sinh lý, đưa chúng ta đến hạnh phúc.

 

 

Bài trướcHuấn Luyện Giáo Viên Trường Chúa Nhật Tại Tp. Cần Thơ
Bài tiếp theoBài thứ 295: Trộm Cắp